Tin nông nghiệp Lùng mua nấm sạch chữa bệnh nhà giàu làm đặc sản ăn Tết
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Lùng mua nấm sạch chữa bệnh nhà giàu làm đặc sản ăn Tết

Author Trần Quang, publish date Thursday. December 17th, 2015

Lùng mua nấm sạch chữa bệnh nhà giàu làm đặc sản ăn Tết

Tại các cơ sở sản xuất nấm của một đơn vị sản xuất nấm lớn nhất tỉnh Ninh Bình ở xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh vào những ngày này, công nhân đang tấp nập đóng gói nấm để chuyển đi cho các khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quốc Hương – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân nấm Hương Nam cho biết: “So với các năm trước, tôi thường phải đi chào hàng, tiếp thị ở các địa phương, may mắn mới bán được vài tấn/tháng.

Nhưng sang năm nay, đến giờ đã có rất nhiều khách hàng từ khắp cả nước không những gọi điện mà còn chủ động tìm đến tận cơ sở để mua mà còn không có đủ hàng để bán”.

Ông Hương cho biết thêm, do cơ sở hạ tầng, máy móc còn hạn chế nên doanh nghiệp hiện tại mới chỉ đáp ứng được khoảng 30 % đến 40% nhu cầu của khách hàng, còn lại vẫn phải bao tiêu, thu mua các sản phẩm nấm của các cơ sở vệ tinh trong tỉnh để cung cấp.

“Do nấm sò có đặc thù là loài chỉ sống ở môi trường sạch, chỉ cần dính một chút chất độc hay hóa học vào là chết ngay, nên nấm của tôi sản xuất luôn sạch 100%, giá lại vừa phải chỉ khoảng 27.000 đồng đến trên dưới 30.000 đồng/kg, tùy loại và thời điểm nên khách rất chuộng, mua nhiều” – ông Hương chia sẻ.

Về việc khách đổ xô tìm mua nấm bào ngư làm đặc sản ăn Tết, ông Hương cho rằng, nguyên nhân chính vẫn do người tiêu dùng lo sợ trước thực trạng thực phẩm bẩn, mất an toàn hiện nay.

Trong khi đó, nấm sò (bào ngư) có công dụng chữa trị các bệnh liên quan đến béo phì, huyết áp, đường ruột, đặc biệt là nấm còn hỗ trợ điều trị bệnh gout (hay còn gọi là bệnh nhà giàu) rất hiệu quả…

Theo dự đoán của ông Hương, với việc sản xuất nấm sò “cung không đủ cầu” như hiện nay, sắp tới Tết nguyên đán, loại nấm trên sẽ “cháy hàng”.

“Đơn vị của tôi hiện nay đang hoạt động hết công suất, nhưng cũng chỉ cung cấp vài tấn nấm bào ngư/ngày, có nhiều khách đến tận nơi đặt cọc nhiều tiền cũng không có bán” – ông Hương tiết lộ.

Công nhân tại các cơ sở sản xuất của Doanh nghiệp tư nhân nấm Hương Nam đang đóng gói nấm sờ (nấm bào ngư) để chuyển đi cho khách tại các tỉnh.

Là khách hàng quen của ông Hương, anh Phạm Văn Tú, một thương lái lớn chuyên cung cấp nấm sò (bào ngư) cho thị trường Hà Nội cho biết: Nhu cầu sử dụng nấm sò (nấm bào ngư) năm nay tăng đột biến, có nhiều nhà hàng ở các quận trung tâm đặt tôi hàng tạ nấm nhưng cũng không có để cung cấp.

“Phần lớn, người mua nấm mang về để chế biến làm giò chả và làm đặc sản ăn Tết là chính, hiện, trung bình mỗi ngày tôi nhập từ 10 đến 20 tấn nấm từ các tỉnh mang về Hà Nội nhưng cũng không đủ bán” – anh Tú tiết lộ.

Chủ nhân một cơ sở sản xuất nấm có tiếng ở Phú Thọ, anh Bùi Đức Thắng ở xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy cho hay: Với nhu cầu tăng nhanh chóng về nấm sò (bào ngư) như hiện nay, ngoài việc sản xuất hàng tấn nấm mỗi ngày, tôi còn cho người đi thu gom tại các cơ sở khách để bán.

Để “san sẻ” gánh nặng nguồn cung với nấm sò, anh Thắng đang liên tục sản xuất thêm nấm mộc nhĩ, nấm mỡ…, Anh vui vẻ khoe, nhờ vào việc sản xuất nấm giống và thương phẩm các loại trung bình mỗi năm gia đình anh có nguồn thu trên dưới 1 tỷ đồng và còn tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động của địa phương.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Thần dược atiso đỏ bán đầy đường Sài Gòn Thần dược atiso đỏ bán… Biến đổi khí hậu gõ cửa làng quê giải pháp là thích ứng Biến đổi khí hậu gõ…