Mô hình kinh tế Trồng Chuối Trở Thành Tỉ Phú
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Trồng Chuối Trở Thành Tỉ Phú

Publish date Tuesday. June 19th, 2012

Trồng Chuối Trở Thành Tỉ Phú
Tốt nghiệp ĐH Nông lâm Huế, Hồ Văn Quân trở lại ngay chính quê hương ở xã Hồng Thủy (H.A Lưới, Thừa Thiên - Huế) để trồng rừng và trồng chuối. Bây giờ anh đã có trong tay 100 ha rừng và 10 ha chuối, mỗi năm thu hoạch hàng trăm triệu đồng.

“Đất đai Hồng Thủy rất phù hợp với cây chuối. Vì thế mà dọc theo các đồi núi ở đây, chuối rừng luôn xanh tốt. Ban đầu vì không có vốn liếng, nên tôi chỉ trồng tại vườn với quy mô nhỏ, nhưng tôi luôn hy vọng khi có chút tiền sẽ đầu tư trồng nhiều hơn. Tuy nhiên, vụ đầu tiên mình hầu như mất trắng do thiên tai. Nhiều người trong bản cười chê”, Quân tâm sự.

Năm 2009, khi rừng chuối đang chuẩn bị trổ hoa để cho thu hoạch vụ đầu thì điều không may xảy ra. Cơn bão số 9 đã khiến rừng chuối của Quân sạt lở một nửa, nửa còn lại bị ảnh hưởng nặng. Một năm chăm bón coi như mất trắng. Không nản lòng, được sự giúp đỡ của dự án, Quân đã vực lại rừng chuối xanh tốt. Công sức của Quân bước đầu có thành quả, vụ đầu tiên Quân thu được hơn 20 triệu đồng.

Ngày cật lực với rừng chuối, đêm về Quân mò mẫm lên mạng để tìm hiểu thêm nhiều kỹ thuật trồng trọt. Từ kiến thức học được cộng với kinh nghiệm thực tiễn, Quân đã áp dụng vào mô hình trồng chuối tiêu hồng hạn chế được nhiều loại sâu bệnh và cho năng suất cao khiến nhiều người kinh ngạc.

Từ những khó khăn bước đầu, đến nay, vườn chuối 10 ha của Quân mỗi năm cho thu hoạch khoảng 100 triệu đồng. Ngoài ra, Quân còn có trên 100 ha rừng keo lai và tràm đang thời kỳ thu hoạch, trị giá hơn 4 tỉ đồng, đây là một tài sản lớn mà bất cứ người trẻ nào cũng mơ ước.

“Hồ Văn Quân là gương mặt thanh niên tiêu biểu của huyện nhà. Quân không chỉ đi đầu trong việc xây dựng kinh tế mà còn là người đi đầu trong việc xây dựng nông thôn mới” - anh Nguyễn Văn Hải, Bí thư Huyện đoàn A Lưới, cho biết.

“Bước đầu vì mình chưa có nhiều vốn nên chưa thể mở rộng thêm. Dự định sau vụ này, mình sẽ mở rộng mô hình trồng chuối với quy mô lớn hơn” - Quân chia sẻ. Ngoài làm giàu cho bản thân, Quân còn truyền đạt kỹ thuật trồng chuối tiêu hồng cho người dân địa phương và nhiều người nhờ anh cũng đã trở nên khấm khá.

Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
"Hai Lúa" Dám Nghĩ, Dám… Tận Diệt Cá Lóc Con Tận Diệt Cá Lóc Con