Tin thủy sản Tay ngang nuôi tôm trong nhà bạt cải tiến
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Tay ngang nuôi tôm trong nhà bạt cải tiến

Author Việt Hoa, publish date Friday. May 31st, 2024

Tay ngang nuôi tôm trong nhà bạt cải tiến

Trong giới nuôi tôm Quảng Ninh, Giám đốc HTX Nuôi tôm công nghệ cao Cẩm Phả Đặng Bá Mạnh là cái tên còn khá xa lạ, bởi là “tay ngang” từ lĩnh vực bất động sản chuyển sang NTTS. Tuy vậy, mô hình nuôi tôm do anh Mạnh đầu tư tại xã Cộng Hoà (TP Cẩm Phả) dù mới chính thức đi vào thả nuôi gần 2 tháng nay lại có tính khả thi rất cao.

Theo anh Mạnh, cơ sở để anh có niềm tin thành công với mô hình nuôi tôm của mình trước hết là nguồn nước biển tự nhiên được sử dụng làm nước cấp rất sạch, đảm bảo các yếu tố môi trường nuôi, cùng với đó là hệ thống hạ tầng ao nuôi đồng bộ. Đặc biệt công nghệ nuôi tôm mà anh áp dụng là công nghệ rất tiên tiến, nuôi trong nhà bạt cải tiến và nuôi theo 3 giai đoạn.

tu dieu khien Tima

Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa

Việc nuôi trong nhà bạt cải tiến và nuôi theo 3 giai đoạn có lợi ích là người nuôi chủ động điều chỉnh được các yếu tố môi trường nuôi, nuôi được quanh năm và thu quanh năm, trong quá trình nuôi còn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất theo từng chu kỳ sinh trưởng.

Là người có nghề xây dựng, anh Mạnh hiểu nguyên lý vận hành tối ưu của mô hình nhà bạt. Chính bởi vậy trong quá trình thiết kế, anh điều chỉnh chiều cao căng bạt tính từ đỉnh xuống lớn hơn hẳn so với các mô hình nhà bạt thông thường. Theo cách này, nhà bạt của anh cho phép linh động phủ kín vào mùa đông, hoặc để thoáng vào mùa hè, tránh được tình trạng bí khí, hấp hơi, tạo sương, hoặc tạo độ ẩm cao, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con tôm như vốn thấy ở mô hình nhà bạt khác.

Hiện nay mô hình nuôi tôm của anh Mạnh đạt quy mô hơn chục ao nuôi, với chiều rộng trên 2.000m2/ao, tất cả đều là ao nuôi trong nhà bạt. Đầu tháng 2 vừa qua, anh Mạnh đã thả nuôi 3 ao, chia ở 3 giai đoạn nhỏ, nhỡ và trưởng thành. Đến thời điểm này, mẻ tôm thả nuôi đầu tiên của anh đã chuẩn bị được thu hoạch, sản lượng ước đạt 10 tấn/ao. Dự toán lợi nhuận đạt được của anh Mạnh là khoảng 40% tổng doanh thu.

Anh Đặng Bá Mạnh kiểm tra nhật ký của một ao tôm.

Anh Mạnh cho biết: Con tôm nuôi ở Quảng Ninh là đối tượng nuôi mang lại siêu lợi nhuận. Điều này là do thuận lợi về đầu ra rộng mở và nguồn nước ven biển Quảng Ninh còn khá sạch. Tuy nhiên, vẫn có người trắng tay do quá phụ thuộc vào môi trường nuôi tự nhiên vốn tiềm ẩn rất nhiều tình huống bất lợi với đời sống của con tôm. Chính bởi vậy, việc nuôi tôm công nghệ cao, chủ động nắm bắt, điều chỉnh, xử lý các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, thức ăn, con giống, dịch bệnh… là yêu cầu tiên quyết, làm được việc này có thể đảm bảo an toàn suốt chu kỳ phát triển của con tôm nuôi, hoặc chí ít cũng không để tình trạng mất trắng cả vụ nuôi, dẫn đến cụt vốn.

Theo tiến độ sản xuất, trong tháng 5 này, anh Mạnh tiếp tục xuống giống các ao còn lại. Đến hết năm 2024 toàn bộ mô hình nuôi tôm của HTX Nuôi tôm công nghệ cao Cẩm Phả sẽ hoạt động ổn định.

may thoi khi AT

ƯU ĐIỂM MÁY THỔI KHÍ AT

- Dải áp suất và lưu lượng rộng

- Độ rung thấp, vận hành êm ái

- Trục vít 2 thùy nằm ngang

- Đơn giản, cấu trúc gọn

- Cung cấp không khí hoàn toàn sạch

- Hệ nén trục vít mạnh mẽ

- Roto được thiết kế đặc biệt

- Hoạt động liên tục, bền bỉ


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Giảm thiệt hại kinh tế nhờ giải pháp ‘khám sức khoẻ’ tôm tại ao Giảm thiệt hại kinh tế… Bạc Liêu lọt top 5 tỉnh dẫn đầu về xuất khẩu thủy sản trong 5 tháng đầu năm Bạc Liêu lọt top 5…