Tỏi Phòng Trừ Bệnh Thối Nhũn Hành, Tỏi
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Phòng Trừ Bệnh Thối Nhũn Hành, Tỏi

Publish date Thursday. August 8th, 2013

Phòng Trừ Bệnh Thối Nhũn Hành, Tỏi

Bệnh thối nhũn hành tỏi đã cơ bản được phòng trừ khi các hộ nông dân sử dụng giải pháp kỹ thuật như: dùng thuốc Kochide 53.8 DF, Balatcide 32 WP, hoặc phơi khô, buộc túm và để trên giàn nơi thoáng mát. Đây là những giải pháp kỹ thuật được Viện Bảo vệ thực vật Việt Nam triển khai tại Hải Dương, đã đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ thối nhũn chỉ còn 3-5%, góp phần ngăn ngừa bệnh trên hành, tỏi.

Nghiên cứu của Viện Bảo vệ thực vật đã phát hiện được 6 loại bệnh gây hại cho hành tỏi là thối ướt, thối khô, mốc đen, khô, xanh và mốc lớn. Các bệnh này đã làm giảm năng suất, chất lượng thương phẩm hành, tỏi sau thu hoạch.

Để phòng trừ, Viện đã nghiên cứu thí điểm các biện pháp phòng trừ tại Phòng thí nghiệm của Viện Bảo vệ thực vật; các nông hộ thuộc HTX Hiệp Hòa (huyện Kinh Môn) và HTX Nam Trung (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Hành, tỏi sau khi thu hoạch được phơi khô cho tới khi vỏ ngoài khô và héo toàn bộ lá. Sau đó, bóc bớt lớp vỏ ngoài của củ, bó thành từng túm (2-3 kg) rồi đưa lên giàn bảo quản.

Quá trình phun phải đảm bảo thuốc bám đều vỏ củ. Sau khi phun khoảng 1 giờ đồng hồ cho nước thuốc thấm khô rồi đưa vào bảo quản trên các giàn nơi thoáng mát. Kết quả, biện pháp dùng thuốc Balatcide 32 WP, Kocide 53.8 DF đem lại hiệu quả phòng trừ bệnh cao, sau 5 tháng bảo quản tỷ lệ hành bị bệnh thối chỉ chiếm 3-5%, làm giảm tỷ lệ thối từ 29-50% đối với hành và giảm 3,5-5,5% đối với tỏi. Biện pháp thủ công treo gác bếp tỷ lệ bệnh giảm 21% với hành và 2% đối với tỏi.

Hành, tỏi là một trong 3 loại sản phẩm (cùng với ớt và hạt tiêu) giữ vai trò chính trong mặt hàng gia vị xuất khẩu của Việt Nam, với sản lượng xuất khẩu hơn 2.000 tấn/năm. Trong đó, Hải Dương là tỉnh có diện tích trồng hành tỏi lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng, hàng năm diện tích trồng hành tỏi đạt hơn 5 nghìn ha, với tổng sản lượng hơn 51 nghìn tấn.


Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi đạt năng suất cao Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi… Trồng Tỏi Ta Trồng Tỏi Ta