Tin thủy sản Nhiều lợi ích của nuôi trồng thủy sản đang bị bỏ qua
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nhiều lợi ích của nuôi trồng thủy sản đang bị bỏ qua

Author T.P - theo Thefishsite, publish date Monday. September 9th, 2019

Nhiều lợi ích của nuôi trồng thủy sản đang bị bỏ qua

Các nhà khoa học có thể đang xem xét một số lợi ích hệ sinh thái và xã hội rộng lớn hơn liên quan đến nuôi trồng thủy sản biển.

Nuôi hàu là một hình thức nuôi trồng thủy sản có thể cung cấp một loạt các dịch vụ hệ sinh thái

Nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Adelaide, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên (TNC) và Đại học Macquarie, đã được công bố trên tạp chí BioScience.

Theo nghiên cứu của họ, trong khi nuôi trồng thủy sản có thể có tác động tiêu cực - phần lớn thông qua các cơ sở được thiết kế, điều chỉnh hoặc vận hành kém - có nhiều bằng chứng cho thấy một số lợi ích về hệ sinh thái và xã hội rộng lớn hơn và tích cực hơn liên quan đến hoạt động nuôi trồng thủy sản trong môi trường biển có thể bị bỏ qua.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Heidi Alleway từ Đại học Adelaide, giải thích: Nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng các cơ sở nuôi trồng thủy sản có thể cung cấp một loạt các hàng hóa và dịch vụ mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên, ngoài việc sản xuất thực phẩm, và có thể có thể được thiết kế để tăng các hiệu ứng này.

Được gọi chung là "dịch vụ hệ sinh thái", các tác giả cho rằng nuôi trồng thủy sản có thể cung cấp hàng hóa có lợi - như thực phẩm và thuốc men - và các dịch vụ, như xử lý nước, nơi trú ẩn / môi trường sống cho động vật hoang dã và chống xói mòn.

Tiến sĩ Chris Gillies, quản lý hàng hải tại TNC Australia, cho biết: "Chúng tôi thấy rằng những lợi ích này đôi khi có thể giảm thiểu và thậm chí vượt xa các tác động tiêu cực, điều quan trọng cần ghi nhớ khi chúng ta đối mặt với thách thức toàn cầu là cung cấp thực phẩm bền vững cho dân số ngày càng tăng".

Chỉ một phần nhỏ bề mặt Trái đất hiện được sử dụng cho nuôi trồng thủy sản. Tiềm năng của nó để sản xuất thực phẩm cho một thế giới đói là vô cùng lớn. Ví dụ, gần đây người ta đã ước tính tổng sản lượng đánh bắt hiện tại của toàn bộ nghề đánh bắt thủy sản tự nhiên có thể được sản xuất bằng cách sử dụng chưa đến 0,015% diện tích đại dương toàn cầu.

Để đảm bảo nuôi trồng thủy sản có thể cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái, mà những lợi ích này không bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực, đòi hỏi các cơ sở nuôi trồng thủy sản phải có ý thức hơn về thiết kế và tương tác của chúng với môi trường xung quanh, để tối đa hóa các tác động tích cực.

Bài viết minh họa rằng sự công nhận và tính toán tích cực hơn về những lợi ích tích cực có thể do nuôi trồng thủy sản đem lại cần phải xảy ra để cung cấp một đánh giá rộng hơn và chính xác hơn về toàn bộ các hiệu ứng. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là động lực chính cho các lợi ích xã hội và sinh thái được cải thiện từ các hoạt động nuôi trồng thủy sản, bên cạnh các kết quả kinh tế.


Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Kinh nghiệm nâng cao tỷ lệ sống và tăng năng suất tôm nuôi Kinh nghiệm nâng cao tỷ lệ sống và… Nhật Bản đầu tư chế biến phụ phẩm tôm của Việt Nam Nhật Bản đầu tư chế biến phụ phẩm…