Tin thủy sản Xác định các gien quan trọng nhằm tăng năng suất nuôi cá tráp (seabream)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Xác định các gien quan trọng nhằm tăng năng suất nuôi cá tráp (seabream)

Author H.T - theo Thefishsite, publish date Monday. September 23rd, 2019

Xác định các gien quan trọng nhằm tăng năng suất nuôi cá tráp (seabream)

Các nhà khoa học nghiên cứu cá tráp biển (gilthead seabream) đã xác định các nhóm gien liên quan đến trọng lượng, mỡ cơ thể và tỷ lệ chiều dài/rộng của loài, đưa các nhà nghiên cứu đến gần hơn để hiểu các cơ chế di truyền có thể cải thiện năng suất nuôi trồng thủy sản.

Cá tráp là loài cá được nuôi phổ biến ở Nam Âu

Trong một bài báo gần đây trên Frontiers in Genetic, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu kết hợp trên toàn bộ hệ gien (GWAS) trên hơn 100 mẫu cá tráp biển (gilthead seabream) trong nỗ lực xác định gien có thể hữu ích cho người nuôi cá. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu muốn xác định xem các nhóm gien nào có vai trò trong việc xác định trọng lượng, mỡ cơ thể và tỷ lệ chiều dài/rộng.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra các cấu hình DNA có chứa đa hình đơn nucleotide chất lượng cao (SNP). SNP rất hữu ích cho các nhà nghiên cứu di truyền vì chúng hoạt động như một nhị phân; một cá nhân có một đa hình cụ thể hoặc không. SNP có thể hữu ích cho nuôi trồng thủy sản thương mại vì nó sẽ cho phép các nhà sản xuất nhân giống chọn lọc các đặc điểm dựa trên dữ liệu di truyền. 

Đối với nghiên cứu này, cụ thể, một GWAS trên cá tráp sẽ cung cấp cho người nuôi cá những hiểu biết vô giá về cách tối đa hóa năng suất của loài và cải thiện chất lượng của cá tráp nuôi.

Các nhà khoa học đã có thể xác định sáu nhóm SNP liên quan đến trọng lượng cơ thể, hai nhóm liên quan đến mỡ cơ thể và mười sáu nhóm có ảnh hưởng đến tỷ lệ chiều dài/rộng. Điều này thể hiện bước đầu tiên quan trọng trong việc tạo ra một giao thức nhân giống cá tráp dựa trên lựa chọn bộ gien cho các đặc điểm quan trọng về kinh tế.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng các nghiên cứu bổ sung nên được tiến hành trong lĩnh vực này. Lý tưởng nhất là các nghiên cứu nên có cỡ mẫu lớn hơn để lọc kết quả. Bằng cách này, các chương trình nhân giống cá tráp có thể có hiệu quả trong tương lai.


Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Nông dân Hải Phòng nuôi rươi sạch thu 24 tỷ mỗi năm Nông dân Hải Phòng nuôi rươi sạch thu… Quản lý rủi ro cho ngành nuôi trồng thủy sản Quản lý rủi ro cho ngành nuôi trồng…