Tin thủy sản Máy ảnh có thể đánh giá không đúng mức thiệt hại từ các trại cá
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Máy ảnh có thể đánh giá không đúng mức thiệt hại từ các trại cá

Author 2LUA.VN biên dịch, publish date Monday. June 7th, 2021

Máy ảnh có thể đánh giá không đúng mức thiệt hại từ các trại cá

Theo một nghiên cứu mới, hệ thống camera được sử dụng để khảo sát đáy biển bên dưới những cấu trúc như các trại cá lồng lưới có thể đánh giá thấp nghiêm trọng những xáo trộn đối với hệ sinh thái.

Một báo cáo mới của các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Heriot-Watt cho biết rằng hệ các thống máy ảnh trầm tích (được gọi là máy ảnh SPI) cái mà đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để ghi lại tình trạng lành mạnh của đáy biển xung quanh các trang trại cá và các giàn khoan dầu khí có thể đang vẽ nên một bức tranh không chính xác cho các cơ quan quản lý và chính quyền.

Máy ảnh SPI hoạt động bằng cách xuyên qua lớp trầm tích và chụp một bức ảnh từ bên hông. Những hình ảnh có thể cho các nhà nghiên cứu biết được mức độ lành mạnh hay ô nhiễm của trầm tích dựa trên màu sắc và độ dày của nó, cũng như sự hiện diện hay vắng mặt của các động vật.

Nghiên cứu cho thấy rằng trầm tích bên dưới các trang trại cá có thể kém lành mạnh hơn so với suy nghĩ ban đầu của 

Annabell Moser đến từ Trung tâm Lyell - công ty có sự hợp tác giữa Heriot-Watt và Cơ quan Khảo sát Địa chất Anh (BGS) dẫn đầu cuộc nghiên cứu.

Cùng với các nhà khoa học đến từ BGS và Hiệp hội Khoa học Hàng hải Scotland (SAMS), bà đã phát triển một phiên bản máy ảnh SPI trong phòng thí nghiệm để kiểm tra khả năng hệ thống máy ảnh đưa ra các kết quả không chính xác.

Moser cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng máy ảnh mô hình khiến các hạt phân tử từ lớp trên cùng bị kéo xuống các lớp sâu hơn, điều này rất có thể làm cho trạng thái trầm tích trông lành mạnh hơn nhiều so với thực tế.

“Đây là điều đáng lo lắng bởi vì trong 50 năm qua, hệ thống camera này đã được chính quyền sử dụng như một cách để xác định liệu hoạt động công nghiệp có gây hại cho đáy biển hay không.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng thiệt hại từ hoạt động chăn nuôi cá hoặc khai thác dầu khí có thể đã bị đánh giá không đúng mức.

Nhóm nghiên cứu sẽ làm việc với Viện Hàng hải Flanders ở Bỉ vào cuối năm nay để kiểm tra khu vực lấy mẫu nhân tạo có liên quan đến hệ thống camera SPI hiện nay.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Nghệ thuật bóng tối - Một phương tiện sản xuất hợp chất astaxanthin tự nhiên mới Nghệ thuật bóng tối -… Nhận thấy tiềm năng chưa được đáp ứng của hoạt động chăn nuôi cá rô phi trong nước mặn Nhận thấy tiềm năng chưa…