Tin nông nghiệp Dám nghĩ, dám làm mới vươn lên làm giàu được
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Dám nghĩ, dám làm mới vươn lên làm giàu được

Author Đặng Hiền, publish date Monday. September 10th, 2018

Dám nghĩ, dám làm mới vươn lên làm giàu được

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, chị Bùi Thị Sen (SN 1982), ở thôn 3, xã Trúc Sơn (Cư Jút) đã nỗ lực vươn lên làm giàu, trở thành những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế.

Chị Bùi Thị Sen, ở thôn 3, xã Trúc Sơn (Cư Jút) đã mạnh dạn mở đại lý thức ăn chăn nuôi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Sen luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống, nuôi các con ăn học. Bên cạnh chăn nuôi, làm nương rẫy, chăm sóc cây trồng, chị Sen còn mày mò, học thêm nghề may để kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống tương đối ổn định, nhưng với khát vọng phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, đã thôi thúc chị mạnh dạn chuyển đổi hướng làm ăn.

Năm 2016, cùng với số vốn tích lũy được, chị Sen đã mạnh dạn vay thêm vốn ngân hàng để mở Đại lý thức ăn chăn nuôi Lộc Sen, chuyên phân phối thức ăn chăn nuôi cho các trang trại, bà con trong vùng. Thời gian đầu, công việc làm ăn còn khá khó khăn do đúng vào thời điểm giá heo xuống thấp, nhiều người cũng không mặn mà với việc chăn nuôi.

Trước tình hình đó, chị Sen đã chủ động hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng được lấy hàng trước, tới khi xuất bán vật nuôi mới lấy tiền sau. Dần dần, đại lý của chị Sen đã tạo được niềm tin, được khách hàng ủng hộ. Từ 1 tỷ đồng tiền vốn ban đầu, hiện nay, số vốn của đại lý đã lên đến 4 tỷ đồng, mỗi tháng xuất khoảng 150 tấn thức ăn chăn nuôi (ban đầu chỉ khoảng 5 tấn/tháng).

Vừa chăm lo gia đình, vừa lo công việc buôn bán, khiến chị Sen lúc nào cũng bận rộn. Chị chia sẻ: “Lúc đầu, tôi chỉ mua thức ăn chăn nuôi để phục vụ nhu cầu chăn nuôi của gia đình thôi. Sau đó, học hỏi được từ những mối mua hàng, tôi mở rộng việc nhập hàng về làm đại lý bán cho các hộ chăn nuôi, trang trại và các cửa hàng nhỏ khác ở khu vực. Ai cũng bảo tôi “uống thuốc liều” mới dám làm ăn lớn như vậy. Nghĩ lại, thấy mình cũng liều thật, nhưng cần phải dám nghĩ dám làm thì mới vươn lên làm giàu được”.

Không chỉ buôn bán thức ăn chăn nuôi, chị Sen vẫn duy trì và phát triển nghề trồng trọt, chăn nuôi trước đây của gia đình. Hiện tại, gia đình chị đã trồng hơn 2 ha tiêu, cà phê, trồng xen thêm hơn 200 cây bơ booth và 300 cây mít để đa dạng hóa cây trồng, tăng thêm thu nhập. Việc chăn nuôi của gia đình chị cũng tương đối ổn định với đàn heo hơn 70 con, cùng hơn 500 con gà. Thường xuyên tham dự các lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm qua sách báo, những người đi trước, chị Sen đã áp dụng khá thành công khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng trọt và chăn nuôi của gia đình.

Không chỉ buôn bán, chị Bùi Thị Sen (phía trong) ở thôn 3, xã Trúc Sơn (Cư Jút) còn đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Sen còn gương mẫu, tích cực trong các phong trào của Hội phụ nữ và địa phương. Là tổ trưởng tổ vay vốn của Hội phụ nữ xã, chị thường xuyên vận động những chị em khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Chị Sen luôn chia sẻ, truyền đạt lại những kinh nghiệm sản xuất, làm ăn cho các chị em trong hội. Đại lý của chị đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 4 lao động tại địa phương. Đồng thời, chị Sen còn luôn sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, cho chị em vay vốn cùng phát triển kinh tế, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Với những việc làm thiết thực, chị Bùi Thị Sen là hình ảnh tiêu biểu của người phụ nữ nông thôn, là tấm gương điển hình làm kinh kế giỏi để chị em học tập và noi theo.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Luân canh lúa - màu, hướng làm giàu bền vững cho nông dân vùng Đồng Tháp Mười Luân canh lúa - màu,… Dinh dưỡng cho đàn bò mùa hạn mặn Dinh dưỡng cho đàn bò…