Tôm hùm Bệnh vỏ tôm hùm di chuyển về phía Maine
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Bệnh vỏ tôm hùm di chuyển về phía Maine

Author 2LUA.VN biên dịch, publish date Tuesday. December 25th, 2018

Bệnh vỏ tôm hùm di chuyển về phía Maine

Một bệnh vỏ đã di chuyển tràn lan qua ngành công nghiệp tôm hùm của Mỹ New England trong nhiều năm đã di chuyển về phía Bắc đến các khu vực tôm hùm ngoài khơi bờ biển Maine, báo cáo của Web Pro News.

Số tôm hùm bị bệnh vỏ vẫn còn thấp ở Maine, với khoảng 3 trong số 1.000 con tôm hùm năm ngoái bị bệnh.

Mặc dù số lượng thấp, các nhà khoa học lo ngại vì tỷ lệ này đã tăng gấp năm lần từ năm 2010 đến năm 2012.

Căn bệnh này không gây hại cho con người và được phát hiện bệnh ở miền Nam New England vào những năm 1990. Khoảng một trong ba hoặc bốn tôm hùm đã bị bắt ở vùng biển ngoài khơi phía Nam Massachusetts và Rhode Island trong vài năm qua đã bị bệnh.

Nhà sinh vật học tôm hùm của tiểu bang thuộc Sở Tài nguyên Marin, Carl Wilson, nói rằng mọi người "nên quan tâm, nhưng không được báo động bởi những con số".

Những gì bắt đầu như những đốm đen nhỏ xuất hiện trên vỏ tôm hùm, bây giờ đã biến thành một căn bệnh đang thối nát vỏ hoàn toàn. Mặc dù căn bệnh này không làm hỏng thịt tôm hùm, nó có thể làm cho vỏ trông rất ghê tởm đến nỗi chúng không thể được dùng như cả con

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là gì ? Kathy Castro, một nhà sinh học thủy sản tại Đại học Rhode Island Fisheries Center cho biết: “Bệnh vỏ có thể liên quan đến một số áp lực như nhiệt độ nước tăng cao, ô nhiễm và mức oxy thấp trong nước. Nhưng xét theo quan điểm của chúng ta về bệnh vỏ Vịnh Maine, chúng ta không thấy nó là thứ gì đó đáng quan tâm. Tỷ lệ khá thấp. Chúng ta không thấy một hình mẫu. ”

Trong năm 2008 có một tôm hùm bị bệnh trong 2.000 con. Vào năm 2012, con số đó tăng lên 6 trong 2.000 con, và bắt đầu báo động các ngư dân. Ngành công nghiệp tôm hùm có giá trị hơn 400 triệu đô la từ ngư dân và các cộng đồng ven biển khác ở Maine và New England. "Từ nói chuyện với ngư dân từ Massachusetts lên, có vẻ như mỗi năm nó đang di chuyển về phía Bắc một chút,"

South Bristol lobsterman Arnold Gamage Jr nói: "Nếu chúng ta đi cả ngày và tôi thấy một vài con bị bệnh vỏ, tôi nghĩ với chính bản thân mình," Đó là rất nhiều ", Gamage nói. “Và tôi cho rằng nó là rất nhiều so với không. Nhưng nó vẫn là một con số rất nhỏ; nó nhỏ hơn 1%. ”

Nhà sinh vật học tôm hùm của tiểu bang thuộc Sở Tài nguyên Marin, Carl Wilson, nói rằng mọi người "nên quan tâm, nhưng không được báo động bởi những con số". Một số người có thể chỉ nhìn vào sự gia tăng tỷ lệ phần trăm và có thể lo lắng và nói, "Ôi, chúa ơi, đó là một sự gia tăng lớn", Wilson nói. "Nhưng nó không phải là, xem xét tất cả các mẫu chúng tôi có và tất cả hãy cẩn thận khi thiết kế lấy mẫu của chúng tôi," ông nói. “Nhưng đó là điều chúng ta đang theo dõi.”


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Bệnh do Vibrio parahaemolitycus trên tôm hùm Bệnh do Vibrio parahaemolitycus trên… Một số phương pháp phòng trị bệnh ở tôm hùm nuôi lồng bè Một số phương pháp phòng…