Mô hình kinh tế Phân Bón Đầu Trâu Thắng Lớn Ở Campuchia
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Phân Bón Đầu Trâu Thắng Lớn Ở Campuchia

Ngày đăng 10/05/2012

Phân Bón Đầu Trâu Thắng Lớn Ở Campuchia
Đầu tháng 5/2012, chúng tôi có dịp qua Campuchia. Mặc dù mới chỉ bắt đầu vào vụ SX lúa mùa, nhưng thị trường phân bón nước này đã rất sôi động.
Thắng lớn trên xứ Chùa Tháp

TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền Lê Quốc Phong, cho biết: “Hiện nay hàng của Bình Điền SX không giao kịp theo yêu cầu của thị trường phân bón nước này. Nếu năm 2011 Bình Điền xuất qua Campuchia hơn 60 ngàn tấn thì năm 2012 này chắc chắn sẽ lên tới 100 ngàn tấn sản phẩm các loại, chủ yếu là đạm hạt vàng 46A+, Super DAP và Đầu Trâu Agrotain 20-20-15 TE… doanh số không chỉ gần 50 triệu USD, mà phải vượt 70 triệu”.
GS.TS Mai Văn Quyền - nguyên Phó Viện trưởng Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam, hiện là Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học của Bình Điền, nói: “Campuchia có hơn 4 triệu ha đất nông nghiệp, địa hình bằng phẳng, rất thuận tiện cho SX lúa hàng hóa. Trước đây người dân chủ yếu chỉ làm một vụ lúa mùa thì nay đã có hơn 400 ngàn ha  thâm canh 2-3 vụ/năm… Các sản phẩm phân bón Đầu Trâu của Bình Điền rất phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu và đồng đất Campuchia nên được nông dân tín nhiệm, sử dụng ngày càng nhiều. Năng suất lúa từ 1,5 tấn/ha năm 2001, tăng lên 5-6 tấn, có nơi đạt 7-8 tấn/ha”.
Cứ đà này thì-theo ông Vũ Thịnh Cường- Tham tán thương mại, cơ quan thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia- “Chính phủ, Hoàng gia Campuchia đã đề ra chiến lược nâng cao giá trị SX nông nghiệp, đưa nước này trở thành vựa lúa và là nước xuất khẩu gạo quan trọng trên thế giới. Cụ thể năm 2015 SX đạt 4 triệu tấn lúa, XK 1 triệu tấn gạo có chất lượng cao, được thị trường thế giới công nhận, sẽ sớm thành hiện thực".
Trong lúc phải vật lộn với muôn vàn khó khăn do sự trầm lắng của thị trường trong nước, thì kết quả kinh doanh tại thị trường phân bón Campuchia và một số nước khác, như Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Ấn Độ... là tín hiệu thật đáng phấn khởi của Bình Điền.
PGS.TS Phạm Văn Dư - Phó cục trưởng Cục Trồng trọt nói: “Bộ NN-PTNT rất hoan nghênh và ủng hộ cách làm của Bình Điền, vì đã tạo dựng uy tín thương hiệu Việt Nam trên thị trường thế giới, góp phần quan trọng giúp DN đứng vững được trong tình hình SXKD nhiều khó khăn, phức tạp như hiện nay. Đồng thời còn có ý nghĩa về mặt ngoại giao, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại song phương và xây dựng tình đoàn kết, hợp tác với các nước”.
Đã có nền tảng
Bắt đầu từ năm 2002, từ liên kết với Tập đoàn Yeatk, Bình Điền đã tổ chức cho cán bộ kỹ thuật lội ruộng, khảo sát kỹ đất đai, khí hậu, tập quán SX của nông dân khắp các vùng miền đất nước Chùa Tháp để đưa ra những sản phẩm phân bón phù hợp với từng loại đất, từng giai đoạn phát triển của cây trồng.
Bà Phó Thủ tướng đã thay mặt Chính phủ Campuchia cảm ơn Công ty Bình Điền đã cung cấp cho nông dân Campuchia những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, lại rất tận tình hướng dẫn cách thức sử dụng và chịu trách nhiệm đến cùng vì lợi nhuận của người dân. Đồng thời hứa sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Cty Bình Điền tiếp tục phát triển SXKD tại thị trường phân bón nước này.
Kiên trì đặt từng đại lý phân phối, tổ chức những điểm trình diễn để hướng dẫn nông dân sử dụng từng sản phẩm phân bón. Lúc đầu chỉ khoanh trong một vài tỉnh giáp biên giới Việt Nam, như Ta Keo, Svay Riêng… dần dần lan tỏa ra khắp các tỉnh thành. Ông Phe Hok Chhoun, TGĐ Tập đoàn Yeatk, khách hàng đầu tiên sử dụng phân bón Đầu Trâu cho 2.000 ha cây điều, được hướng dẫn rất cụ thể của cán bộ kỹ thuật Bình Điền; chỉ sau 1 năm năng suất tăng từ 300 lên 1.000 kg hạt/ha. Đây là con số thật sự thuyết phục, để rồi ông trở thành Tổng đại lý phân phối độc quyền phân bón Đầu Trâu tại Campuchia.
Ông Chhoun cho biết: “Doanh số bán hàng Đầu Trâu ngày càng tăng nhanh. Được vậy là nhờ những nỗ lực rất lớn từ cả Cty và nhà phân phối. Năm 2011 chúng tôi đã tổ chức được 110 điểm trình diễn trên khắp Campuchia, trong đó có 75 điểm SX lúa mùa, 24 điểm SX lúa vụ khô và 14 điểm SX bắp đỏ, khoai mỳ. Tại các điểm trình diễn năng suất đạt được đều cao gần gấp đôi so với bên ngoài, đã tạo được niềm tin, lôi kéo ngày càng nhiều nông dân sử dụng phân bón Đầu Trâu. Gần đây có nhiều hãng phân bón khác vào, nhưng tôi tin phân bón Đầu Trâu sẽ vẫn giữ được chỗ đứng ngày càng vững chắc”.
Tại hội nghị khách hàng năm 2012 của Cty, bà Lok Chumter Dr. Men Sam An- Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Vương quốc Campuchia đã khen ngợi Tập đoàn Yeatk khi chọn sản phẩm phân bón Đầu Trâu của Việt Nam cho đồng ruộng nước này. Bởi Đầu Trâu đã thật sự làm tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí SX, mang lại nhiều lợi nhuận cho nông dân, đóng góp phần tích cực vào chương trình xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho người dân; cũng là tạo dựng sự phồn vinh cho đất nước.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Làm Gì Để Giữ Ổn Định Đất Lúa ? Làm Gì Để Giữ Ổn… Đua Nhau Chặt Cà Phê Trồng Tiêu Đua Nhau Chặt Cà Phê…