Mô hình kinh tế Nuôi Lợn Xây Nhà Khang Trang
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Điều khiển động cơ Tima được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty 2Lúa. Dựa trên công nghệ Wi-Fi và Lora truyền tín hiệu không dây điều khiển từ xa.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi Lợn Xây Nhà Khang Trang

Ngày đăng 04/04/2012

Nuôi Lợn Xây Nhà Khang Trang

Trước khi bén duyên với nuôi lợn, anh Trần Văn Lưu ở thôn Nam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã từng làm đủ nghề để kiếm sống, từ phụ vữa, rồi đi bẻ nhãn thuê…

Anh Lưu bảo, ngày trước gia đình anh nghèo lắm, nhà lại ít ruộng, nên cuộc sống rất khó khăn. Lúc đầu không có vốn, anh chỉ nuôi 2 con lợn gọi là nuôi cho vui, chứ tính ra kinh tế chẳng đáng là bao. Vốn cần cù chịu khó, năm 2000 anh thầu hơn 1ha đất bãi để trồng ngô, ngô tốt, bắp đều, vụ ngô năm đó anh thắng lớn. Có ngô cho lợn ăn, có vốn, anh đầu tư mua 20 con lợn về nuôi, lứa đầu chưa có kinh nghiệm, anh bị chết mất 2 con do bị bệnh tiêu chảy.

Anh Lưu cho biết: "Mình nuôi lợn lâu rồi, nhưng nuôi nhiều thì không dám vì còn non kinh nghiệm lắm. Sau lần thất bại đó, tôi tìm đến các trang trại lớn ở huyện để học hỏi và đọc thêm sách báo. Hóa ra nuôi lợn cũng cần có bài bản, kỹ thuật, chứ mình nuôi "bừa" là không ổn. Giờ chỉ cần nhìn thấy dáng đi, phân của lợn là tôi biết nó mắc bệnh gì và chỉ cần 2 mũi tiêm là khỏi đứt".

Cứ như vậy, mỗi lứa anh nuôi 20 - 30 con lợn, hơn 1ha ngô ngoài nghiền cho lợn ăn, anh bán bớt để mua cám và trang trải gia đình. Năm 2008, anh Lưu quyết định đầu tư chăn nuôi lớn. "Chăn nuôi nhỏ lẻ cũng có lãi, nhưng không đáng kể. Muốn có lãi thì phải nuôi số lượng lớn, thế là mình đầu tư hệ thống chuồng trại, nước rửa, cũng như việc tiêm phòng dịch bệnh... Từ năm 2008 đến nay, mỗi lứa tôi nuôi từ 60 - 80 con lợn thịt, một năm 3 lứa và khoảng 6 con lợn đẻ. Trung bình mỗi lứa xuất khoảng 3 tấn lợn hơi, trừ chi phí lãi 70 - 80 triệu đồng" - anh cho biết.

Theo anh Lưu, năm nay giá lợn thất thường, giá cám lại tăng cao nên chăn nuôi không khéo là không có lãi. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chăn nuôi của mình anh vẫn giữ mức 60 con/lứa và chủ yếu nuôi lợn siêu nạc. Sau hơn chục năm gắn bó với con lợn, anh đã xây được nhà cửa khang trang, điều mà trước kia anh nằm mơ cũng không thấy.

Thứ tài sản quý nữa là anh đã trở thành một "bác sĩ thú y" chuyên "bắt bệnh" cho lợn, vừa để chữa bệnh cho lợn nhà, vừa giúp bà con phòng chống dịch cho đàn lợn, cùng chăn nuôi làm giàu!


Rao vặt

27/09/2018 2:38 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bắp non số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (85)
12/11/2018 10:46 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vỏ đậu xanh, đậu xanh tróc vỏ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (69)
27/05/2023 9:18 AM
Giá [[ 200000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
mô tơ cuốn vách, mô tơ lưới căt nắng, mô tơ thu lưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2023 4:14 PM
Giá [[ 10000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
cung cấp thanh nẹp và zíc zắc cho nhà lưới, nẹp cài màng nhà kính, phụ kiện nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2023 9:34 AM
Giá [[ 600000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Băng keo dán màng kính Politiv Israel, băng dính nhà kính,băng keo dán màng độ dày 0.15mm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0949002045
03/01/2023 3:56 PM
Giá [[ 0 | number]]
Hóc Môn, Tp.HCM
Sorbitol Liquid - Sorbitol dạng nước giúp tăng cường chức năng gan vật nuôi
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Quạt nuôi tôm của Nhà sản xuất HUNG STAR cung cấp oxy vào môi trường nước cao hơn so với các loại quạt nuôi tôm khác trên thị trường.
Hết Nghèo Nhờ Heifer Hết Nghèo Nhờ Heifer Bỏ Công Ty Về Làm Nông Dân Mà Thành Tỷ Phú Bỏ Công Ty Về Làm Nông Dân Mà…