Tin thủy sản Cá ngừ đại dương rớt giá còn 84.000 đồng/kg
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Cá ngừ đại dương rớt giá còn 84.000 đồng/kg

Tác giả Dũ Tuấn, ngày đăng 13/05/2016

Cá ngừ đại dương rớt giá còn 84.000 đồng/kg

Ngày 12.5, nhiều tàu chở đầy ắp cá ngừ đại dương từ ngư trường Trường Sa, Hoàng Sa… hối hả cập cảng cá Quy Nhơn (Bình Định). Chưa kịp vui mừng với chuyến đánh bắt đạt sản lượng thì ngư dân  Trần Hiểu Văn (trú xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) chủ tàu BĐ 96561 TS, 330 CV ngao ngán vì giá cá đang bị rớt thê thảm.

Ngư dân Văn cho biết: “Tàu chúng tôi gồm 6 thuyền viên, đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa chừng nửa tháng nay rồi. Sáng nay, chúng tôi neo tàu cập cảng cá Quy Nhơn để bán cho thương lái. Trong đó, có  41 con cá ngừ đại dương nhưng hiện tại giá cá được đầu nậu thu mua hạ hơn tháng trước rất nhiều. Điều này khiến chúng tôi rất bất an”.


Ngư dân cập cảng cá Quy Nhơn để bán cá ngừ đại dương cho thương lái

Theo ngư dân Văn, cùng thời điểm này tháng trước giá cá ngừ đại dương được thu mua khoảng 90.000 đồng/ kg thì hiện tại chỉ còn 84.000 đồng/ kg.

“Dù giá cá không như mong muốn nhưng rất may chuyến này sản lượng và chất lượng cá đều đạt. Cá ngừ trên tàu của tôi đều có trọng lượng từ 40 kg/ con trở lên. Bán 1,5 tấn cá, sau khi trừ 70 triệu đồng chi phí và chia cho thuyền viên thì mỗi người có thu nhập khoảng 5 triệu đồng. Nếu giá cá ổn định như tháng trước thì anh em chúng tôi trúng lớn”- ngư dân Văn chia sẻ.


Cá ngừ đại dương được đưa từ tàu lên bờ để cân.

Ngư dân Nguyễn Văn Việt (chủ tàu cá BĐ 97244 TS) cho hay: “Hiện nay, giá cá ngừ đại dương đang hạ nên ngư dân đánh bắt xa bờ không mấy phấn khởi. Lâu nay, ngư dân đa số bán cá cho đầu nậu, không hợp đồng được với doanh nghiệp nên giá cả rất bấp bênh, khó kiểm soát. Chủ yếu, những ngư dân tham gia đánh bắt theo chuỗi bằng ngư lưới cụ Nhật Bản thì mới được doanh nghiệp thu mua trực tiếp nhưng số lượng tàu rất ít”.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sẽ tiếp tục bơm vốn cho ngư dân đóng tàu Sẽ tiếp tục bơm vốn… Hàu sạch Thái Bình Dương không nuôi bằng lốp cao su Hàu sạch Thái Bình Dương…