Thống kê thủy sản Xuất khẩu tôm 8 tháng đầu năm ước tăng 7,7%
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Xuất khẩu tôm 8 tháng đầu năm ước tăng 7,7%

Tác giả Thủy Chung, ngày đăng 12/09/2020

8 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu tôm ước tăng khoảng 7,7%, giúp bù đắp quan trọng cho khó khăn chung của ngành thủy sản.

Theo Tổng cục Thủy sản, 8 tháng đầu năm 2020, tổng sản lượng thủy sản cả nước ước đạt 5,4 triệu tấn, tăng khoảng 1,5 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 62,9% kế hoạch cả năm. Trong đó, sản lượng khai thác ước đạt 2,6 triệu tấn và sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 2,8 triệu tấn.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết dự báo cả năm 2020, tổng sản lượng thủy sản có thể đảm bảo hoàn thành được mục tiêu kế hoạch đề ra là 8,5 triệu tấn.

Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu thủy sản 8 tháng đầu năm 2020 gặp nhiều khó khăn, lũy kế kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt khoảng 4,8 tỉ USD, bằng 94,6% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó xuất khẩu cá tra giảm sâu nhất.

Trong khi đó, xuất khẩu tôm vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, với mức tăng kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm 2020 đạt 7,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Nếu duy trì được lợi thế về xuất khẩu tôm từ nay đến cuối năm, có thể bù được cho khó khăn của một số mặt hàng thủy sản khác nhằm giữ được tăng trưởng chung về xuất khẩu của ngành thủy sản.

Theo ông Luân, qua rà soát các doanh nghiệp xuất khẩu thời gian qua cho thấy hiện nay, nhu cầu nhập khẩu tôm của các nước khá lớn.

Nhất là thị trường EU, việc Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và EU có hiệu lực từ 1/8/2020, sẽ mở ra rất nhiều triển vọng cho việc đẩy mạnh xuất khẩu tôm vào thị trường này, đặc biệt sẽ thuận lợi rất lớn khi thuế suất nhiều mặt hàng tôm của Việt Nam xuất khẩu sang EU như tôm bóc vỏ bỏ đầu, tôm đông lạnh... sẽ có thuế suất giảm về mức 0%.

Nhằm tranh thủ thời cơ đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang thị trường EU, thời gian tới, Tổng cục Thủy sản sẽ phối hợp với một số doanh nghiệp, tổ chức lễ xuất khẩu tôm sang EU để khích lệ các doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu sang thị trường này.

Cũng theo ông Trần Đình Luân, thời gian tới, nhu cầu nhập khẩu tôm của thế giới dự báo sẽ tiếp tục có nhiều tín hiệu khả quan và có lợi cho Việt Nam, nhất là các nước xuất khẩu tôm lớn và là đối thủ của Việt Nam như Ấn Độ, Ecuador, Indonesia, Thái Lan... đều đang bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh trên tôm, khiến sản lượng đang bị tụt giảm mạnh.

Cùng với đó, hệ thống cung - cầu về mặt hàng tôm của nhiều nước hiện nay cũng đã bị đứt gãy do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, đây chính là thời cơ cho ngành tôm Việt Nam.

Trước những thời cơ này, Tổng cục Thủy sản đã làm việc và có đề nghị với các địa phương rà soát kỹ diện tích hiện có, tăng cường giám sát, hướng dẫn kỹ thuật; đồng thời tăng cường quan trắc cảnh báo môi trường; kiểm soát dịch bệnh, chất lượng con giống, vật tư đầu vào, khuyến khích bà con yên tâm tiếp tục xuống giống nhằm tranh thủ cơ hội xuất khẩu tôm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT cũng đã có chỉ đạo Tổng cục Thủy sản thời gian tới cần rà soát, sẵn sàng các phương án nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng tôm bố mẹ, bởi hiện nay, các nước cũng đang có nhu cầu khôi phục sản xuất tôm rất lớn, nên nhu cầu con giống, tôm bố mẹ dự báo sẽ rất khan hiếm trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 20/10/2020 4:00 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới che nắng thái lan, lưới che vườn rau, lưới che nắng trồng rau, lưới che rau màu,lưới che nắng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 20/10/2020 2:53 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thanh nẹp C mạ lạnh, zíc zắc lò xo cài nhà kính, nẹp cái song zíc zắc
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 20/10/2020 11:23 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vật tư & thiết kế thi công lắp đặt nhà kính chuyên nghiệp,nhà kính trồng rau,nhà kínhisrael
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 20/10/2020 10:56 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
nhà cung cấp lưới che nắng giá rẻ tại hà nội, công ty thiết kế và thi công lưới che nắng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:34 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp giống khoai môn cao chỉ tím
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (60)
0905.279.244
10/10/2020 9:03 AM
Giá [[ 0 | number]]
số 7c, ql1a, p. tân hưng thuận, q. 12, hcm
MEN CẮT TẢO, GIÁ NHÀ MÁY - BIOK
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Sản phẩm khuyên dùng
Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.
Cá tra xuất khẩu tăng mạnh tại Anh Cá tra xuất khẩu tăng mạnh tại Anh Nhập khẩu tôm của Mỹ tăng vọt Nhập khẩu tôm của Mỹ tăng vọt