Thâm nhập cơ sở sản xuất cà phê bẩn tại TP.HCM
Tại cơ sở chế biến cà phê này, có thể cảm nhận được rất rõ mùi oi khói, mùi ngũ cốc, hương liệu và hoá chất quyện vào nhau cháy khét; những hạt đậu tương mới rang cháy đen, vón thành cục; ngô trộn lẫn vỏ cà phê hóa than.
Một người tại cơ sở sản xuất này bật mí: Tỷ lệ là 30% cà phê, 70% đậu tương, ngô, vỏ cà phê, dùng nước màu nấu đường đổ vào.
Theo đó, nồi mật mía cô đặc được bổ sung một ít bột trắng - chất tạo bọt.
Khoảng 25 phút sau, ngô rang cháy thành than được trộn lẫn với nồi mật mía, cho ra những sản phẩm đen xì.
Sau đó, hương liệu, hóa chất tiếp tục được bỏ vào hỗn hợp này không theo liều lượng cố định nào.
Giá “cà phê” thành phẩm là 100.000 đồng/kg có bao bì; số còn lại được đóng túi nylon bỏ mối cho các quán cà phê với giá 60.000 đồng/kg.
Cơ sở sản xuất này cung cấp ra thị trường mỗi ngày hàng trăm kg được gọi là “cà phê” với bao bì bắt mắt đánh lừa người tiêu dùng, trong đó có cả những chuyến hàng đưa ngược lại địa phương xuất xứ của loại sản phẩm này.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ