Tôm thẻ chân trắng Xử Lý Ao Trong Quá Trình Nuôi Tôm
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Xử Lý Ao Trong Quá Trình Nuôi Tôm

Ngày đăng 27/04/2014

Xử Lý Ao Trong Quá Trình Nuôi Tôm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 1 ha nuôi tôm sau thu hoạch sẽ thải ra môi trường nước 133 kg nitơ, và 43 kg phốt - pho. Vì vậy, việc xử lý nước trong quà trình nuôi tôm có ý nghĩa rất quan trọng. Thuỷ sản Việt Nam xin giới thiệu 3 phương pháp được nhiều địa phương áp dụng và cho kết quả tốt.

Nuôi cá rô phi và rong biển

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Khuyến ngư (TTKN) Phú Yên, chất lượng nước trong các ao nuôi tôm không thả cá rô phi và rong câu thường có sự biến động lớn về các thành phần như nitơ, phốt-pho, nitơ, chlorophyll-a… Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho một số loại tảo và vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh làm cho lượng oxy trong ao giảm đi nhanh chóng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của tôm nuôi.

Để khắc phục, nên thả cá rô phi với mật độ 3 - 4 con/m2 cùng với 300 gram rong câu/m2 cho mô hình trang trại nuôi tôm có ao xử lý nước thải riêng biệt. Với mật độ đó, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng dư thừa cùng các chất vô cơ cho kết quả cao nhất. Qua đó, nồng độ nitơ, phốt-pho… luôn được kiểm soát tốt nhất.

Phương pháp Xiphông

Ưu điểm của phương pháp này là có thể hút hết những chất hữu cơ bị phân huỷ dưới đáy ao nuôi tôm. Làm tăng lượng oxy hoà tan trong nước, kéo dài thời gian nuôi, hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí sử dụng hoá chất trực tiếp để xử lý nền đáy.

Dụng cụ làm xiphông là 2 ống nhựa PVC có đường kính 10 -12 cm, chiều dài 1-1,2 m, được nối với nhau thành hình chữ T. Ở trên đoạn đầu chữ T khoan nhiều lỗ nhỏ (Lưu ý: lỗ nhỏ hơn kích thước của tôm nuôi trong ao). Phần cuối của chữ T được nối vào đầu hút nước của bơm ly tâm (có cánh quạt hút nước), còn bơm ly tâm được nối với ống dài của động cơ. Bằng thiết kế này, xiphông có thể hút hết chất bùn và chất thải theo một hướng, đồng thời tôm nuôi không bị hút vào khi bơm ly tâm hoạt động. Bùn và các chất thải theo các lỗ nhỏ trên đoạn đầu chữ T đến bơm ly tâm thoát ra ngoài theo ống nước xả.

Xử lý nước bằng tia cực tím

Hệ thống bao gồm một bể tràn là bồn chứa nước khoảng 350 lít, 10 bóng đèn tia cực tím, máng nước bằng tôm hoặc bằng nhựa, nguồn điện phân, lưới mịn và nguồn điện có công suất 1.000W lấy từ nguồn máy nổ sục khí. Khi hút vào bể tràn, nước sẽ được nén và đi qua lưới lọc rồi chảy vào máng, nơi lắp đặt hệ thống đèn chiếu tia cực tím và nguồn điện phân.

Nhờ cách lắp đặt đèn và hệ thống làm xáo trộn, nước sẽ được tiếp xúc với đèn tia cực tím, cộng với nguồn điện phân sẽ diệt số lượng lớn vi khuẩn trước khi vào ao nuôi. Theo kết quả thử nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên, kết quả thí nghiệm rất khả quan với khả năng diệt khuẩn là 85 %, cụ thể mẫu nước chỉ còn lại 500 cá thể so với 3.800 cá thể vi khuẩn ban đầu.

Cả ba phương pháp này đều không sử dụng hoá chất trong ao nuôi, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản, đáp ứng những thay đổi nhanh chóng và yêu cầu ngày càng nghiêm ngặt của thị trường xuất khẩu hiện nay. Cách thức và phương pháp sử dụng rất đơn giản nhưng cho tôm nuôi thuơng phẩm đạt chất lượng cao, không có kháng sinh, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành mà lại cho lợi nhuận cao.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 30/03/2020 9:59 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà phân phối màng nhà kính Politiv Israel, cung cấp màng nhà kính 5 lớp Politiv Israel, đại lý
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
13/02/2020 10:51 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
các loại tôm đông lạnh,các loại cá ngừ đóng hộp đông lạnh
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
28/03/2020 3:59 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thiết bị nhà kính, cung cấp vật tư nhà kính,vật liệu làm nhà kính trồng rau,nilon làm nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
28/03/2020 9:16 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính nuôi tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:37 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bột cá làm phân bón hữu cơ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (31)
Điện thoại của bạn
27/03/2020 8:01 PM
Giá [[ 1150000 | number]]
998 quang trung gò vấp
bộ máy phun sương kojine vn 5 đầu phun
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Thành Công Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Thành Công Nâng Cấp Ao Nuôi Thủy Sản Nâng Cấp Ao Nuôi Thủy Sản