Tin thủy sản Vi tảo và tiềm năng thay thế bột cá trong thức ăn dành cho cá
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Vi tảo và tiềm năng thay thế bột cá trong thức ăn dành cho cá

Tác giả Lệ Thủy, ngày đăng 23/09/2021

Vi tảo và tiềm năng thay thế bột cá trong thức ăn dành cho cá

Một dự án của Đại học Kỹ thuật Đan Mạch cho thấy rằng: việc sản xuất vi tảo làm thức ăn cho cá có thể trở thành yếu tố để ngành nuôi cá bền vững.

Trong thức ăn truyền thống bột cá là thành phần nguyên liệu quan trọng. Nhưng do sản lượng thức ăn cho cá ngày càng tăng nên nguyên liệu từ bột cá không đáp ứng được nhu cầu cho sản xuất thức ăn và phát triển ngành thủy sản bền vững.

Công cuộc tìm kiếm các phương pháp thay thế bột cá bền vững hơn đã tập trung vào vi tảo vì vi tảo có hầu hết các chất dinh dưỡng mà cá cần. Tuy nhiên, sản xuất thương mại vi tảo thông qua quá trình quang hợp cho đến nay vẫn còn quá tốn kém, vì vậy cần phải có các phương pháp mới để cho vi tảo trở thành thành phần thức ăn cho cá có chi phí thấp.

Trong dự án của Viện Thực phẩm Quốc gia, các nhà nghiên cứu đã khảo sát nhiều loài vi tảo khác nhau và đã xác định được hai loại có chứa một lượng cao các axit béo protein và omega-3, cũng như các chất chống oxy hoá thích hợp cho việc phát triển dưới ở Đan Mạch . Họ cũng đã phát triển các phương pháp để thu hoạch, làm khô và dự trữ sinh khối tảo, đảm bảo rằng các chất có giá trị trong sinh khối bị giảm đi ít nhất có thể.

Hai loài này là Nannochloropsis salina và Chlorella pyrenoidosa , trồng được trong quy trình công nghiệp - một môi trường tăng trưởng giá thành thấp, giàu chất dinh dưỡng nhưng không có các hợp chất độc hại.

Quá trình sấy mới thân thiện với môi trường, sử dụng 30% năng lượng ít hơn so với các kỹ thuật sấy phun hiện đang được sử dụng. Trong quá trình sấy mới, vi tảo được sấy khô bằng một luồng không khí trong buồng sấy được thiết kế đặc biệt. Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể điều chỉnh quá trình sấy mới để có thể sử dụng cho các loài tảo khác và các loại sinh khối khác. Viện Thực phẩm Quốc gia đang chờ cấp bằng sáng chế cho công nghệ này.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Tầm quan trọng của kiểm soát thực vật phù du trong hệ sinh thái ao nuôi thủy sản Tầm quan trọng của kiểm… Những loại máy sục khí trong nuôi trồng thủy sản Những loại máy sục khí…