Mô hình kinh tế Nuôi Gà Chuồng Lạnh Lãi Cao Ở Bình Dương
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi Gà Chuồng Lạnh Lãi Cao Ở Bình Dương

Ngày đăng 18/02/2014

Nuôi Gà Chuồng Lạnh Lãi Cao Ở Bình Dương

Mô hình nuôi gà chuồng lạnh đang phát triển mạnh tại xã Long Nguyên (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Dù số tiền đầu tư ban đầu lớn nhưng mô hình này đã mang lại lợi nhuận cao và tạo sự yên tâm cho người nuôi, giúp họ vươn lên làm giàu.

Nói đến việc nuôi gà theo mô hình chuồng lạnh tại xã Long Nguyên không thể không nhắc đến ông Lê Thành Nguyên bởi ông là người đi đầu trong trong việc áp dụng mô hình chăn nuôi này tại xã.

Ông Nguyên cho biết, năm 2006 gia đình ông chuyển từ mô hình nuôi gà hở sang nuôi gà phòng lạnh. Thực hiện theo mô hình này, ông đã xây dựng trại theo kiểu khép kín như nhà máy sản xuất với chiều dài khoảng 100m và rộng 30m. Trại được xây kiên cố bằng bêtông, khung thép.

Bên trong có hệ thống máy lạnh làm mát không khí, hệ thống cho ăn, nước uống tự động, máy phát điện dự phòng. Ngoài ra bên trong trại còn được ngăn thành nhiều ô để tách đàn gà cũng như tạo không gian thoải mái cho các lứa gà khác nhau và một trại có thể nuôi được đến 12.000 con gà.

“Mô hình nuôi gà này kinh phí ban đầu bỏ ra cao, khoảng 1 tỷ đồng/trại nhưng người nuôi rất yên tâm. Toàn bộ quy trình từ nuôi đến cho ăn đều được khép kín nên việc chăm sóc gà rất đơn giản, gà nuôi không sợ bệnh tật mà lại phát triển nhanh.

Nuôi khoảng 45 ngày thì trọng lượng gà đạt khoảng từ 2,8 – 3kg và có thể xuất chuồng được”- ông Nguyên nói. Cũng theo ông, với mô hình này 1 năm nhà ông xuất được 4 lứa gà, với lợi nhuận trên 70 triệu đồng/lứa. Bên cạnh đó ông còn thu được hàng chục triệu đồng từ tiền bán phân gà.

Nhận thấy mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình ông Nguyên đã mở rộng thêm chuồng trại để tăng số lượng đàn gà. Đến nay ông đã có 3 trại gà nuôi theo kiểu chuồng lạnh với lợi nhuận mỗi năm thu được lên đến cả tỷ đồng.

Với mô hình này, mỗi năm gia đình ông Nguyên xuất được 4 lứa gà, với lợi nhuận trên 70 triệu đồng/lứa.

Nhiều hộ dân trong xã Long Nguyên thấy hiệu quả từ mô hình nuôi gà của ông Nguyên nên cũng đầu tư xây dựng mô hình nuôi gà chuồng lạnh và hình thành nên vùng nuôi gà chuồng lạnh có quy mô lớn tại Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Sáu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Nguyên cho biết hiện nay cả xã có 53 trại gà chuồng lạnh với gần 40 hộ nuôi. Trong đó có nhiều hộ nuôi với quy mô lớn lên đến 5 trại gà.

Nói về hiệu quả từ mô hình này, ông Sáu cho biết ngoài hiệu quả kinh tế, nuôi gà chuồng lạnh giảm thiểu rất nhiều nguy cơ dịch bệnh do vệ sinh chuồng trại tốt, nguồn thức ăn đầu vào đảm bảo nên rất ít xuất hiện dịch bệnh, giảm thiểu tới mức thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó nuôi gà phòng lạnh còn tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức cho người nuôi. Do có hệ thống cho ăn tự động nên mỗi trại gà chỉ cần 2 công nhân là có thể đảm nhiệm hết công việc hàng ngày.

Riêng về đầu ra sản phẩm, hiện nay nhiều hộ dân nuôi gà chuồng lạnh đã liên kết với Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam để bao tiêu đầu ra. Công ty này còn hỗ trợ cung cấp giống, thức ăn cũng như hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho các trại gà. Ngoài ra, nhiều hộ nuôi khác cũng đã tìm được các đối tác để tiêu thụ nên không sợ thiếu đầu ra khi gà đến giai đoạn xuất chuồng.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
17/02/2020 4:18 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv,nhà màng nông nghiệp, nhà màng Politiv Israel, chi phí làm nhà màng,báo giá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
17/02/2020 2:31 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
29/11/2019 4:04 PM
Giá [[ 15000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dầu OLein, Stearin Dùng cho chăn nuôi, công nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (5)
Điện thoại của bạn
Tưới nhỏ giọt hà nội, đầu tưới nhỏ giọt,thiết bị tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt, đầu tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (93)
Điện thoại của bạn
Lưới chắn côn trùng Politiv Israel chất lượng, lưới chắn côn trùng tại hà nội, lưới chắn côn trùng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Người Nuôi Bò Sữa Đang “Sống Khỏe” Người Nuôi Bò Sữa Đang “Sống Khỏe” Trầu Bà Dễ Trồng, Ít Tốn Phân Trầu Bà Dễ Trồng, Ít Tốn Phân