Tin thủy sản Nuôi cá hồi trên sa mạc tại Dubai
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi cá hồi trên sa mạc tại Dubai

Tác giả Tuấn Minh, ngày đăng 08/01/2020

Nuôi cá hồi trên sa mạc tại Dubai

Giữa sa mạc thuộc Dubai là trại nuôi cá hồi Atlantic hàng ngàn con vẫn phát triển khỏe mạnh, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Nuôi cá hồi trên sa mạc bị cho là những ý tưởng điên rồ vì không tưởng, theo lời ông Bader bin Mubarak, giám đốc trang trại Fish farm. Tuy nhiên, đây chính xác là những điều mà chúng tôi đang thực hiện tại Dubai. 

Bên trong trại nuôi cá hồi trên sa mạc Fish Farm này, dòng chảy nước và nhiệt độ được điều chỉnh tạo điều kiện sinh trưởng thích hợp cho cá hồi trong 4 bể nuôi khổng lồ. Ông Mubarak chia sẻ: chúng tôi cung cấp các chế độ ánh sáng bình minh, hoàng hôn cho đến thủy triều, luồng lạch nước nông sâu y như ở Na Uy - quê hương của cá hồi Atlantic. Thậm chí ở một thành phố nổi tiếng sầm uất như Dubai, xây dựng một trại nuôi cá trên sa mạc như Fish Farm chạy dọc theo đường biên giới phía nam của UAE đã là một nỗ lực đầy thách thức. 

Cá hồi luôn sống ở nước lạnh như các vùng ven biển hoặc ngoài khơi Iceland, Na Uy, Scotland và Alaska. Đó là lý do tại sao nuôi cá hồi ở một quốc gia có nhiệt độ lên đến trên 450C (1130F) là cả một hành trình gian khó. Theo ông Mubarak, tạo môi trường sống thích hợp cho cá hồi là trở ngại lớn nhất với chúng tôi. Nhưng chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo mà nước tối y như vùng nước sâu gần giống với đại dương cùng độ mặn và nhiệt độ giống hệt nước biển Atlantic. 

Fish Farm đã mua khoảng 40.000 cá giống từ một trại giống ở Scotland và hàng ngàn quả trứng từ Iceland để nuôi trong bể mở tại Jebel Ali, quận phía nam Dubai. Cá hồi được sinh ra trong nước ngọt nhưng sống trong nước mặn suốt thời gian dài trước khi quay trở lại nước ngọt để sinh sản. Tại trại nuôi ở UAE, cá hồi nuôi trong những bể chứa đầy nước biển đã lọc sạch. 

Fish Farm sản xuất 10.000 đến 15.000 kg cá hồi mỗi tháng. Trang trại này được thành lập năm 2013 dưới sự trợ giúp của hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al-Maktoum để nuôi cá hồi và các loại cá khác gồm cá cam Nhật Bản - nguyên liệu quen thuộc trong các món sushi. 

Ông Mubarak cho rằng, thách thức kỹ thuật vẫn là rào cản lớn nhất với việc gia tăng sản lượng nuôi cá hồi tại trang trại này để phục vụ Dubai và các vùng còn lại thuộc UAE. Hiện, UAE nhập khẩu 92% thủy hải sản, và mục tiêu hiện nay của ngành NTTS đặt ra là đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ nội địa, giảm phụ thuộc nhập khẩu và đảm bảo an ninh lương thực trong trường hợp xảy ra lũ lụt, lốc xoáy…

Một mục tiêu nữa đó là thân thiện môi trường và tiết kiệm điện năng. Do đó, Fish Farm đã lên kế hoạch xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời. Ưu và nhược điểm về mặt sinh thái của hệ thống nuôi cá trên cạn so với nuôi trên biển hoặc sông hồ vẫn đang vấp phải những tranh cãi kịch liệt. Có nhiều lo ngại liên quan đến phúc lợi động vật về việc nuôi cá trong môi trường nhân tạo như bể kín, không được bơi lội tự do, theo Jessica Sinclair Taylor, từ tổ chức môi trường tại London. Cùng đó là các lo ngại về nhu cầu năng lượng và khí thải carbon. Nhưng theo Jessica Sinclair Taylor, những trại nuôi cá trên cạn lại tránh được ô nhiễm nước ao hồ hoặc biển.

Theo Phòng Thương mại công nghiệp Dubai, UAE nhập khẩu 630 triệu USD (2,3 tỷ dirhams) thủy hải sản vào năm 2017 và xuất khẩu 280 triệu dirham. Fish Farm, công ty nuôi cá hồi duy nhất tại UAE hi vọng đáp ứng ít nhất 50% nhu cầu tiêu dùng của quốc gia vào 2 năm tới. Tháng 4 vừa qua, Fish Farm đã bắt đầu bán cá hồi ra thị trường. Mặc dù là cá nuôi nhân tạo nhưng sản phẩm vẫn được dán nhãn 100% hữu cơ vì sử dụng thức ăn sạch, không chứa kháng sinh, nuôi khép kín thân thiện môi trường. Theo người tiêu dùng tại Dubai, cá hồi của công ty Fish Farm có giá đắt nhưng xứng với chất lượng, cá lại ít ngấy nên rất được ưa chuộng.


Rao vặt

26/05/2020 9:59 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Tăng trọng dạng bột Nutripeptide cho vật nuôi
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
05/05/2020 3:20 PM
Giá [[ 1 | number]]
số 2 ngõ 238 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Công ty nhập khẩu lưới che nắng thái lan, lưới che nắng made in thai lan,lưới che nắng bình minh
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 4:37 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng kính Politiv Israel, màng nhà kính nhập khẩu Politiv Israel, màng nhà kính chống tia UV
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
26/05/2020 3:34 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
MICRO BATE (EZYM XỬ LÍ KHÍ ĐỘC, GIẢM TẢO)
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 3:12 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính politiv israel, politiv pe, màng pe nhà kính politiv,công ty nhập khẩu màng kính polit
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
26/05/2020 2:55 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
HI CLEAN - Xử lý nhớt nước, váng bọt ao nuôi tôm cá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Tham vọng dẫn đầu thế giới về sản xuất tảo biển tại Ma Rốc Tham vọng dẫn đầu thế giới về sản… Công nghệ mới xử lý nước nuôi tôm Công nghệ mới xử lý nước nuôi tôm