Tin nông nghiệp Nữ doanh nhân miền Tây khởi nghiệp thành công từ rau thủy canh
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nữ doanh nhân miền Tây khởi nghiệp thành công từ rau thủy canh

Tác giả Thanh Tú/VOV-ĐBSCL, ngày đăng 16/04/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Nữ doanh nhân miền Tây khởi nghiệp thành công từ rau thủy canh

Nữ doanh nhân trăn trở ngày đêm tìm giải pháp cải thiện vườn rau theo phương pháp hiện đại, sạch từ vườn ra đến bàn ăn.

Mô hình trồng theo phương pháp thủy canh, với lối thiết kế cộng nghệ Israel.

"Không phải là người trẻ khởi nghiệp, nhưng để nói quá già thì với chị cũng không phải là muộn " Đây là chia sẻ chân tình của Chị Lâm Việt Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Hòa (Rau thủy canh), tọa lạc tại khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Mô hình trồng rau thủy canh của chị Hòa dù mới hoạt động chưa tròn 1 năm, nay nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều người. Nơi đây không chỉ là địa điểm cung cấp rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng; tiếng lành đồn xa, Công ty Minh Hòa - còn là điểm đến tham quan của nhiều Tổ chức, cơ quan, là địa điểm để các em nữ sinh, đến đây tham quan học tập kinh nghiệm khơi dậy niềm mơ ước lập nghiệp làm chủ tương lai.

Câu chuyện khởi nghiệp với chị Hòa có lẽ cũng đầy gian nan. Thất bại có, vất vả có nhưng không vì sự gãy đổ ban đầu ấy mà từ bỏ ước mơ mà chị đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Chị Hòa tiếp tục miệt mài và trăn trở ngày đêm để tìm giải pháp cho mình cải thiện vườn rau theo phương pháp hiện đại, sạch từ vườn ra đến bàn ăn.

Hiện nay, Công ty Minh Hòa sản xuất trên diện tích 3.000 mét vuông với các hệ thống dàn phun sương hiện đại, tất cả được bao kín bằng lưới thưa và ni lông đảm bảo cả về ánh sáng, nguồn nước, sâu bệnh không gây hại để rau phát triển đủ cả về chất và lượng. Chị Hòa chia sẻ, khái niệm sạch ở đây là phải được kiểm chứng và không ai khác ngoài người tiêu dùng; khi họ được tự tay hái rau, tận mắt nhìn thấy và được thưởng thức liền sản phẩm đó.

"Thông điệp của công ty hướng đến sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm phải được đối chứng, đối chiếu và kiểm chứng. Với mô hình sản xuất hoàn toàn khép kìn như hiện nay, ước mơ từ khoảng 7 năm về trước đến nay đã thành hiện thực”, chị Hòa nhớ lại.

Tạo dựng được hình ảnh như hôm nay, theo chị Hòa chính là nhờ vào phương châm “dám mơ ước và mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; sạch từ vườn ra tới bàn ăn". Đến nay, mô hình trồng rau sạch thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách gần xa mỗi khi đặt chân đến với Cần Thơ.

Tiếng lành đồn xa và mới đây, gần 400 nữ sinh khối 11, thuộc 4 trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã đến Công ty Minh Hòa (Rau thủy canh). Đoàn đã chọn nơi đây là điểm đến đầu tiên để các em được trải nghiệm tận mắt nhìn thấy mô hình trồng rau thủy canh của nữ doanh nhân Lâm Việt Hòa. Đây là một phần của hoạt động Tham quan học tập nằm trong khuôn khổ của Hợp phần Tư vấn học đường, thuộc Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh của tổ chức Room to Read. 

Em Thạch Thị Thu Trang, Học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Thanh Mừng, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bày tỏ suy nghĩ, nguồn thực phẩm sạch rất là quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

“Em cũng mong muốn học tập tốt, đạt được trình độ nhất định và có được nguồn vốn, học hỏi kinh nghiệm từ những người như cô Hòa để xây dựng mô hình vườn rau an toàn. Sản phẩm rau sạch sẽ cung cấp cho xã hội nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người tốt hơn”, Trang chia sẻ.

Có thể thấy, mô hình trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, từng bước đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn có được nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Chị Lâm Việt Hòa mong muốn trong tương lai sẽ càng có nhiều ý tưởng đẹp, mô hình hay để mang đến cộng đồng nhiều nguồn thực phẩm sạch và an toàn.

“Tôi luôn ước mơ, trăn trở và đau đáu có nguồn thực phẩm sạch. Từ ước mơ và mong muốn đó, tôi miệt mài gây dựng mô hình khởi nghiệp theo một lộ trình tốt. Quan trọng nhất vẫn là phải có suy nghĩ cho cộng đồng nhiều hơn nghĩ cho mình, yêu thương cộng đồng nhiều hơn thì mô hình khởi nghiệp chắc chắn là sẽ còn tiến xa hơn nữa”, chị Hòa bày tỏ.  

Không ít người nghĩ rằng, thành công trong kinh doanh là dựa vào lợi nhuận thu về, thế nhưng với Chị Hòa không hoàn toàn như vậy. Chị luôn tâm niệm cần lấy lợi ích cộng đồng, sự đồng tình yêu mến của người dùng làm tiêu chí để đánh giá chất lượng cho sản phẩm của mình


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/03/2019 3:01 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Valve điện từ qcv hunter, valve điện từ icv,van điện từ pgv, van điện từ 24v usa,van điện từ srv hun
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/03/2019 2:32 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng kính, mô hình nhà kính đa ứng dụng, phân loại mô hình nhà kính,
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Tưới nhỏ giọt giá cực mềm, giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt, cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/03/2019 9:23 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt cây trái, tưới nhỏ giọt cho cây cam,mô hình tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
18/03/2019 2:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Regamix: Bổ gan dạng bột giúp phòng chống các bệnh về gan
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/03/2019 8:51 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống tưới nhỏ giọt Tây Ban Nha tại việt Nam
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Trung Quốc tìm ra gen thúc đẩy năng suất lúa trong đất mặn Trung Quốc tìm ra gen thúc đẩy năng… Thanh long ruột đỏ sai quả trên đất đồi 4 huyện Hà Nội Thanh long ruột đỏ sai quả trên đất…