Tin thủy sản Na Uy: AKVA nhắm đến thị trường cá rô phi toàn cầu với 'nuôi trồng thuỷ sản LEGO'
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Na Uy: AKVA nhắm đến thị trường cá rô phi toàn cầu với 'nuôi trồng thuỷ sản LEGO'

Tác giả Diệu Thúy (Theo Undercurrentnews), ngày đăng 12/09/2017,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Na Uy: AKVA nhắm đến thị trường cá rô phi toàn cầu với 'nuôi trồng thuỷ sản LEGO'

Công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản AKVA đã đưa ra hệ thống lồng nuôi mới dành cho các thị trường mới nổi tại AquaNor 2017 ở Trondheim, Na Uy.

Theo ông Trond Severinsen, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ và phát triển cho biết, AKVA dự kiến ​​nhắm mục tiêu đến thị trường cá rô phi toàn cầu với sản phẩm mới; AKVA sẽ cung cấp cho các nhà phân phối và khách hàng muốn xây dựng lồng nuôi theo các tiêu chuẩn riêng của mình.

Severinsen cho biết, mặc dù sự khác biệt về tiền đầu tư vào các lồng nuôi ở Na Uy và ở những nơi khác như Ấn Độ, giá tiền loại lồng nuôi mới này cao gấp 2,5 lần/m2.

Nhiều lồng nuôi tại Ấn Độ, Đông Nam Á và Châu Phi không được thiết kế và xây dựng tốt; không thật sự an toàn khi làm việc; và thường bị thiệt hại nặng nề khi diễn biến thời tiết xấu. Do vậy, cần phải có lồng nuôi theo chuẩn kỹ thuật và được cải tiến thông minh, trong khi vẫn giữ chi phí ở mức tối thiểu.

AKVA cũng xem xét Trung Quốc và thậm chí cả Nga là những thị trường tiềm năng, vì đây là các quốc gia vẫn còn nuôi cá rô phi, cá hồi trout, cá rô và các loài nước ngọt khác trên quy mô nhỏ theo hộ gia đình hoặc các nhóm nhỏ.

Công ty đã đệ trình bằng sáng chế cho thiết kế lồng nuôi mới, và bước tiếp theo là một số công ty khác sẽ kiểm tra các thiết bị trong thực tế. Tập đoàn West Coast của Ấn Độ cho biết trước đây đã làm việc với AKVA về dự án này.

Severinsen lưu ý rằng để giữ chi phí ở mức tối thiểu, AKVA đã chọn việc không chạy thử nghiệm rộng rãi theo khái niệm khung góc độc đáo, tin tưởng các nhà thiết kế và chuyên gia giàu kinh nghiệm của mình để đảm bảo lồng nuôi sẽ hoạt động tốt.

Theo công ty, giả định những góc cạnh sẽ là những phần mạnh nhất của những chiếc lồng này. Khách hàng có thể sử dụng các đường ống để liên kết bất kỳ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng; thậm chí có thể sử dụng tre nếu có đường kính 250 mm.

Về cơ bản, khách hàng có thể xây dựng chỉnh lồng cho phù hợp như thêm lan can xung quanh lồng, xây dựng các kho chứa thức ăn và khu vực làm việc, thậm chí xoay chuyển chúng 90 độ, xây dựng khung và mái bằng vải bạt cho lồng.

Theo Severinsen, khái niệm này cũng giống như LEGO. Thiết lập chế tạo khuôn ép phun áp suất cao là một khoản đầu tư đáng kể - khoảng 1 triệu euro cho các khuôn mẫu và robot làm việc - nhưng hiện tại hệ thống tự động có nghĩa là nó có thể sản xuất ra trong 24/7 hay 365 ngày mỗi năm, chỉ cần thỉnh thoảng kiểm tra và duy trì hệ thống.

Giám đốc West Coast Rahul Kulkarni cho biết tại AquaNor, công ty của ông sẽ là nhà phân phối độc quyền cho các sản phẩm AKVA ở Ấn Độ và các vùng lân cận khác.

Công ty sẽ mua sản phẩm từ AKVA, sau đó sẽ tìm nguồn cung ứng và lắp ráp các lồng cho người mua theo yêu cầu của họ.


Chợ

0908.69.77.82
16/06/2018 4:00 PM
Giá [[ 50 | number]]
43/1 Bùi Quang Là, P12, Gò Vấp, TP.HCM
Yucca, Iodine
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
15/06/2018 10:31 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới cước giàn leo, dây làm giàn leo, cách làm lưới giàn, bán lưới giàn leo tại hà nội
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
08/06/2018 8:31 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
RƠM KHÔ ĐÓNG KIỆN DÙNG TRONG CHĂN NUÔI BÒ SỮA, BÒ THỊT, LÀM NẤM, TỦ GÓC
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
14/06/2018 11:31 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dây treo dưa lưới, sợi se nông nghiệp,sợi se dùng trong nhà kính nông nghiệp, dây leo cà chua
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
14/06/2018 9:52 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Công ty cung cấp màng nhà kính Israel, màng PE nhà kính giá rẻ, nhà màng công nghệ cao, nhà màng nôn
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Máng nẹp zigzag liên kết và cố định màng nhà kính, nẹp zic zắc cho nhà kính trồng rau, cung cấp nẹp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Công ty Algix Jamaica cạnh tranh với cá tra Việt Nam tại EU Công ty Algix Jamaica cạnh tranh với cá… Nở rộ phong trào nuôi tôm trong nhà lưới công nghệ cao ở Hiệp Phước Nở rộ phong trào nuôi tôm trong nhà…