Tin nông nghiệp Hiệu quả từ ươm, bán cây giống
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Hiệu quả từ ươm, bán cây giống

Tác giả Mỹ Hoa, ngày đăng 25/01/2019,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Hiệu quả từ ươm, bán cây giống

Cùng với việc sản xuất, chăn nuôi, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trong tỉnh còn thực hiện ươm, bán cây giống các loại cho thu nhập khá.

Bà Xanh kiểm tra lại cây cau giống trước khi giao cho khách.

“Tận dụng thời gian nông nhàn, gia đình ươm giống các loại cải, tần ơ, cà chua... để bán, nên cũng có thêm thu nhập”, ông Huỳnh Dương, xã Bình Dương (Bình Sơn) cho biết. Lúc đầu, ông Dương ươm cây giống hoa, rau màu các loại để bán cho các hộ dân ở thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn).

Đây là những hộ có nhu cầu trồng hoa, rau màu, nhưng lại không có nhiều quỹ đất, nên muốn sử dụng cây giống ươm sẵn để nhanh quay vòng việc thu hoạch. Nhận thấy nhu cầu sử dụng cây giống hoa, rau màu của người dân trong và ngoài thị trấn Châu Ổ ngày càng nhiều, nên ông Dương mở rộng quy mô vườn ươm. Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng Chạp âm lịch, gia đình ông Dương ươm hàng nghìn vỉ (150 cây/vỉ) giống cây hoa, rau màu các loại để bán.

Còn gia đình bà Huỳnh Thị Xanh, xã Đức Hòa (Mộ Đức) cũng tất bật vệ sinh vỉ, vào đất và ươm giống cây hoa, rau màu để kịp bán cho nông dân. “Nghề ươm giống cây hoa, rau màu không khó, nhưng phải cẩn thận. Hơn nữa, người làm cây giống cũng cần phải tìm hiểu thời vụ xuống giống của các địa phương, để xác định thời điểm gieo hạt thích hợp, tránh ươm giống quá sớm hoặc quá trễ”, bà Xanh giải thích.

Thời điểm thích hợp để tiến hành ươm giống cây là từ tháng 9 – 11 âm lịch. Để đảm bảo số lượng cây giống, gia đình bà Xanh phải thuê thêm lao động. Theo bà Xanh, cây giống hoa, rau màu tuy dễ bán, nhưng điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo chất lượng. Với phương châm kinh doanh này, khách hàng của bà Xanh ngày càng nhiều, trong đó có cả nông dân ở các huyện Minh Long, Ba Tơ. Hiện tại, ngoài hàng nghìn vỉ cây giống các loại, hơn 10 nghìn cây cau vừa ươm cũng được khách hàng đặt cọc, với giá 10.000 đồng/cây. Như vậy, chỉ riêng cây cau, bà Xanh cũng đã có thu nhập hàng chục triệu đồng.

Theo “lịch thời vụ” của những nông dân trồng hoa, rau màu, từ nay đến giữa tháng Chạp là thời gian trồng, dịp Tết sẽ thu hoạch. Do nhu cầu trồng hoa, rau màu để kịp thu hoạch vào dịp trước, trong và sau Tết khá lớn, nên nhiều hộ sản xuất rau bị trễ lịch thời vụ, đã sử dụng cây giống ươm sẵn.

Nghề ươm cây giống hoa, rau màu xuất phát từ những hộ trồng hoa, rau màu ở khu vực bãi bồi ven sông Vệ, sông Trà Bồng và sông Trà Khúc. Từ chỗ chuẩn bị các loại cây giống cho gia đình, nhiều hộ đã “bén duyên” với nghề sản xuất và cung ứng cây giống ươm sẵn. Tuy là “nghề tay trái”, nhưng những năm qua, nghề ươm cây giống hoa, rau màu đã mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ nông dân.


Rao vặt

Hôm nay. 23/08/2019 4:54 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thuốc tím
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/08/2019 4:47 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Báo giá lưới trồng rau sạch, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, cach làm nhà lưới đơn giản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/08/2019 4:00 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống tưới nhỏ giọt Tây Ban Nha tại việt Nam, hệ thống tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
18/04/2019 9:30 AM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Chuyên cung cấp MgSO4 tinh thể
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (5)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 23/08/2019 9:30 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị tưới nhỏ giọt tại Việt Nam, công ty nhập khẩu thiết bị tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
20/12/2018 1:40 PM
Giá [[ 55000 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
BỘT TỎI: BỘT TỎI NGUYÊN LIỆU
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (13)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Treo “hộp nhựa” phòng sâu bệnh cho táo, nông dân thu nhập cao Treo “hộp nhựa” phòng sâu bệnh cho táo,… Mô hình trồng sầu riêng hiệu quả nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật Mô hình trồng sầu riêng hiệu quả nhờ…