Tin thủy sản Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 10
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 10

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 18/09/2019

Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 10

13/ Khu bảo tồn

Lựa chọn địa điểm tốt tránh những nơi có thể ảnh hưởng đến các khu vực có giá trị bảo tồn cao. Nhiều mảng khác nhau của pháp luật bảo vệ những nơi này và yêu cầu đánh giá bổ sung và phê duyệt bổ sung nếu chúng có khả năng bị ảnh hưởng, những nơi bảo tồn bao gồm:

 • Rừng mưa nhiệt đới ven biển đặc biệt là 26 
 • Vùng đầm lầy đặc biệt là vùng đất ngập nước SEPP 14 - Vùng đất ngập nước ven biển, vùng đất ngập nước được liệt kê trong Bộ sưu tập vùng đất ngập nước quan trọng ở Úc;
 • Vùng đất ngập nước RAMSAR. Xin lưu ý rằng một dự án không cần nằm trong hoặc liền kề với vùng đất ngập nước RAMSAR. Sự phát triển trong lưu vực của vùng đất ngập nước RAMSAR có thể làm thay đổi đáng kể chất lượng và số lượng nước ở vùng đất ngập nước RAMSAR;
 • Môi trường sống của các loài di cư được bảo vệ theo CAMBA và JAMBA quốc tế;
 • Môi trường sống nhân tạo được tuyên bố theo Phần 3 của Điều luật bảo tồn các loài bị đe dọa năm 1995;
 • Các khu vực được bảo vệ của DECCW bao gồm tất cả các vùng đất do DECCW quản lý và bảo vệ Điều luật Công viên Quốc gia và Động vật hoang dã năm 1974 như Công viên Quốc gia, Khu bảo tồn Thiên nhiên, Khu di tích Lịch sử, Khu vực Thổ dân, Khu bảo tồn Karst, Khu giải trí Nhà nước và Công viên khu vực;
 • Khu vực hoang dã theo tuyên bố Điều luật hoang dã năm 1987;
 • Khu di sản thế giới. Xin lưu ý rằng một dự án không cần nằm trong hoặc liền kề với Khu vực Di sản Thế giới để có sự tác động, ví dụ. phát triển trong  khu vực Di sản Thế giới có thể làm thay đổi đáng kể chất lượng và số lượng nước trong khu vực Di sản Thế giới;
 • Bãi biển: Phân vùng nuôi trồng thủy sản gần biển nơi có thể chứng minh rằng hoạt động này bền vững với môi trường và không ảnh hưởng xấu đến môi trường bãi biển hoặc hệ động thực vật của nó (xem kế hoạch phân vùng cho từng công viên);
 • Khu bảo tồn thủy sinh: Những Khu bảo tồn này nhằm bảo vệ  môi trường sống nhạy cảm của cá cũng như cung cấp những nơi tự nhiên hoang sơ để giải trí, giáo dục và nghiên cứu;
 • Các khu vực được xác định là giá trị bảo tồn cao trong chiến lược và kế hoạch bảo tồn khu vực.

Sinh thái thủy sinh

Bạn cần xem xét các rủi ro trong hoạt động của khu vực đối với các loài thủy sinh bản địa trong lưu vực. Rủi ro có thể bao gồm sự thất thoát con giống, lây lan dịch bệnh (xả nước hoặc lũ lụt), sử dụng nước hoặc xói mòn. Những vấn đề này được xem xét trong chương chọn loài, tuy nhiên chúng cũng được liệt kê ở đây như là một yếu tố lựa chọn địa điểm vì các loài được ưa thích có thể có những hạn chế về địa điểm.

Động vật ăn thịt

Tác động của chim hoặc động vật săn mồi khác cần được đánh giá vì hoạt động của chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí vận hành trang trại.

Lời khuyên!

Tránh các địa điểm gần nơi chim săn mồi tụ tập vì chi phí dài hạn, thông qua các biện pháp giảm thiểu hoặc giảm thiểu cá. 

14/ Chuẩn bị trang trại trước khi thả

Bể và ao

Chuẩn bị ao hoặc bể để thả giống là một bước được thực hiện sau khi tổng thu hoạch của đơn vị nuôi hoặc xây dựng ban đầu và khởi động. Trong trường hợp tất cả các chế độ sản xuất trong / ngoài, điều này thường tuân theo giai đoạn làm khô, sửa chữa và bảo trì trang trại.

Cần xây dựng một giao thức chuẩn bị ao và bể với thời gian biểu cho các hoạt động như bảo trì, sửa chữa và lắp đặt lại tất cả các màn hình, sục khí và thiết bị lọc, máy bơm và cấu trúc ao và bể. Chuẩn bị ao thường xảy ra vào cuối mùa nuôi hoặc trong những tháng không có năng suất.

Thời kỳ khô hạn (ao và bể)

Nói chung, việc làm khô hoàn toàn toàn bộ trang trại được ưa chuộng đối với một số loài, vì thực tế này đã cho thấy giảm tỷ lệ mắc bệnh và dẫn đến sản lượng cao hơn. Khi hoàn thành chu trình nuôi, đơn vị nuôi cần được sấy khô hoàn toàn. Đối với ao, thời gian sấy có thể được hoàn thành trong khoảng một tháng trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Sau khi làm khô ao, tầng đáy thường được lát gạch (5 đến 10 cm) để đảm bảo quá trình oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại. Lượng bùn dư có thể được loại bỏ và sửa chữa thành ao nếu cần thiết. Trường hợp đất có tính axit, vôi nông nghiệp có thể được thêm vào. Canxi hydroxit (Ca (OH) ²) hoặc canxi oxit (CaO) có thể được sử dụng để khử trùng các miếng vá ẩm ướt dai dẳng.

Thiết lập quần thể sinh vật phù du tối ưu cho giai đoạn nuôi ấu trùng / cá con (ao)

Ao có ấu trùng mới thả cần có động vật cực nhỏ (động vật phù du) làm nguồn thức ăn để chúng sống sót. Động vật phù du ăn thực vật phù du (thực vật cực nhỏ). Sự tăng trưởng sau này được thúc đẩy bằng cách thêm phân vô cơ và hữu cơ vào ao. Điều này thường giống như một nghệ thuật hơn là một khoa học, các trang trại riêng lẻ có chế độ phân bón độc đáo dựa trên khí hậu, loại đất và phản ứng sinh vật phù du.

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS)

Kích hoạt trước hệ thống lọc tuần hoàn hệ thống lọc sinh học để kích thích sự xâm nhập của vi khuẩn nitrat hóa có thể được thực hiện bằng cách gieo hạt với vi khuẩn hoặc cá thích hợp có thể được dự trữ với sự tăng dần của thức ăn (hơn 4 đến 6 tuần). Bộ lọc sinh học thường mất một khoảng thời gian vài tháng trước khi được thực dân hóa hoàn toàn và ổn định. Do đó, nên thận trọng khi đầu tiên thả RAS.

Quản lý nước ao/bể

Nuôi trồng thủy sản thâm canh liên quan đến việc bổ sung các loại thức ăn có công thức dẫn đến mức độ dinh dưỡng tăng cao trong hệ thống nuôi và nước thải. Mức độ quản lý chất lượng nước sẽ phụ thuộc vào loại hình văn hóa được thực hiện.

Đầu vào thức ăn (protein) có thể thay đổi chất lượng nước bằng cách tăng độ đục (tảo và chất rắn lơ lửng), amoniac, nitrit và nitrat. Các quá trình này có thể lần lượt ảnh hưởng đến mức độ DO, pH, độ kiềm, carbon dioxide, hydro sunfua và các thông số khác.

Nuôi trồng thủy sản trong ao thường sử dụng phương pháp nuôi “tĩnh”, trong đó nước được yêu cầu để làm đầy ban đầu và sau đó chỉ để thay thế sự bốc hơi, thấm và trao đổi nước. Môi trường ao thường đồng hóa chất thải được tạo ra từ đầu vào thức ăn. Chất lượng nước có vấn đề hơn trong điều kiện mùa hè do đầu vào thức ăn cao và nhiệt độ cao.

Trong các đơn vị nuôi mở, quá trình trao đổi nước loại bỏ các chất chuyển hóa.

Quản lý chất lượng nước chuyên sâu hơn trong  nuôi trồng thủy sản ao RAS. RAS yêu cầu thiết bị hỗ trợ cuộc sống tinh vi để duy trì chất lượng nước. Điều này bao gồm máy tách xoáy, bộ lọc sinh học, các bộ lọc khác, hệ thống đệm pH và buồng khử khí. Tất cả các cơ sở bể hoạt động dưới sự trao đổi nước một phần để thay thế nước bị mất thông qua quá trình nước đẩy ngược, làm sạch và chăn nuôi. Trao đổi nước hàng ngày có thể dao động từ 5% đến 25% tùy thuộc vào thiết kế hệ thống và vận hành.


Rao vặt

0949775265
09/07/2020 10:26 PM
Giá [[ 50 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
YUCCA
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Tưới nhỏ giọt azud tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt azud Tây Ban Nha,thiết bị tưới nhỏ giọt azud
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
09/07/2020 11:27 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dây tưới nhỏ giọt dải luống azud,ống tưới nhỏ giọt tây ban nha,đầu tưới nhỏ giọt azud
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
14/03/2019 8:45 AM
Giá [[ 200000 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
Yucca nguyên liệu dạng bột, dạng nước,Yucca Mexico Hấp Thu Khí Độc, Yucca Schidigera Liquid
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (10)
0911464040
11/06/2019 1:21 PM
Giá [[ 200000 | number]]
H75, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q12, TpHCM
Mua bán yucca Mexico yucca bột, yucca lỏng, yucca nguyên liệu, giá sỉ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
0914922178
09/07/2020 10:45 AM
Giá [[ 0 | number]]
H75, KDC Thới An, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TPHCM.
TCCA Viên 2G diệt khuẩn, xử lý nước
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.
Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 11 Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững… Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 9 Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững…