Tin nông nghiệp 9X chế tạo máy phun thuốc trừ sâu không người lái
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

9X chế tạo máy phun thuốc trừ sâu không người lái

Tác giả Chí Thiện - Giáo dục thời đại, ngày đăng 14/05/2019,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

9X chế tạo máy phun thuốc trừ sâu không người lái

Chàng kỹ sư 9x Trần Quốc Tuấn ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang đã chế tạo thành công máy phun thuốc trừ sâu không người lái. Sản phẩm này đã thu về lợi nhuận hơn 100 triệu đồng mỗi năm.

Từ nhỏ đến lớn, Quốc Tuấn không biết gì về đồng ruộng nhưng với niềm đam mê, anh đã nghiên cứu và cho ra đời chiếc máy phun thuốc trừ sâu không người lái vô cùng độc đáo và mới lạ.

Năm 2010, một người bạn học thời phổ thông đang học khoa Khoa học máy tính (Đại học Cần Thơ) muốn chế tạo máy bay phun thuốc trừ sâu đã mời Tuấn cùng hợp tác nghiên cứu. 

Cả hai đã bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc và thời gian nhưng thành công không mỉm cười. Từ thất bại đó, một mình Tuấn nghĩ đến mô hình “máy phun thuốc trừ sâu không người lái”. Đầu năm 2012 đến tháng 9/2013, Tuấn liên tục nghiên cứu để chế tác “đứa con” của mình và trải qua không biết bao nhiêu thất bại. Nguyên nhân là do không có kiến thức nền về cơ khí, mỗi thứ đều phải học, phải nghiên cứu và thử nghiệm. 

Anh Tuấn chia sẻ, có những lúc tưởng chừng không thể tiếp tục nhưng nghĩ đến việc tại sao mình đã có bắt đầu mà không có kết thúc, anh cố gắng hoàn thành sản phẩm.

Sau hơn 3 năm nghiên cứu, công trình của anh Tuấn ra đời vào cuối năm 2014. Chiếc máy có 2 nhóm bộ phận chính, nhóm bộ phận cơ khí gồm hệ thống máy, bình chứa thuốc, truyền động tia lực, hệ thống bánh xe, hệ thống phun; nhóm bộ phận điện tử gồm hệ thống thu nhận, hệ thống truyền dữ liệu, phân tích, xử lý và giải mã. 

Công suất phun thuốc 1ha/giờ giúp giảm hơn 50% chi phí phun thuốc trừ sâu khi phải thuê nhân công. Đồng thời, yếu tố cốt lõi là giúp nông dân hạn chế việc tiếp xúc với các chất hóa học, ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp tăng năng suất lao động. 

Anh Tuấn bộc bạch thêm, thay đổi từ việc học trên giảng đường đến thực tế việc làm đã giúp bản thân anh trưởng thành hơn rất nhiều. Thời gian tới, anh sẽ tiếp tục nghiên cứu để giá thành sản phẩm xuống thấp, giúp nông dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm, từ đó nâng cao chất lượng lúa gạo và các cây trồng khác.

Tùy theo nhu cầu người tiêu dùng, kết cấu đất, phương thức canh tác ở mỗi nơi mà anh Tuấn sẽ nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm phù hợp. Hiện tại, sản phẩm được tiêu thụ khá nhiều tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Trung bình mỗi năm anh cho ra đời từ 20-25 sản phẩm các loại có giá dao động từ 50-60 triệu đồng/ máy. Chiếc máy có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau và nông dân chỉ cần điều khiển từ xa. Không cần phải người lái như các sản phẩm khác, máy phun thuốc của anh Tuấn giúp giảm chi phí nhân công, chủ động thời gian, tăng năng suất, thích hợp cho sản xuất lúa quy mô như hợp tác xã, cánh đồng mẫu lớn. 

Chiếc máy phun thuốc trừ sâu không người lái của anh Tuấn đã xuất sắc giành giải Nhì hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh An Giang năm 2016.

Hướng tới, anh Tuấn muốn tìm kiếm thị trường cây công nghiệp trong nước và nước bạn như Campuchia và Thái Lan để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, tất nhiên cũng phải hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm theo hướng đa chức năng, kiểu dáng công nghiệp.


Rao vặt

24/06/2019 9:00 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
phân bón hữu cơ năm tốt Fitohoocmon 77
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Điện thoại của bạn
16/07/2019 4:46 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Tưới cảnh quan sân vườn, vòi tưới sân vận động, vòi phun tưới sân bóng đá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
16/07/2019 2:14 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính,màng phủ nhà kính,vật tư nhà kính, thiết bị nhà kính, nhà kính nông nghiệp
Thích (0) Liên hệ (1) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
16/07/2019 1:25 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới sân vườn,béc phun tưới cỏ, béc phun tưới cây,béc phun xoay, vòi phun xoay 360 độ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
27/02/2019 10:25 AM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Lactobacillus Acidophilus: Men đường ruột đậm đặc
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (3)
Điện thoại của bạn
công ty nhập khẩu hệ thống tưới nhỏ giọt, công ty nhập khẩu hệ thống tưới nhỏ giọt tại hà nội
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Ong mắt đỏ - Giải pháp sinh học phòng chống sâu đục thân Ong mắt đỏ - Giải pháp sinh học… Nông dân chế máy bắt sâu công suất 0,5 ha một ngày Nông dân chế máy bắt sâu công suất…