Tin thủy sản Trung Quốc quản lý ao nuôi thông qua điện thoại di động
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Trung Quốc quản lý ao nuôi thông qua điện thoại di động

Tác giả Tố Uyên, ngày đăng 12/06/2024

Trung Quốc quản lý ao nuôi thông qua điện thoại di động

Ứng dụng kỹ thuật số trong nuôi tôm giúp người nuôi tôm Trung Quốc tiết kiệm hơn 15% chi phí nhân công, 20% chi phí kho bãi, chế biến, hậu cần và phân phối, đồng thời giúp tăng hơn 15% lợi nhuận vụ nuôi.

Đó là nhận định của cán bộ Cục Nông nghiệp và Nông thôn tại Nam Kinh, Trung Quốc sau khi người nuôi tôm nước ngọt tại địa phương được chuyển giao và áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong sản xuất.

Theo đó, người nuôi tôm có thể theo dõi dữ liệu giám sát trên điện thoại di động của mình. Giám sát các dữ liệu môi trường như áp suất không khí, nhiệt độ, oxy hòa tan, pH… Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người nuôi thực hiện các thao tác điều chỉnh lượng oxy hòa tan trong các vùng nước, cho ăn chính xác thức ăn và toàn bộ quá trình vận chuyển được lên kế hoạch và giám sát. Đồng thời, dữ liệu sản xuất, chế biến và lưu thông được thu thập và giám sát chính xác để xây dựng một hệ thống giúp truy xuất nguồn gốc cho tôm thành phẩm.

tu dieu khien Tima

Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa

Ví dụ, trong các khâu xử lý và lưu kho, các cảm biến giám sát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà và thiết bị giám sát video được trang bị để nhận biết theo thời gian thực về môi trường trong nhà ở đầu lưu thông. Các phương tiện hậu cần chuỗi lạnh cũng đã được nâng cấp một cách thông minh, máy ghi tích hợp nhiệt độ và độ ẩm gắn trên xe có thể cảm nhận môi trường theo thời gian thực, thông tin động về quỹ đạo được tải lên theo thời gian thực.

Nhận thức thông tin, ra quyết định chính xác, kiểm soát thông minh và các chức năng khác do nông nghiệp kỹ thuật số mang lại đã cho phép nghề nuôi tôm chuyển từ hình thức nuôi “xem” và “lấy” dựa trên kinh nghiệm sang nuôi hiện đại, không chỉ tiết kiệm lao động mà còn làm giảm đáng kể chi phí canh tác.

Điện thoại di động đã trở thành công cụ nông nghiệp mới, dữ liệu đã trở thành vật liệu nông nghiệp mới dựa trên các công nghệ thông tin hiện đại như: chăn nuôi kỹ thuật số, máy móc và thiết bị nông nghiệp thông minh, phân tích dữ liệu lớn để kiểm soát chính xác toàn bộ quy trình, chuyển đổi vững chắc theo hướng số hóa, tạo nền tảng vững chắc cho hiện đại hóa nông nghiệp.

may thoi khi AT

ƯU ĐIỂM MÁY THỔI KHÍ AT

- Dải áp suất và lưu lượng rộng

- Độ rung thấp, vận hành êm ái

- Trục vít 2 thùy nằm ngang

- Đơn giản, cấu trúc gọn

- Cung cấp không khí hoàn toàn sạch

- Hệ nén trục vít mạnh mẽ

- Roto được thiết kế đặc biệt

- Hoạt động liên tục, bền bỉ


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Kỳ vọng 10,5 tỷ USD cho xuất khẩu thủy sản năm nay Kỳ vọng 10,5 tỷ USD… Nuôi tôm sú quảng canh cải tiến vốn ít, lời nhiều Nuôi tôm sú quảng canh…