Tin nông nghiệp Trứng gia cầm giảm giá mạnh
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Trứng gia cầm giảm giá mạnh

Tác giả Hà Thắm, ngày đăng 11/12/2015

Trứng gia cầm giảm giá mạnh

Giá trứng gia cầm đang sụt giảm mạnh những ngày gần đây.

Khảo sát của người viết tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Dịch Vọng, Chợ Cầu Giấy, chợ Minh Khai, chợ Xanh, Chợ Phùng Khoang, giá trứng giảm khoảng 500 – 600 đồng/quả so với thời điểm hai, ba tháng trước.

Cụ thể, trứng vịt loại quả to giá chỉ còn 2.500 – 2.800 đồng/quả, loại nhỏ hơn giá 2.300- 2.500 đồng/quả; trứng gà ta từ 4.000 – 4.500 đồng/quả; trứng gà công nghiệp có giá từ 2.000 – 2.200 đồng/quả; trứng vịt lộn giá dao động từ 3.500 – 3.800 đồng/quả…

Chị Trần Thị Hoa, chủ kinh doanh trứng gia cầm tại chợ Minh Khai (Từ Liêm) cho biết, giá trứng gia cầm giảm mạnh, nhất là trong hai, ba tuần nay.

Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ trứng gia cầm trong thời gian này giảm trong khi nguồn cung nhiều.

Chị Hoa cho biết thêm, như mọi năm vào thời điểm tháng 9, tháng 10 âm lịch giá trứng gia cầm thường tăng vì vào cuối năm các nhà máy bánh kẹo phải nhập số lượng lớn trứng để làm nhân bánh phục vụ cho dịp Tết, và nhu cầu thị trường tiêu thụ khá nhiều, nhưng giá trứng gia cầm năm nay xuống thấp đã khiến các hộ chăn nuôi và kinh doanh hết sức lo lắng.

Gia đình anh Cấn Trung Kiên, chủ trang trại nuôi vịt tại xã Cấn Hữu – Quốc Oai – Hà Nội, có nhiều năm nuôi vịt đẻ trứng cung cấp cho các chợ trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận. Vào thời điểm này gia đình anh có khoảng 3.000 con vịt đẻ mỗi ngày, cung cấp cho thị trường từ 2.500 – 2.700 quả trứng/ngày.

Với giá trứng như hiện nay.

trừ các khoản chi phí, theo anh Kiên, người chăn nuôi lỗ hoặc chỉ hòa vốn.

"Nếu thời gian tới giá trứng không tăng lên thì gia đình tôi buộc phải phá đàn và không dám nuôi lứa tiếp theo" - anh nói.

Anh Kiên cho biết thêm, chưa năm nào giá trứng vịt lại rẻ mà khó tiêu thụ như trong thời gian này.

Giá trứng bán buôn cho các thương lái tại trang trại chỉ từ 2.000 – 2.200 đồng/quả, người mua lại ít nên có ngày gia đình anh phải mang đi chợ bán lẻ.

Cũng theo anh Kiên, so với thời điểm hai, ba tháng trước, mỗi quả trứng bán buôn giảm từ 400- 500đồng và nguồn thu từ trứng của gia đình anh giảm đi khoảng 500.000 đồng/ngày.

Theo nhận định của các tiểu thương, trong khi lượng trứng cung ứng ra thị trường khá dồi dào, giá trứng khó có thể tăng trong thời gian tới nếu sức mua chưa được cải thiện.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Chân tay co quắp vẫn thành triệu phú nhờ gà Chân tay co quắp vẫn… Dự báo khô hạn lịch sử trong mùa đông xuân Dự báo khô hạn lịch…