Ngò gai Trồng Ngò Gai Tăng Thu Nhập
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Trồng Ngò Gai Tăng Thu Nhập

Ngày đăng 16/01/2011

Trồng Ngò Gai Tăng Thu Nhập

(Báo Điện Tự Hậu Giang

Ngoài cây lúa, cây mía và hoa màu truyền thống, ngò gai là loại rau mới được bà con nông dân xã Phụng Hiệp trồng và cho hiệu quả khá cao.

Giống ngò gai lá to, ít sâu bệnh, không cần công chăm sóc nhiều, lại lớn mau. Sau đó, anh Tùng mạnh dạn nhân giống ra trồng trên toàn bộ diện tích 500m2 vườn. Sau gần một tháng trồng, anh cắt lần đầu được trên 300 kg, với giá bán 8.000 đồng/kg, anh thu được hơn 2,4 triệu đồng.

Thấy được hiệu quả từ mô hình vừa tham quan, năm 2009, anh Nguyễn Thanh Tùng, hội viên Hội Nông dân ấp Sậy Niếu B, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp đã đem ngò gai về trồng thử trên mảnh vườn nhà mình.

Anh tiếp tục trồng xen thêm ra xung quanh nhà. Đến nay, trung bình mỗi tháng anh cắt được từ 200-300 kg, giá bán hiện tại là 10.000 đồng/kg. Một năm anh cắt trên 10 lần, trừ chi phí ra anh còn lãi trên 24 triệu đồng.

Anh Tùng cho biết: “Trồng ngò gai công chăm sóc không bao nhiêu, chỉ có làm cỏ, bón phân, xịt thuốc dưỡng lá. Mỗi đợt dưỡng như vậy chỉ tốn khoảng 70.000 đồng. Ưu  thế của ngò gai so với các loại rau khác là khi giá bán giảm nhiều quá thì có thể “neo” lại không cắt mà không sợ bị hư hại”.

Ngò gai là loại ưa bóng mát nên trên cùng diện tích, anh Tùng thường trồng xen thêm đu đủ, cà tím, chuối… vừa che được ngò mà có thêm sản phẩm đem bán. Gia đình anh Tùng còn có 5 công đất mía - lúa là phần thu nhập căn bản, nhưng có dư dả là nhờ trồng ngò và các rau màu phụ bán hàng ngày. Trung bình thu nhập của gia đình anh từ mía, lúa, ngò trên 40 triệu đồng/năm.

Anh Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phụng Hiệp, cho biết: “Mô hình kết hợp như gia đình anh Tùng đang được bà con ưa chuộng. Đây là mô hình rất có hiệu quả, tăng thu nhập đáng kể cho gia đình, nhưng thời gian tới cần tìm đầu ra cho sản phẩm, vì bây giờ ít người làm nên đầu ra ổn định. Tới đây, khi nhân rộng mô hình này lên thì cần tìm đầu ra, để tránh cung vượt cầu như các sản phẩm khác”.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Trồng Ngò Ôm, Kinh Tế Rất Cao Trồng Ngò Ôm, Kinh Tế… Trồng Cây Ngò Gai Trồng Cây Ngò Gai