Cà chua Trồng cà chua cherry làm kiểng đón tết
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Trồng cà chua cherry làm kiểng đón tết

Tác giả TS. Nguyễn Thị Đào, ngày đăng 11/10/2017,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Trồng cà chua cherry làm kiểng đón tết

Những năm gần đây chúng ta đã biết đến những trái cà chua nhỏ xíu, đỏ tươi, cho vào túi lưới xinh xắn hoặc đóng hộp nhựa trong suốt, bày bán ở các siêu thị, nhìn rất bắt mắt và ăn rất ngon. Đó là cà chua cherry, còn gọi là cà chua baby. Tuy nhiên ít ai biết cà chua cherry có thể trồng, thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau, với màu sắc hấp dẫn, vừa ngắm nhìn như cây kiểng, lại vừa có thể thưởng thức hương vị rất ngon… 

Chuẩn bị sắc màu bông hoa cho ngôi nhà của mình trong dịp Tết năm nay, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào trồng cà chua cherry, để góc sân nhà của mình sẽ có thêm một cây kiểng mới. Chắc chắn rằng trong những này Tết đến, xuân về, cà chua cherry như những chùm nho đỏ - vàng – cam – tím, sánh vai cùng các loài hoa kiểng khác sẽ tô điểm thêm hương sắc rực rỡ cho ngôi nhà của mình.

Cà chua cherry có rất nhiều giống, có loại trái tròn, có loại hình oval, thông thường trái nhỏ từ 10- 15g/trái

Do có thân, cành, nhánh rất mềm mại, trái mọc thành chùm nên trong quá trình trồng chúng ta có thể tạo dáng cho cây tạo nên những chậu kiểng đẹp từ cà chua cherry.

Chúng ta có thể trồng những cây cà chua cherry vào chậu nhỏ, uốn những chùm quả sát vào nhau tạo nên những cây cà lùn đầy trái xen lẫn màu xanh đỏ .

Hoặc với những chậu được treo cao để cây cà mọc xuống, lơ lửng, thả những chùm quả như lồng đèn vàng, lồng đèn đỏ trong sân vườn, trước hiên nhà, ngoài bancon… khiến ai đi ngang qua cũng ngắm nhìn.

Cách đơn giản hơn trong một chậu trồng từ hai đến ba cây cà chua cherry, cây lớn lên leo trên một khung sắt nhỏ cao khoảng 150cm, khi trái chín sẽ rũ xung quanh khung sắt, tạo nên những chùm quả đỏ tươi .

Ngẫu hứng hứng hơn, chúng ta còn có thể trồng cà chua cherry với nhiều loại hoa, tạo nên một chậu cây vừa có hoa nở rộ, vừa có trái chín mộng.

Ở TP.HCM và các vùng lân cận cà chua cherry có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm khí hậu thích hợp để trồng cà chua cherry  cho ra sản phẩm đẹp nhất  làm kiểng là vào thời gian này (tháng 12; tháng 1; 2…)

Chúng ta hãy cùng xắn tay áo đi trồng ngay, và tự mình sẽ sáng tạo ra những kiểu dáng cây kiểng đẹp từ cà chua cherry, thêm một loại kiểng mới cho mùa xuân đang đến,  tô đẹp thêm cuộc sống, cho cả nhà thêm vui….


Chợ

27/09/2018 2:36 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Điểm bán gừng giống cao sản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (8)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 24/01/2019 8:22 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Israel, màng nhà kính nông nghiệp,màng phủ nhà kính, màng nhà kính tại hà nội,nhà màng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Tưới cảnh quan, vòi phun nước tưới cây,vòi phun xoay 360 độ,béc tưới cây, béc phun nước tưới cây
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Thiết kế hệ thống tưới cỏ, béc phun nước tưới cỏ, béc phun nước tưới cây,báo giá béc tưới cỏ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp giống khoai môn sáp ruột vàng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (7)
Điện thoại của bạn
Tưới cảnh quan, tưới cảnh quan sân vườn, hệ thống tưới cỏ, vòi phun tưới cỏ, béc phun tưới cỏ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Nhân đàn thiên địch từ rau VietGAP Nhân đàn thiên địch từ rau VietGAP Hướng dẫn cách trồng cây cà chua và những lưu ý khi chăm sóc cây cà chua Hướng dẫn cách trồng cây cà chua và…