Mô hình kinh tế Triển Vọng Nghề Nuôi Hàu Bằng Bè Trên Sông
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Triển Vọng Nghề Nuôi Hàu Bằng Bè Trên Sông

Ngày đăng 23/05/2014

Triển Vọng Nghề Nuôi Hàu Bằng Bè Trên Sông

Qua học hỏi kinh nghiệm các mô hình nuôi hàu ở các tỉnh ven biển, anh Nguyễn Văn Thiệu đã về quê (khóm 5, Thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đầu tư nuôi hàu bằng bè trên sông nhằm tăng thu nhập cho gia đình.

Đến nay, sau hơn một năm áp dụng, anh Thiệu đã đạt được thành công bước đầu, và thu hút sự quan tâm của người dân đến tham quan, học hỏi cách làm, đây là cơ hội mở ra hướng làm kinh tế mới tại địa phương.

Ban đầu anh đầu tư hơn 150 triệu đồng để đóng bè, mua giá thể để nuôi hàu thương phẩm trên sông. Bè nuôi hàu của gia đình có diện tích 270 m2 (dài 45 m, rộng 6 m), giá thể là những tấm tole xi măng để ấu trùng hàu bám vào, sinh trưởng và phát triển (nguồn con giống có sẵn trong tự nhiên).

Sau khi chuẩn bị bè và giá thể, anh tiến hành đưa 1.200 giá thể xuống bè, mỗi tấm giá thể hai đầu có dây để treo vào khung sắt. Hơn 1 năm chăm sóc, anh đã thu hoạch hàu lứa đầu với 80 tấm giá thể, thu về gần 40 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của anh Thiệu, thời gian đưa giá thể xuống bè nuôi thích hợp nhất là từ đầu tháng Giêng đến cuối tháng 3 vì đây là thời điểm ấu trùng hàu trong môi trường tự nhiên nhiều nhất trong. Bên cạnh đó, việc chọn vị trí nuôi hàu là rất quan trọng: Bè nuôi hàu nên neo ở vùng cửa sông, ít sóng gió, có độ mặn từ 20 đến 30ppt, độ pH từ 7,5 đến 8,5; nguồn nước sạch, có dòng chảy nhẹ, có nhiều sinh vật phù du. Bè nuôi phải đảm bảo ngập nước khi nước ròng.

Sau hơn 1 năm đầu tư nuôi hàu, nhận thấy được hiệu quả kinh tế từ loài thủy đặc sản này, anh tiếp tục đầu tư hơn 40 triệu đồng để làm mới 1 bè và hơn 1.000 giá thể để nuôi thử nghiệm hàu trong ao.

Anh Thiệu chia sẻ, tiềm năng phát triển nuôi hàu thương phẩm tại địa phương là rất lớn, cần được quan tâm đầu tư khai thác, vừa tận dụng được nguồn hàu giống trong tự nhiên, cũng như khai thác có hiệu quả diện tích mặt nước trên các cửa sông, cửa biển.

Mô hình nuôi hàu của anh Thiệu có hiệu quả đã thu hút sự quan tâm của bà con xung quanh, nhiều hộ dân ở địa phương đã đến tham quan, học tập cách làm.

Với nhiều ưu điểm như kỹ thuật nuôi đơn giản, ít tốn công chăm sóc, ít rủi ro, hàu có tốc độ sinh trưởng nhanh, không cần đầu tư con giống, thức ăn, vừa dễ nuôi, lại cho thu nhập cao, nghề nuôi hàu thương phẩm bằng bè trên sông đang mở ra một triển vọng mới, phát triển kinh tế gắn với phục hồi môi trường sinh thái rừng ngập mặn, góp phần giảm nghèo, giải quyết lao động nhàn rỗi tại địa phương.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị tưới nhỏ giọt tại Việt Nam, công ty nhập khẩu thiết bị tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (79)
Điện thoại của bạn
17/01/2020 11:02 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng PE nhà kính,cung cấp vật tư nhà kính,chi phí làm nhà kính, chi phí làm nhà màng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:38 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bắp non số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (24)
Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt tây ban nha, đầu tưới nhỏ giọt bù áp, dây tưới nhỏ giọt bù áp, báo giá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
16/01/2020 4:06 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv Israel bình minh, nhà kính bình minh, lưới chắn côn trùng bình minh
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Mô Hình Trồng Xen Canh, Luân Canh Lạc, Đậu Tương Với Mía Cho Năng Suất Cao Mô Hình Trồng Xen Canh, Luân Canh Lạc,… Giá Chanh Tăng Kỷ Lục Giá Chanh Tăng Kỷ Lục