Tin thủy sản Tác dụng của quercetin trên cá trắm cỏ nuôi
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Tác dụng của quercetin trên cá trắm cỏ nuôi

Tác giả Anh Minh - Theo JWAS, ngày đăng 20/06/2020

Tác dụng của quercetin trên cá trắm cỏ nuôi

Kết quả của một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội nuôi trồng thủy sản thế giới cho biết, bổ sung 0,37 g/kg quercetin vào thức ăn có tác dụng cải thiện tăng trưởng, khả năng kháng ôxy hóa và chất lượng cơ thịt của cá trắm cỏ, Ctenopharyngodon idella.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Quercetin là một sắc tố thực vật (flavonoid) được sử dụng làm thuốc, có mặt trong trái cây, rau, lá và ngũ cốc. Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu nhằm đánh giá những tác dụng của thức ăn có chứa quercetin đến tăng trưởng, khả năng kháng ôxy hóa và chất lượng thịt của cá trắm cỏ, Ctenopharyngodon idella.

Có 6 loại thức ăn tham gia thí nghiệm được phân biệt theo lượng quercetin được thêm vào thức ăn: 0 (đối chứng) - 0,1 - 0,2 - 0,4 - 0,6 - 0,8 g/kg. Cá trắm cỏ thí nghiệm có trọng lượng trung bình 13,3 ± 0,1 g/con được cho ăn một trong 6 loại thức ăn trên trong 60 ngày.

Tăng trọng trung bình (WG) theo tương quan bậc hai với các mức bổ sung quercetin cho thấy, bổ sung 0,4 g/kg quercetin đã cải thiện WG (+4,73%) có ý nghĩa thống kê và làm giảm hệ số chuyển hóa thức ăn (- 0,06) khi so sánh với nhóm đối chứng (P < 0,05).

Tỷ lệ chất béo ở ruột đã giảm khi thêm quercetin ở mức 0,2 hoặc 0,4 g/kg (p < 0,05), và hoạt tính huyết thanh của alkaline phosphatase và superoxide dismutase đã tăng khi thêm quercetin ở mức 0,4 và 0,6 mg/kg (P < 0,05).

Thêm từ 0,2 - 0,6 g/kg quercetin đã tăng hàm lượng các acid amin tạo vị ngon hấp dẫn và làm giảm sự mất cơ thịt khi nấu (P < 0,05). Hàm lượng collagen ở thịt tăng khi thêm quercetin trong khoảng từ 0,4 - 0,8 g/kg (P < 0,05).

Tóm lại, bổ sung quercetin vào thức ăn có thể cải thiện tăng trưởng, tăng khả năng kháng ôxy hóa và tăng chất lượng cơ thịt của cá trắm cỏ thí nghiệm, hàm lượng khuyến cáo thêm quercetin vào thức ăn là 0,37 g/kg.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sử dụng máy cho ăn tự động hiệu quả Sử dụng máy cho ăn… Công nghệ sinh sản nhân tạo và ương nuôi ngao giá Công nghệ sinh sản nhân…