Tin thủy sản Sản phẩm đầu tiên mang lại sự thay đổi tiềm năng
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Sản phẩm đầu tiên mang lại sự thay đổi tiềm năng

Tác giả Liza Mayer, ngày đăng 11/01/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Sản phẩm đầu tiên mang lại sự thay đổi tiềm năng

Trong ảnh: Giám đốc điều hành Ken Malone (bên trái) cùng với Tiến sĩ Vik Vakharia (ở giữa) và một đồng nghiệp của Vaksea cho biết: Vấn đề lớn của nuôi trồng thuỷ sản không phải là không có vắc xin hiệu quả mà chính là  cách thức cung cấp các loại văc xin này.

Trong một chương trình khởi động tại Baltimore, Maryland đã đưa ra một cách mới để đối phó với hoại tử thần kinh (VNN), một căn bệnh ảnh hưởng đến hơn 40 loài thủy sản trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Ken Malone, Giám đốc điều hành VakSea Inc, cho biết vấn đề lớn của nuôi trồng thuỷ sản không phải là không có vắc xin hiệu quả mà chính là  cách thức cung cấp các loại văc xin này.

Malone bổ sung: "Các phương pháp cung cấp văc xin hiện nay cho cá liên quan đến việc tiêm vắc xin từng con một, cách này vừa tốn kém lại sử dụng nhiều lao động và gây căng thẳng cho cá.

VakSea phát triển vắc-xin trong ấu trùng côn trùng bằng cách xay ấu trùng ra, trộn với thức ăn của cá, sau đó cho cá ăn trực tiếp. Khi cá ăn thức ăn này, chúng sẽ miễn nhiễm với bệnh.

Công nghệ Vaccin độc quyền của công ty bắt đầu phát triển tại phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Vik Vakharia tại Đại học Maryland Baltimore County (UMBC) vào năm 2014. VakSea đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tạm thời vào năm 2016. Hiện nay đang phát triển một loại vắc xin dạng viên nhằm bảo vệ cá chẽm con châu Âu khỏi mắc bệnh VNN và hy vọng sẽ đưa nó đến thị trường trong 12 đến 18 tháng tới.

VNN "phá hoại hệ thống thần kinh trung ương ở các loài cá dễ bị nhiễm bệnh và thường ảnh hưởng đến giai đoạn cá giống (ấu trùng, cá con), mặc dù cá có kích thước lớn hơn có thể bị ảnh hưởng, với tổn thất từ 15-100%" theo nghiên cứu viên Roy PE Yanong thuộc trường Đại học Florida-IFAS, tác giả của bài báo về bệnh hoại tử nơron thần kinh (Betanodavirus) ở cá.

"Ấu trùng bị nhiễm bệnh và giai đoạn cá con thường có hành vi bơi bất thường, bơi theo chiều dọc và quay; uốn cong cơ thể ", ông viết.

Loài dễ bị nhiễm VNN bao gồm cá trống đỏ, cá giò, cá vược, cá vây xanh, cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, các loài cá mú, cá trơn khác nhau gồm cá bơn và cá bơn Nhật, cá rô phi.

Malone tự tin về tiềm năng của công nghệ vắc xin độc quyền của Vaksea so với các loại khác. Ông nói: "Chúng tôi đã chứng minh được hiệu quả của nó trên virut hoại tử thần kinh và chúng tôi tin rằng nó sẽ hoạt động trên một số lượng lớn các loài và nhiều bệnh khác


Cửa hàng

Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
cuso4.5h2o 98 % dùng trong thủy sản, phân bón, thức ăn chăn nuôi ... xin liên hệ Dũng 0903530888/ Vinh 0915677936 zalo hoặc website viluongsachhtd.com

Chợ

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 11/12/2018 4:05 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà lưới nông nghiệp, vật tư nhà lưới,mẫu nhà lưới đơn giản,tự làm nhà lưới, nhà lưới trồng dưa
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0908.69.77.82
10/12/2018 7:46 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/1 Bùi Quang Là, P12, Gò Vấp, TP.HCM
Yucca Agroin (Bioliquid) - 0908697782
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Bán màng nhà kính Israel, màng nhà kính tốt nhất, màng nhà kính giá rẻ tại hà nội,vật tư nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
08/12/2018 4:15 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng kính Israel, màng nhà kính nhập khẩu Israel, màng nhà kính chống tia UV, màng nhà kính 5 lớp Is
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
tìm đại lý tưới nhỏ giọt, đại lý tưới nhỏ giọt toàn quốc,đại lý hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
08/06/2018 8:31 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
RƠM KHÔ ĐÓNG KIỆN DÙNG TRONG CHĂN NUÔI BÒ SỮA, BÒ THỊT, LÀM NẤM, TỦ GÓC
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (3)
Quy trình sản xuất cá vược Quy trình sản xuất cá vược Cách nuôi cá cảnh trong bể kính: Làm sao để không bị chết? Cách nuôi cá cảnh trong bể kính: Làm…