Tin thủy sản Phú Yên chủ động phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Phú Yên chủ động phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi

Tác giả Ngọc Như, ngày đăng 09/04/2024

Phú Yên chủ động phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) tỉnh Phú Yên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11,5ha tôm nuôi bị bệnh, trong đó 10ha tôm bị bệnh hoại tử gan tụy cấp và 1,5ha tôm bị bệnh hoại tử cơ quan tạo máu, cơ quan biểu mô.

Chi cục đã chỉ đạo các trạm chăn nuôi và thú y ở các địa phương có nuôi trồng thủy sản hướng dẫn người nuôi xử lý, tiêu độc ao nuôi tôm bị bệnh theo đúng quy định, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh trên các đối tượng thủy sản nuôi, kịp thời hướng dẫn người nuôi các biện pháp phòng chống, khống chế dịch bệnh tránh lây lan.

tu dieu khien Tima

Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa

Từ đầu năm đến nay, người dân trên địa bàn tỉnh đã thả nuôi khoảng 1.160ha thủy sản các loại, trong đó chủ yếu là nuôi tôm nước lợ. Hiện nay, thời tiết nắng nóng gây nhiều bất lợi, dễ phát sinh dịch bệnh trên thủy sản nuôi.

Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y và các đơn vị trực thuộc có liên quan thường xuyên phối hợp với các địa phương chủ động xây dựng và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh thủy sản, tham mưu kịp thời cho các cơ quan chức năng xử lý và công bố dịch theo đúng quy định; phối hợp các địa phương phòng, chống và khắc phục hậu quả dịch bệnh.

Sở NN&PTNT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ quan trắc, cảnh báo diễn biến môi trường các vùng nuôi, khuyến cáo các giải pháp xử lý phù hợp; chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, tổ chức sản xuất theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, có kế hoạch thả giống, mật độ thả nuôi phù hợp, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của môi trường, dịch bệnh và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác.

Đối với người nuôi, khi phát hiện thủy sản nuôi có dấu hiệu bất thường hoặc bị nhiễm bệnh, cần thông báo cho chính quyền địa phương hoặc trạm chăn nuôi và thú y biết để có biện pháp xử lý kịp thời. Tuyệt đối không được xả nước thải, chất thải chưa qua xử lý hoặc xác thủy sản chết hoặc bị bệnh ra môi trường chung, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng và chống dịch bệnh.

may thoi khi AT

ƯU ĐIỂM MÁY THỔI KHÍ AT

- Dải áp suất và lưu lượng rộng

- Độ rung thấp, vận hành êm ái

- Trục vít 2 thùy nằm ngang

- Đơn giản, cấu trúc gọn

- Cung cấp không khí hoàn toàn sạch

- Hệ nén trục vít mạnh mẽ

- Roto được thiết kế đặc biệt

- Hoạt động liên tục, bền bỉ


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Đồng Tháp siết chặt công tác quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản Đồng Tháp siết chặt công… Người duy nhất còn sản xuất giống tôm – cua ở Nga Sơn Người duy nhất còn sản…