Tin nông nghiệp Nuôi heo khỏe nhờ công nghệ Big Data
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Nuôi heo khỏe nhờ công nghệ Big Data

Tác giả Đan Linh (Theo Pigprogress), ngày đăng 10/07/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Nuôi heo khỏe nhờ công nghệ Big Data

Thiết bị cảm biến và Big Data đang giúp người nuôi heo trên thế giới đảm bảo an toàn sinh học cho trang trại và tránh được nhiều dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Ảnh: Pigprogress

Tại Hội nghị chuyên đề của châu Âu về Quản lý sức khỏe heo (ESPHM) được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha từ 9 - 11/5/2018, các chuyên gia trong ngành chăn nuôi heo đều khẳng định sức khỏe heo được cải thiện rõ rệt nhờ Big Data.

Giám sát ho ở heo

Giám sát bệnh ho ở heo bằng cách sử dụng microphones, algorithms và hệ thống cảnh báo nhiệt độ đã được ứng dụng vào thực tế từ hơn 1 thập kỷ qua. Công ty Soundtalks của Bỉ là đơn vị đầu tiên phát minh ra các thiết bị này. Ngay sau đó, Soundtalks hợp tác với hãng sức khỏe vật nuôi hàng đầu thế giới Boehringer Ingelheim tiến hành một thử nghiệm quy mô lớn tại nhiều trại nuôi heo ở Mỹ nhằm phát triển rộng rãi những ứng dụng ở trên. Ý tưởng phía sau dự án hợp tác này là đánh giá những sự sắp xếp và cấu hình tối ưu của một hệ thống giám sát âm thanh liên tục trong một không gian rộng lớn – hoặc nói cách khác, người chăn nuôi muốn phát hiện chính xác tiếng ho chỉ bằng vài chiếc microphones thì nên treo chúng ở đâu trong chuồng nuôi.

Tăng cường ý thức nâng cao an toàn sinh học

Hãng MSD đã giới thiệu B-eSecure -  một hệ thống điện tử có khả năng theo dõi và ghi lại toàn bộ quy trình an toàn sinh học bên ngoài và bên trong trang trại. Đây là những thông tin cực kỳ cần thiết giúp người nuôi heo thay đổi toàn bộ hoạt động quản lý trang trại. Đại diện cho MSD, Victor Geurts đã giới thiệu cả 2 thiết bị giúp quản lý an toàn sinh học bên ngoài trại nuôi, có tên Be Seen Be Safe và thiết bị quản lý an toàn sinh học bên trong trại nuôi PRRSoNS. Những thử nghiệm về tính hiệu quả của hai ứng dụng nói trên tại Hà Lan đã chứng minh được khả năng của ứng dụng trong việc giúp các trang trại nâng cao an toàn sinh học và là một công cụ đáng quan tâm nếu người chăn nuôi muốn đào tạo, chỉ dẫn hoặc giám sát nhân viên mới. 

Thiết bị chủng ngừa mới cho heo

2018 được đánh giá là một năm ghi dấu với nhiều đột phá về thiết bị chủng ngừa công nghệ cao. Những ý tưởng đáng kể đến đầu tiên là thiết bị tiêm chủng hiện đại không cần dùng kim tiêm thông qua kết nối không dây truyền để tiêm chủng dưới da cho heo. Người nuôi vẫn có thể kiểm soát hoàn toàn quy trình tiêm chủng. Thiết bị được gắn con chip chứa thông tin liên quan đến loại vaccine, số liều và kiểm soát lô sản phẩm, đăng ký dữ liệu trong các đợt tiêm chủng và kết nối với thiết bị quản lý như điện thoại thông minh hoặc máy tính chủ của trang trại qua Wifi hoặc Bluetooth để lập báo cáo tiêm chủng khi cần thiết. Toàn bộ thông tin đều được thể hiện dưới dạng đồ họa rất dễ hiểu.


Chợ

Hôm nay. 14/11/2018 8:58 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nha kính, tấm nhựa làm nhà kính, nhà màng sản xuất nông nghiệp, mua màng nhà kính ở đâu, ni lông làm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt,giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt, nhỏ giọt bù áp, nhỏ giọt 8 tia,nhỏ giọt quấn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
tưới nhỏ giọt azud tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt azud Tây Ban Nha,thiết bị tưới nhỏ giọt azud
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
hệ thống tưới nhỏ tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau, hệ thống tưới nhỏ giọt giá cực mềm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
12/11/2018 5:15 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
12/11/2018 10:46 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vỏ đậu xanh, đậu xanh tróc vỏ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Nông dân Sóc Sơn làm giàu từ cây nấm Nông dân Sóc Sơn làm giàu từ cây… Sơn Dương chăn nuôi lợn VietGAP Sơn Dương chăn nuôi lợn VietGAP