Nuôi chim cút Nuôi chim cút sạch
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi chim cút sạch

Tác giả Quang Vinh, ngày đăng 03/12/2018

Nuôi chim cút sạch

Chỉ với 1.500m2 chuồng trại, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (thôn Phước Lăng, xã Tam Phước, huyện Long Điền) đã thành công với mô hình nuôi chim cút sạch theo hướng công nghiệp, cho thu nhập 200 triệu đồng/tháng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh kiểm tra chuồng trại nuôi chim cút.

Trước đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh đã thử thực hiện nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch nhưng đều không thành công. Đến năm 2017, sau lần tham quan mô hình nuôi chim cút sạch theo hướng công nghiệp ở Tiền Giang, bà Ngọc Anh đã quyết định đầu tư xây dựng trang trại nuôi chim cút rộng 1.500m2 tại xã Tam Phước, huyện Long Điền. Lúc đó, nhiều người cho rằng, quyết định đầu tư nuôi chim cút của bà Ngọc Anh rất mạo hiểm, bởi số vốn đầu tư ban đầu rất lớn. Dù vậy, với mong muốn đem sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng, bà Ngọc Anh vẫn quyết tâm thực hiện. Đầu tiên, bà Ngọc Anh lặn lội xuống Tiền Giang mời chuyên gia về  xem xét vị trí địa lý, nguồn nước, hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim cút. Đầu năm 2017, khu chuồng trại trị giá hơn 2 tỷ đồng được hoàn thiện. Vụ đầu, bà Ngọc Anh nhập khoảng 50.000 chim cút giống về nuôi. 

Bà Ngọc Anh chia sẻ: “Quan trọng nhất trong nuôi chim cút sạch là nguồn nước và thức ăn phải đạt chuẩn. Vì vậy, tôi sử dụng thức ăn không có kháng sinh và chất tăng trọng, được mua từ một DN uy tín ở Đồng Nai. Về nguồn nước, tôi sử dụng nước giếng khoan ở địa phương nhưng đã nhờ các đơn vị chuyên môn kiểm định chất lượng. Bên cạnh đó, chuồng nuôi được thiết kế để mát vào mùa hè, kín gió vào mùa đông giúp chim cút không mắc các loại bệnh nguy hiểm. Nhờ vậy, sản phẩm chim cút của trang trại đã được Viện Pasteur Nha Trang và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh công nhận là thực phẩm sạch”.

Ban đầu, sản phẩm trứng chim cút do trang trại của bà Ngọc Anh sản xuất được vận chuyển về Tiền Giang để xuất khẩu sang Nhật Bản. Tuy nhiên, với mong muốn đem sản phẩm sạch của trang trại cung cấp cho cộng đồng, nhất là người dân địa phương, bà Ngọc Anh đã nỗ lực chinh phục thị trường nội tỉnh. Sau hơn 1 năm kiên trì, hiện nay, 100% sản phẩm thịt và trứng chim cút từ trang trại của bà Ngọc Anh đã được tiêu thụ tại thị trường BR-VT. “Chim cút nuôi khoảng 45 ngày là đẻ trứng hoặc có thể xuất bán. Hiện mỗi ngày, trang trại của tôi xuất bán ra thị trường hơn 600 con chim cút thịt và 25-30 ngàn trứng. Với giá 45 ngàn đồng/kg thịt và 300-320 đồng/trứng, sau khi trừ chi phí, tôi thu lãi 6-7 triệu đồng/ngày, 200 triệu đồng/tháng. Hiện nay, trang trại chim cút của tôi tạo việc làm cho 10 người với thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng”, bà Ngọc Anh thông tin.

Theo bà Ngọc Anh, ngoài nhu cầu thịt và trứng cút thường, thị trường BR-VT có sức mua trứng cút lộn rất lớn. Bên cạnh đó, để chủ động nguồn giống thay vì phải mua từ miền Tây, bà đã đầu tư mua 15 máy ấp trứng với công suất 10 ngàn trứng/ngày. Trứng cút được đưa vào máy ấp 10 ngày sẽ thành trứng cút lộn, với giá tăng gấp 3 lần, lên khoảng 900 đồng/quả. Bà Ngọc Anh cho biết thêm: “Thời tiết ở BR-VT rất phù hợp với nuôi chim cút vì khí hậu mát mẻ nhưng vẫn khô ráo. Do đó, sau gần 2 năm hoạt động hiệu quả, tôi đang có ý định mở rộng sản xuất theo hướng công nghiệp bằng cách xây thêm chuồng lạnh”.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, cán bộ Nông nghiệp xã Tam Phước, huyện Long Điền nhận định, mô hình nuôi chim cút sạch của bà Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đây có thể là hướng đi mới, giúp nông dân có cơ hội làm giàu tại địa phương nhưng không cần diện tích sản xuất đất quá lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư nuôi chim cút, bà con cần chú trọng công tác phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ môi trường.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 25/02/2020 10:21 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chống côn trùng politiv, lưới chống côn trùng nông nghiệp, lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
29/11/2019 4:04 PM
Giá [[ 15000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dầu OLein, Stearin Dùng cho chăn nuôi, công nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (7)
0916168200
10/04/2019 2:43 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Dịch chiết đạm cá Fish Soluble Extract
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (4)
24/02/2020 2:01 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
AZOMITE
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp giống khoai môn sáp ruột vàng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (41)
21/02/2020 2:50 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
BRONOPOL
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim cút giống Nhật Bản Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim cút giống… Kỹ thuật nuôi dưỡng chim cút mái trong giai đoạn đẻ trứng Kỹ thuật nuôi dưỡng chim cút mái trong…