Cá lóc Nuôi cá lóc bông hiệu quả
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Nuôi cá lóc bông hiệu quả

Tác giả Minh Đảm, ngày đăng 09/04/2018

Nuôi cá lóc bông hiệu quả

Nhờ nhạy bén trong tư duy, dám nghĩ nghĩ dám làm, anh Phan Văn Tèo (thường gọi là Vũ) ở ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã mạnh dạn thả nuôi thử nghiệm 20.000 con cá lóc bông. Bước đầu cho kết quả khả quan, lợi nhuận khá hấp dẫn.

Theo anh Vũ, đến thời điểm hiện tại anh là nông dân duy nhất ở tỉnh Hậu Giang thả nuôi cá lóc bông. Điều chúng tôi thật sự bất ngờ khi đến tham quan là cách làm của mô hình. 

Được Phòng Nông nghiệp huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) giới thiệu, anh đã có được giống cá để nuôi. Nói là làm, anh Vũ mua giống thả nuôi trên 500m2 ao sau nhà. Đến nay, cá được 6 tháng, phát triển tốt, đạt trọng lượng từ 800g - 1.200g/con.

Nhờ học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình nuôi cá lóc đầu vuông, vừa làm vừa học tập rút kinh nghiệm cộng với tư duy nhạy bén, đàn cá lóc bông của anh phát triển tốt, tỷ lệ hao hụt rất thấp, chỉ khoảng 0,5%. Ước tính sản lượng thu hoạch khoảng 18 tấn. Hiện tại các thương lái trả giá 45.000 đồng/kg, anh Vũ nhẩm tính lãi hơn 300 triệu đồng.

Trao đổi thêm về cách làm ăn của anh Vũ, chúng tôi được biết anh có trên 10 năm làm kinh doanh ngành mỹ phẩm. Hai năm gần đây, anh tham gia HTX Yên Bình An. Nhờ kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếp cận thông tin, học hỏi, sắp xếp công việc khoa học, mà anh dễ dàng thực hiện công việc một cách thuận lợi.

Nói về mô hình nuôi cá lóc bông của mình, anh Vũ chia sẻ: “Đây là loại cá có sức đề kháng tốt, ít bệnh tật. Khi mới đem cá về nên tắm trong dung dịch nước muối pha loãng để cá bớt chất nhớt, thích nghi với nguồn nước. Khi cá còn nhỏ thì xay nhuyễn thức ăn cho ăn, cá lớn thì để mồi lớn. Khác với cá lóc đầu vuông, chúng không ăn quá nhiều khi càng lớn. Tỷ lệ thức ăn so với cá lóc đầu vuông thấp hơn. Cá lóc bông không ăn thức ăn công nghiệp, chỉ ăn cá tạp… Vì thế phải chủ động được nguồn thức ăn mới nên nuôi số lượng lớn.

Hướng sắp tới, gia đình anh tiếp tục thả nuôi 10.000 con giống để tiếp tục thu hoạch dịp cuối năm”.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Nuôi cá lóc trong bể lót bạt nylon Nuôi cá lóc trong bể… Đặc điểm sinh học của một số loài cá nuôi lồng bè tại tỉnh Quảng Nam (cá lóc) Đặc điểm sinh học của…