Tin thủy sản Nuôi cá cấp cho các hồ câu, thu nửa tỷ đồng mỗi năm
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi cá cấp cho các hồ câu, thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Tác giả Văn Long, ngày đăng 03/12/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Nuôi cá cấp cho các hồ câu, thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Việc nuôi các loại cá thịt cung cấp cho các hồ câu giải trí đã mang lại thu nhập cho gia đình ông Phạm Xuân Kiên nửa tỷ đồng mỗi năm.

Ông Kiên giao cá cho các hồ câu giả trí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đi dọc các bờ ao thoáng mát được trồng toàn những ổi, sung, si ông Kiên ở tổ dân phố Đoàn Kết, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) chia sẻ, để mua được 3ha ao này ông phải mất nhiều thời gian. Những cây ông trồng xung quanh ao vừa tạo bóng mát vừa giữ được đất, tránh bị sạt lở bờ ao

Năm 2002, ông Kiên được bố mẹ cho ra ở riêng với 5.000m2 mặt nước và một phần đất cà phê. Nhận thấy việc nuôi cá mang lại thu nhập cao mà công việc lại nhàn nên ông và vợ đã mua cá trắm bột về nuôi. Mỗi năm ông Kiên nuôi 3 lứa, tổng cộng khoảng 150 vạn con sau đó cung cấp cho các hộ gia đình cần con giống.

“Đúng như câu nói “muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo”, nhiều năm, giá cá trắm khá tốt nên những nhà cung cấp giống như tôi cũng lời lớn. Vì vậy mà đến bây giờ tôi mới có điều kiện mua được thêm 2,5ha ao cá và khoảng 3ha đất trồng cà phê”, ông Kiên phấn khởi nói.

3ha ao của ông Kiên được nuôi đầy đủ các loại cá nhằm cung cấp cho các hồ câu giải trí.

Trước kia là như vậy, nhưng đến nay theo nhu cầu của thị trường thì ông Kiên đã chuyển dần qua nuôi cá rô phi với số lượng lớn. Ông Kiên lý giải do các hồ câu giải trí mở ra nhiều nên nhu cầu thả cá rô phi cho khách câu khá cao.

Ông Kiên tiết lộ: “Trước kia toàn bộ hồ của tôi đều được thiết kế để nuôi cá trắm. Một nửa ao sẽ múc sâu xuống khoảng 3 mét, phần còn lại sẽ múc nông để xạ lúa. Khi lúa đủ lớn tôi sẽ cấp nước cho đến ngang thân cây cho cá trắm lên ăn. Cá ăn hết lúa sẽ lại rút nước rồi tôi tiếp tục xạ lúa. Cứ như cậy cho đến khi tôi thấy cá đủ lớn rồi bán ra cho những ai có nhu cầu”.

Nói về kỹ thuật xử lý ao trước khi thả cá, ông Kiên chia sẻ, ban đầu người nuôi sẽ phải tháo cạn nước sau đó rắc vôi đều ao nhằm khử trùng, đồng thời tạo điều kiện duy trì độ pH ở mức ổn định cũng như giúp các chất hữu cơ được phân hủy trong điều kiện tốt nhất. Sau đó cứ 1.000m2 ông Kiên sẽ đổ 300 – 500kg phân chuồng để tạo màu cho nước. Điều này cũng giúp tạo ra nhiều sinh vật phù du giúp cá phát triển nhanh.

Xong các bước xử lý ao, ông Kiên sẽ bơm nước rồi thả cá. Hiện nay khoảng 80% các hồ câu giải trí ở Lâm Đồng đều do ông Kiên cung cấp cá.

Ông Kiên cho biết thêm, việc ông tận dụng được các nguồn thức ăn miễn phí từ bên ngoài nên chi phí để nuôi cá cũng giảm. Ông Kiên sử dụng bẹ rau của các nhà vườn thải loại để cho cá ăn, chủ yếu là bẹ rau cải bắp, cải thảo và khoai lang loại nhỏ do các công ty không sử dụng. Ông Kiên chỉ mất công và tiền xăng để chở về nhà cho cá ăn.

Hiện nay, ông nuôi các loại như cá trắm, chép, rô phi, cá mè, cá chim, cá trôi… Ngoài các loại rau ông đổ xuống ao cho cá ăn thì mỗi sáng hàng ngày ông đều bổ sung cho cá cám tổng hợp.

Với 3ha ao cá hiện tại, mỗi năm ông Kiên thu về khoảng 1 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí 150 triệu tiền cám và 250 triệu tiền giống và tiền công thì ông lãi khoảng 600 triệu đồng.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
20/07/2019 4:09 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính politiv israel, politiv pe, màng pe nhà kính politiv,công ty nhập khẩu màng kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
19/03/2019 4:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
Vi sinh, Enzyme xử Lý Nước, Cắt Tảo Trong Ao Nuôi Tôm Cá: TEXZYME ARC
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (4)
0916168200
09/05/2019 2:44 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Men đường ruột, men tiêu hóa Neozyme FF giúp cải thiện đường ruột tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Điện thoại của bạn
19/07/2019 1:24 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà lưới nông nghiệp, vật tư nhà lưới,mẫu nhà lưới đơn giản,tự làm nhà lưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
19/07/2019 11:10 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0914922178
19/07/2019 8:55 AM
Giá [[ 0 | number]]
101A, Đường HT17, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM
Đồng sulphate CuSO4, magie sulphate MgSO4, kali KCL clorua dùng trong thủy sản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Nuôi cá lồng theo quy trình VietGAP Nuôi cá lồng theo quy trình VietGAP Phòng trị chủng vi khuẩn Edwardsiella Phòng trị chủng vi khuẩn Edwardsiella