Mô hình kinh tế Nông Dân Trúng Mùa
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Điều khiển động cơ Tima được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty 2Lúa. Dựa trên công nghệ Wi-Fi và Lora truyền tín hiệu không dây điều khiển từ xa.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nông Dân Trúng Mùa

Ngày đăng 08/03/2012

Nông Dân Trúng Mùa

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, vụ ĐX năm nay nhiều nông dân TP Cà Mau đã chọn các giống lúa lai, lúa chất lượng cao như OM 4900, OM 6162, Tài Nguyên… để gieo sạ. Đây là những giống lúa được đánh giá hợp với điều kiện thổ nhưỡng, phát triển tốt trên đồng đất TP Cà Mau.

 
Vụ ĐX này nông dân xã Tân Thành gieo cấy được 278 ha, với 75% diện tích là giống lúa lai. Đến thời điểm này đã thu hoạch, năng suất đạt khá cao. Ông Trần Quang Thum, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, cho biết: “Năm nay, do thời tiết thuận lợi, nông dân chăm sóc tốt nên lúa ít sâu bệnh. Đầu vụ, xã được ngành nông nghiệp đầu tư nạo vét 2 tuyến kênh thủy lợi phục vụ cho trồng lúa, nguồn nước đủ nên năng suất lúa cao hơn so cùng kỳ 0,5 tấn/ha". 
Anh Nguyễn Văn Toản ở xã Tân Thành cho biết: Vào thời điểm lúa trổ, trời mưa nhiều nên tôi cũng rất lo. Tuy nhiên, năng suất lúa năm nay tương đối khá, đạt 25 giạ/công, giá khá cao. Tuy là đất mướn nhưng tôi nhẩm tính trừ hết chi phí đầu tư, đóng tiền thuê đất cho chủ, mỗi công cũng còn lời được hơn chục giạ lúa. 
Về các xã vùng ven TP Cà Mau trong những ngày này, trên khắp các cánh đồng đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh nông dân đang háo hức ra đồng gặt lúa. Dọc theo triền đê, các khoảnh sân trước nhà điều được tận dụng để phơi lúa. Ông Lê Hồng Dũng, ở xã Tân Thành phấn khởi cho biết: “Năm nay gia đình tôi làm 6 công lúa giống Tài nguyên, vừa thu hoạch xong. Thương lái vào ruộng trả giá 7.500 đồng/kg, với giá này mỗi công lúa lãi được 1,5 triệu đồng nhưng tôi chưa bán. Dự đoán giá lúa có thể tăng nữa nên tôi mang về nhà trữ lại.” 
Phòng Kinh tế TP Cà Mau đã lên kế hoạch tập trung chỉ đạo nông dân tiến hành cày ải, phơi đất để chuẩn bị gieo cấy lại vụ lúa mùa. Khuyến cáo nông dân nên chọn các giống lúa ngắn ngày, cho năng suất cao, chất lượng gạo tốt để canh tác. Phòng cũng cử cán bộ tập huấn chuyển giao KHKT theo mô hình “3 giảm, 3 tăng”, mở rộng diện tích trồng lúa cấp xác nhận, phấn đấu gieo sạ theo trong khung thời vụ mà ngành đề ra. Tiếp tục đầu tư nạo vét các tuyến kênh thủy lợi, cung cấp đủ nguồn nước cho bà con SX.


Rao vặt

27/09/2018 2:38 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bắp non số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (85)
12/11/2018 10:46 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vỏ đậu xanh, đậu xanh tróc vỏ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (69)
27/05/2023 9:18 AM
Giá [[ 200000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
mô tơ cuốn vách, mô tơ lưới căt nắng, mô tơ thu lưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2023 4:14 PM
Giá [[ 10000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
cung cấp thanh nẹp và zíc zắc cho nhà lưới, nẹp cài màng nhà kính, phụ kiện nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2023 9:34 AM
Giá [[ 600000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Băng keo dán màng kính Politiv Israel, băng dính nhà kính,băng keo dán màng độ dày 0.15mm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0949002045
03/01/2023 3:56 PM
Giá [[ 0 | number]]
Hóc Môn, Tp.HCM
Sorbitol Liquid - Sorbitol dạng nước giúp tăng cường chức năng gan vật nuôi
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Quạt nuôi tôm của Nhà sản xuất HUNG STAR cung cấp oxy vào môi trường nước cao hơn so với các loại quạt nuôi tôm khác trên thị trường.
Đẩy Mạnh Phát Triển Tôm, Lúa Đẩy Mạnh Phát Triển Tôm, Lúa Đằng Sau Vụ Phá Rừng Tàn Khốc Ở Hà Tĩnh Đằng Sau Vụ Phá Rừng Tàn Khốc Ở…