Tin nông nghiệp Người sở hữu hàng trăm gốc hoa hồng ngoại
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Người sở hữu hàng trăm gốc hoa hồng ngoại

Tác giả Bùi Hằng, ngày đăng 18/03/2020

Người sở hữu hàng trăm gốc hoa hồng ngoại

Anh Huỳnh Văn Cư là một trong số ít người có vườn hoa hồng ngoại với 200 giống khác nhau được nhập về từ Thái Lan và Trung Quốc.

Công nhân đang tưới cho vườn hoa hồng của gia đình anh Cư.

Anh Huỳnh Văn Cư ở thôn Đarahoa, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng hiện sở hữu 200 giống cây hoa hồng ngoại các loại. Bằng niềm đam mê cháy bỏng với loài hoa biểu tượng của tình yêu đã khiến anh dồn hết công sức sưu tập các giống hoa hồng ngoại quý hiếm từ khắp nơi về trồng trong vườn nhà như: Artemis, Docteurs Massad, Alususong, Super Esexa, Bishop’s Castle, Beatrice, Red Fairy, Pat Autin Ate, Carpet Amber, Bernadette Lafont, Green Ice,... dưới dạng thân gỗ, cây bụi và dây leo.

Ban đầu, anh chỉ nhập một số cây giống về trồng thử nghiệm trong vườn nhà và không ít lần thất bại. Khi đó, phần vì chưa nắm chắc kỹ thuật trồng, chăm sóc, phần vì một số loại hồng ngoại không hợp với khí hậu nên cây bị chết.

Không nản chí, anh vừa làm vừa tìm hiểu thêm kỹ thuật qua mạng internet, sách, báo áp dụng vào chăm sóc số hồng còn lại. Nhờ trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật, số hồng ngoại sinh trưởng, phát triển tốt, nở hoa đều đặn, giúp anh vững tin hơn vào quyết định đã chọn.

Vẻ đẹp quyến rũ của hàng trăm bông hồng ngoại đua nhau khoe sắc, rực rỡ hương thơm trong nắng vàng khiến ai ngắm nhìn cũng mê mẩn. Mỗi chủng loại hoa hồng ngoại có màu sắc, hương thơm, thời gian cho hoa khác nhau, có loại cho hoa liên tục, có loại vài tuần, có loại cho hoa theo mùa. 

Chia sẻ về lý do chọn trồng hoa hồng ngoại, anh Cư cho biết thời gian gần đây, thú chơi hoa hồng ngoại đã cuốn hút nhiều người dân vì loài hoa này có màu sắc độc đáo, bông lớn, hương thơm, sang trọng và đẹp rực rỡ, rất thích hợp để trang trí không gian sân vườn, công sở.

Theo kinh nghiệm của anh, trồng hoa hồng ngoại không khó, cây hoa hồng ưa ánh nắng trực tiếp, không gian thoáng mát, trồng trong chậu hay dưới đất cũng cần đảm bảo khoảng cách trồng hợp lý. Đất trồng phải tơi xốp, khi trồng phải chọn lúc thời tiết mát mẻ, độ ẩm thích hợp.

Giá thể để trồng cây, ươm cây rất quan trọng, thành phần chính của giá thể là đất đỏ tơi xốp (loại đất làm màu trồng rau) (40%), phân dê, gà, cút, bò hoai mục (20%), tro, trấu (20%), xơ dừa (10%), lân, vôi, phân vi sinh (10%) trộn đều, tưới ẩm, sau đó che bạt kín ủ khoảng 50-60 ngày mới lấy ra cho vào chậu để trồng cây.

Trong quá trình trồng, chăm sóc cần tuân thủ quy trình hướng dẫn sử dụng các loại phân hữu cơ, phân sinh học, thuốc phòng và trị một số bệnh, cắt tỉa cành lá để đảm bảo cây phát triển tốt, cho hoa đều và đẹp. Định kỳ 10 ngày anh dùng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học để phun cho toàn bộ vườn cây.

Vào thời điểm cuối năm phòng bệnh nhện, phấn trắng. Thời điểm mưa nhiều phòng bệnh nấm lá, đen thân. Thời điểm đầu năm thời tiết nóng nên phòng bệnh bọ trĩ. Tưới nước cho cây cũng rất quan trọng, thời tiết nắng nóng tưới 1 - 2 lần/ngày và phải tưới trực tiếp bằng tay mới đủ lượng nước tưới cho cây, nếu không đủ lượng nước tưới cung cấp cho cây, cây sẽ xấu, phát triển chậm.

Tùy theo giống, tuổi của cây mà hoa hồng ngoại có nhiều mức giá khác nhau, giá của mỗi gốc hồng nhỏ từ vài chục ngàn đồng đến những gốc hồng lâu năm có giá từ vài triệu đồng. Hiện nay, hoa hồng của gia đình anh được tiêu thụ ở một số địa phương trong tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Sau khi trừ chi phí đầu tư, bình quân mỗi tháng anh Cư thu lãi trên dưới 20 triệu đồng từ bán giống cây hoa hồng.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 02/04/2020 11:03 AM
Giá [[ 15500 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
béc bù áp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
tưới nhỏ giọt hà nội, đầu tưới nhỏ giọt,thiết bị tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt, đầu tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
01/04/2020 10:09 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thiết bị nhà kính Politiv, cung cấp vật tư nhà kính,vật liệu làm nhà kính trồng rau
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt trong nhà kính, tưới nhỏ giọt cho ban công, tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (128)
0916168200
27/02/2020 4:13 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Safwall chứa betaglucan giúp tăng cường miễn dịch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Tiềm năng xuất khẩu gạo sang thị trường Senegal Tiềm năng xuất khẩu gạo sang thị trường… Việt Nam có thể soán ngôi Thái Lan về xuất khẩu gạo Việt Nam có thể soán ngôi Thái Lan…