Tin thủy sản Ngư dân Quảng Bình thu hơn nửa tỷ đồng từ chuyến đi biển Hoàng Sa
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Ngư dân Quảng Bình thu hơn nửa tỷ đồng từ chuyến đi biển Hoàng Sa

Tác giả Phan Phương, ngày đăng 12/05/2017

Ngư dân Quảng Bình thu hơn nửa tỷ đồng từ chuyến đi biển Hoàng Sa

Sáng 12.5, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) thông tin với phóng viên Dân Việt, tàu cá vỏ thép số hiệu QB 91559TS, công suất 829 CV của ngư dân Nguyễn Văn Dương (SN 1979, trú tại thôn Sa Động) vừa trở về từ ngư trường Hoàng Sa với sản lượng 15 tấn mực và 30 tấn cá nục suôn, bán được 740 triệu đồng.

Anh Dương cho biết, trong chuyến vừa qua, anh và 12 bạn tàu đã bám biển ở ngư trường Hoàng Sa để đánh bắt bằng nghề chụp. “Thật may mắn khi mới đánh bắt được 12 ngày (thông thường 20 ngày) nhưng chúng tôi đã có được trên 15 tấn mực và hơn 30 tấn cá nục suôn” – anh Dương phấn khởi cho biết.

Cũng trong thời điểm này, hàng chục tàu cá công suất lớn của ngư dân Đức Trạch (Bố Trạch) cũng vừa trở về từ các ngư trường xa với sản lượng rất cao từ 30 đến 50 tấn hải sản, cá biệt có tàu đạt trên 70 tấn như tàu cá của ông Nguyễn Văn Độ (thôn Thượng Đức), ông Phan Văn Thảo ở thôn Đức Trung thu về hơn nửa tỷ đồng.

Ngư dân phân loại các loại cá, mực ngay khi vừa đánh bắt được.

Ông Trương Công Hoạt - Chủ tịch Hội Nông dân Đức Trạch cho biết, trước "lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông", ngư dân xã Đức Trạch vẫn quyết tâm bám biển.

Theo ông Hoạt, dù trải qua những thời điểm thăng trầm khác nhau nhưng nghề biển luôn đóng góp hơn 90% tỷ trọng kinh tế của địa phương này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đức Trạch có 555 phương tiện, với khoảng 2.000 lao động tham gia đánh bắt thủy, hải sản trên biển. Trong đó số tàu cá đánh bắt xa bờ tại các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ của Đức Trạch là 227 tàu.

Trong thời gian sau Tết Nguyên Đán đến nay, 227 tàu cá của Đức Trạch vẫn thường xuyên bám biển Hoàng Sa, Trường Sa để khẳng định chủ quyền Tổ quốc. Sau sự cố môi trường biển, thời điểm này hầu hết các tàu cá đánh bắt xa bờ của Đức Trạch đều đánh băt có hiệu quả.

Đa số những lao động nghề biển ở Đức Trạch từ đầu năm đến nay đã được chia từ 70 đến 80 triệu đồng/lao động.

“Từ đầu năm đến nay ngư dân Đức Trạch đã đánh bắt được hơn 5.700 tấn hải sản các loại, đạt doanh thu 340 tỷ đồng.” – ông Hoạt cho biết.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
300 tấn nghêu chết hàng loạt ở Kiên Giang nghi do độc tố cực mạnh? 300 tấn nghêu chết hàng… Nghề nuôi biển phải chuyển mạnh sang quy mô lớn, công nghiệp Nghề nuôi biển phải chuyển…