Khoai từ Ngọt mát với canh khoai từ
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Ngọt mát với canh khoai từ

Tác giả Thúy Hằng, ngày đăng 24/09/2016

Ngọt mát với canh khoai từ

Khoai từ lớn có cỡ đến nửa cân. Vỏ nâu, rễ trắng, luộc chín bở tơi như đỗ. Khoai từ được các nhà y học khuyên nên ăn thường xuyên vì đặc tính mát, giải độc, chống thừa cân béo phì.

Khoai từ luộc chín thơm ngon, vị đằm, chấm chút đường trắng ăn nhiều cũng không chán. Một món ăn nhiều người hay chế biến với thứ củ dân dã này còn là canh khoai từ. Có thể nấu canh khoai từ với xương, thịt. Song thứ củ này hợp nhất có lẽ được nấu với các loại hải sản như hà, tôm, ngao. Canh khoai từ nấu hải sản ăn khi nóng sốt, thơm ngọt hơn, như một món súp của người phương Tây trong phần khai vị.

Để nấu canh khoai từ, người ta gọt hết lớp vỏ củ nhưng không bổ nhỏ khoai từ mà dùng dụng cụ bào, bào nhỏ để được ruột của củ từ đã nát nhuyễn. Chất nhựa của củ từ sẽ làm món ăn có độ sánh tự nhiên mà không cần khuấy thêm bột đao.

Tôm, hà, ngao rửa sạch, nêm ướp gia vị rồi xào thơm với hành khô. Người ta căn đủ số nước cho món ăn rồi đổ ngập cùng các gia giảm trên. Nước sôi, cho ruột củ từ đã bào nhỏ vào, cứ thế khuấy đều đến khi nồi canh sánh lại, màu trong veo, nếm thử thấy khoai nhuyễn, hải sản chín mềm, chỉ việc nêm mắm muối là món ăn đã sẵn sàng.

Canh củ từ hải sản ăn nóng để thấy được cái ngọt của hải sản quyện lẫn với cái thanh mát của củ từ. Người ta thường cho thêm vào bát canh khi đã múc ra chút ngò gai, hành lá, hạt tiêu, người thích ớt có thể thêm chút xíu để nghe vị đậm đà của món ăn.

Giống như món súp khai vị, với canh củ từ hải sản, mỗi gia đình cũng có thể tự làm một bữa ăn lạ miệng từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách chế biến cũng hết sức giản đơn.

Không chỉ ăn trong ngày lạnh, những ngày mát trời, canh khoai từ cũng đưa cơm không kém. Chỉ cần húp một bát canh, thấy nóng nực cũng tan biến. Ở các vùng biển sẵn hải sản, canh hải sản khoai từ là một niềm tự hào, thường được làm trong các bữa cơm để tỏ lòng mến khách.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Nhân giống khoai từ, khoai vạc bằng hom thân Nhân giống khoai từ, khoai…