Tin thủy sản Lưu ý nuôi tôm trong mùa nắng nóng
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Lưu ý nuôi tôm trong mùa nắng nóng

Tác giả Kim Sơ, ngày đăng 13/05/2019

Lưu ý nuôi tôm trong mùa nắng nóng

Ngày 26/4, Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản Phú Yên đã thông báo kết quả quan trắc cảnh báo môi trường nước tại các vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên đợt 7 nhận thấy các yếu tố môi trường diễn biến theo chiều hướng bất lợi đối với tôm nuôi.

Nguồn nước nuôi tôm nên được xử lý trước khi bơm vào

Trong khi đó theo dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung bộ có nắng nóng kéo dài và thỉnh thoảng có mưa dông nhiều nơi nên càng ảnh hưởng đến hoạt động nuôi tôm.

Do đó, Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản Phú Yên khuyến cáo người nuôi nuôi tôm nước lợ trước khi lấy nước vào ao nuôi nên lấy nước vào ao chứa lắng, khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, kiểm tra các yếu tố môi trường đạt chuẩn mới đưa vào ao nuôi, nhất là các vùng nuôi huyện Đông Hòa.

Bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra các thông số môi trường: nhiệt độ, pH, độ kiềm, oxy hòa tan…để xử lý, điều chỉnh cho phù hợp với từng đối tượng nuôi.

Cũng theo Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản Phú Yên, xu hướng thời tiết hiện nay trong khu vực đêm không mưa, ngày nắng nóng  nên người nuôi cần lưu ý duy trì mực nước trong ao nuôi trên 1,5m và duy trì quạt nước ao nuôi tránh hiện tượng phân tầng nhiệt và duy trì oxy trong ao nuôi. Nên giảm lượng thức ăn cho tôm nuôi khi trời nắng nóng, mưa dông. Đồng thời người nuôi cần bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng và chủ động phòng bệnh cho tôm nuôi.

Đối với các vùng nuôi tôm hùm, kết quả quan trắc cho thấy hàm lượng DO tại các vùng nuôi đang ở mức ngang ngưỡng hoặc thấp hơn so với ngưỡng giới hạn cho phép. Do vậy, người nuôi nên duy trì lồng nuôi tại tầng giữa hoặc gần tầng mặt để tránh thiếu oxy cục bộ cho tôm nuôi. Các hộ nuôi thường xuyên theo dõi diễn biến môi trường chú ý kiểm tra sự phân tầng của nước về nhiệt độ, độ mặn, Oxy hòa tan ...; thường xuyên kiểm tra sức khỏe tôm nuôi, nhất là khi trời nắng và đứng gió để có những điều chỉnh lồng nuôi cũng như khoảng cách giữa các lồng nuôi cho phù hợp. Sau khi nâng lồng, người nuôi nên dùng lưới lan (hai lớp) che mát trên mặt lồng nhằm làm giảm cường độ ánh sáng và chống tôm bị stress, treo các túi vôi ở các góc lồng nhằm hạn chế tảo tàn do mưa dông, sát trùng môi trường nước, ổn định pH tạm thời …

Trường hợp trời oi, đứng gió cần phải sục khí để cung cấp oxy hòa tan cho tôm nuôi. Người nuôi nên san thưa mật độ nuôi trong lồng, tách những cá thể tôm nhiễm bệnh nuôi riêng, cần tăng cường vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ, không để hàu, hà,... bám vào lồng làm bịt kín các lổ lưới và làm giảm sự lưu thông dòng nước giữa bên ngoài và bên trong lồng nuôi. Định kỳ nên bổ sung các chế phẩm sinh học, vintamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng cho tôm nuôi tránh các tác nhân gây bệnh.


Rao vặt

27/05/2020 8:09 AM
Giá [[ 16000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Mỡ cá tra liên hệ Mr Kiên 0399259507
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (3)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 29/05/2020 11:19 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thanh nẹp C, thanh nẹp zíc zắc, bán nẹp nhà lưới, báo giá nẹp nhà lưới, máng nẹp zigzag
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0914922178
Hôm nay. 29/05/2020 9:53 AM
Giá [[ 0 | number]]
H75, KDC Thới An, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TPHCM.
Edta 2 muối khử phèn hàng Hà Lan
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 29/05/2020 9:16 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nẹp nhà kính, nẹp nhà lưới, nẹp cài màng nhà kính, thanh nẹp cài màng nhà kính, thanh nẹp C và zíc
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
10/01/2019 4:51 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
YUCCA BỘT, YUCCA NƯỚC: HẤP THU KHÍ ĐỘC, XUẤT XỨ MEXICO
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (17)
Hôm nay. 29/05/2020 8:34 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
cung cấp YUCCA nguyên liệu mexico 100%
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Hệ thống RAS cải tiến cho nông dân quy mô vừa và nhỏ tại Israel Hệ thống RAS cải tiến cho nông dân… Nuôi cua trên ruộng muối Nuôi cua trên ruộng muối