Mô hình kinh tế Làm Rõ Nguyên Nhân Sư Tử Biển Chết
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Làm Rõ Nguyên Nhân Sư Tử Biển Chết

Ngày đăng 05/10/2011

Làm Rõ Nguyên Nhân Sư Tử Biển Chết

Ông Lê Minh Phú, Chi cục phó Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình cho biết, cơ quan này đang cử cán bộ đến gia đình ông Nguyễn Văn Diện để điều tra nguyên nhân cái chết của con sư tử biển, qua đó sẽ làm rõ trách nhiệm liên quan...

Ông Lê Minh Phú cho biết trước đó, vào đầu tháng 8/2011, khi nghe tin về việc ngư dân tại xã Quảng Đông, Quảng Trạch bắt được sư tử biển, Chi cục đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với gia đình ông Nguyễn Văn Diện để gia đình giao nộp con sư tử biển cho cơ quan chức năng thả nó về với tự nhiên nhưng gia đình ông Diện không chấp nhận.

Sau những yêu cầu quyền lợi từ phía gia đình ông Diện, đến giữa tháng 8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Bình đã có biên bản làm việc giữa các bên liên quan để tìm hướng giải quyết.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành quyết định để gia đình ông Diện nuôi con sư tử biển tại gia đình đến ngày 24/8, kinh phí nuôi sẽ giải quyết khi có tờ trình từ phía gia đình.

Cũng theo ông Phú, trong thời gian qua, phía Chi cục đã liên hệ với Viện đại dương học Nha Trang và cơ quan này đã đồng ý tiếp nhận con sư tử biển này nên Chi cục đã cử cán bộ tới để nhận con sư tử biển nhưng phía gia đình không đồng ý và yêu cầu chi trả kinh phí mà gia đình đã nuôi sư tử biển trong thời gian qua là 25 triệu đồng.

Do từ trước tới nay chưa có tiền lệ xử lý việc này nên sư tử biển vẫn được nuôi tại gia đình ông Diện. Sau đó, nhiều lần Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản và Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình có công văn để tuyên truyền và vận động gia đình ông Diện trao trả con sư tử biển cho cơ quan chức năng nhưng phía gia đình vẫn không đồng ý.

Kết quả sau hai tháng nuôi tại nhà ông Diện, con sư tử biển này đã chết.

Về việc có ý kiến cho rằng sư tử biển chết do không đủ thức ăn, ông Phú nói rằng khi chưa có kết luận kiểm tra thì không thể khẳng định như vậy được. Mặt khác, sư tử biển vốn là loài động vật sống ở vùng ôn đới nên khi nuôi tại Việt Nam thì rất khó có thể thích ứng được. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của con sư tử biển vẫn cần kiểm tra để làm rõ.

Trước đó, phía gia đình ông Nguyễn Văn Diện, người đã nuôi sư tử biển trong gần hai tháng qua lại khẳng định con sư tử biển này chết đói do gia đình không đủ điều kiện để cung cấp thức ăn.

Theo ông Diện, mỗi ngày sư tử biển ăn từ 3 đến 5kg cá tươi, với giá khoảng 100.000 đồng. Cũng theo ông Diện, trong hai tháng qua, phía Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình mới cử cán bộ tới xem xét tình hình và kiểm tra sức khỏe của sư tử biển khoảng hai, ba lần.

Còn vấn đề giao nhận sư tử biển thì theo như biên bản liên ngành làm việc là ngày 24/8 sẽ nhận và chi trả kinh phí nuôi cho gia đình nhưng qua hơn một tháng so với ngày hẹn vẫn không thấy động tĩnh gì.

Đã có lần gia đình hết tiền mua thức ăn cho sư tử biển nên đã làm tờ trình xin kinh phí nhưng không có cơ quan nào hồi âm.


Rao vặt

24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (129)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 03/04/2020 10:37 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng PE nhà kính, bán màng phủ nhà kính, bán màng nhà kính Politiv israel tại hà nội, cung cấp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 03/04/2020 9:21 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chống côn trùng politiv, lưới chống côn trùng nông nghiệp, lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 03/04/2020 8:59 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bán màng nhà kính Politiv Israel, màng nhà kính tốt nhất, màng nhà kính giá rẻ tại hà nội,vật tư
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
02/04/2020 11:03 AM
Giá [[ 15500 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
béc bù áp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
15/01/2020 10:02 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bột vỏ tôm số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (4)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Dân “Kêu Trời” Vì Sắn Ứ Đọng Dân “Kêu Trời” Vì Sắn Ứ Đọng Những Khuyến Cáo Nuôi Tôm Công Nghiệp – Bán Công Nghiệp Những Khuyến Cáo Nuôi Tôm Công Nghiệp –…