Tin nông nghiệp Làm giàu từ trồng cây dược liệu sa chi
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Làm giàu từ trồng cây dược liệu sa chi

Tác giả Vũ Hà, ngày đăng 12/06/2019,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Làm giàu từ trồng cây dược liệu sa chi

Thời gian qua, trong khi nhiều nông dân loay hoay tìm hướng đi mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp thì ở một số địa phương lại có bước chuyển dịch, phát triển theo hướng tích cực. Nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đã thay thế những cây trồng truyền thống kém hiệu quả. Và mô hình trồng cây sa chi làm dược liệu của ông Hoàng Gia Khương ở thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà là 1 điển hình của việc lựa chọn cây trồng phù hợp giúp

Đây là năm thứ 3 ông Hoàng Gia Khương thu lợi từ việc tích tụ ruộng đất trồng cây sa chi. Tuy chỉ mới thu hoạch được hơn 2 tháng , ông Khương đã thu lãi cả trăm triệu đồng . 

Ông Hoàng Gia Khương, thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà: Trước khi ở trong Nam tôi có trồng cà phê, cao su, hồ tiêu. Sau khi thấy hiệu quả kinh tế mà cây sa chi mang lại thì tôi quyết định sang Thái Lan tìm hiểu về giống cây này. Trồng nó rất là nhàn, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn với môi trường.

Theo ông Khương, sa chi là loại thực vật họ thầu dầu, quả và lá của cây có thể điều chế thành thuốc. Đặc biệt, dầu Sachi chứa hàm lượng Omega cao giúp chữa các bệnh huyết áp, tim mạch. Thế nhưng do là giống cây mới, thế nên khi bắt đầu trồng ông cũng gặp không ít khó khăn.

Ông Hoàng Gia Khương, thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà : Ban đầu rất là khó khăn, gia đình, bạn bè, bà con cũng không biết là cây gì mà làm thì liệu có thu hoạch, năng suất hay không, đầu ra có ổn định hay không, đất đai lại thuê thầu của dân

Đến nay trên gần 3ha diện tích đất thuê, ông Khương trồng trên 2.000 gốc cây Sachi, mỗi năm cho thu nhập trên 250 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn thị trường cho cây trồng mới, ông Khương đã chủ động liên kết với Công ty xuất nhập khẩu Sachi Hòa Bình lấy giống và được hỗ trợ 30% giá giống ban đầu và thu mua sản phẩm ,ổn định thị trường tiêu thụ.

Ông Hoàng Gia Khương, thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà: Giá hiện tại 50.000đồng/ cân, nếu giá lên thì công ty tính theo giá lên, còn nếu giá xuống đến 20% thì công ty bù lỗ, còn phạm vi từ 20% thì 2 bên thỏa thuận với nhau. Làm như thế rất là ổn định, không lo đầu ra.

Từ mô hình trồng cây sa chi , có thể thấy giống cây này phát triển tốt trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Thái Bình .Đến nay ông Khương đã có thể tự sản xuất và cung cấp giống cho bà con có nhu cầu trồng.Mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm đã giúp ông Khương thành công không chỉ mang lại hiệu qủa kinh tế cao mà còn góp phần nhân rộng mô hình giúp nhiều người dân khác cùng làm giàu..


Rao vặt

0916161942
10/01/2019 5:00 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
CUNG CẤP EDTA-4Na, EDTA-2Na XUẤT XỨ ĐỨC , NHẬT
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (5)
Hôm nay. 20/06/2019 8:45 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bột đá calci Hà Nam trong phân bón, thủy sản, chăn nuôi...
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
8. Báo giá lưới trồng rau sạch, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, cach làm nhà lưới đơn giản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
7. Thiết kế nhà lưới trồng rau, bản vẽ thiết kế nhà lưới, kỹ thuật thiết kế nhà lưới, bản vẽ nhà lướ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
19/06/2019 10:49 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính nuôi tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
24/04/2019 4:09 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Soda lạnh (NaHCO3) giúp tăng kiềm ao nuôi
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (6)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Hiệu quả từ mô hình trồng rau trong nhà kính Hiệu quả từ mô hình trồng rau trong… Hiệu quả của máy phối trộn thức ăn Hiệu quả của máy phối trộn thức ăn