Mô hình kinh tế Làm giàu nhờ mạnh dạn trồng cây ăn quả trên đất cằn
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Làm giàu nhờ mạnh dạn trồng cây ăn quả trên đất cằn

Tác giả San Nguyễn, ngày đăng 20/09/2016

Làm giàu nhờ mạnh dạn trồng cây ăn quả trên đất cằn

Gia đình ông Chấu Tả Thắng ở thôn Khai Hoang Bản Vàng, xã Hữu Vinh là một trong những hộ đầu tiên trong thôn chuyển đổi sang trồng cây ăn quả với đa dạng các loại cây như xoài, mận tam hoa, dứa, vải thiều... Tổng diện tích trồng cây ăn quả của gia đình ông lên tới gần 5ha. Ông Thắng cho hay: “Lúc đầu tôi cũng gặp khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng tôi không ngần ngại đi học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Cứ thấy giống cây ăn quả nào ngon, tôi lại mua giống về thử nghiệm”.

Hoa quả sạch hiện nay luôn được người tiêu dùng quan tâm, bởi vậy ông Thắng cũng đặc biệt chú trọng tới chất lượng của các loại hoa quả mà gia đình ông làm ra. Nhờ linh hoạt trong lựa chọn giống cũng như chăm sóc có kỹ thuật, các loại cây ăn quả của gia đình ông đều sai quả, chất lượng tốt, được mọi người và khách du lịch qua địa phương ưa chuộng.

Kinh nghiệm để trồng cây ăn quả đạt hiệu quả cao mà tôi đúc kết qua nhiều năm là chọn giống tốt, trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau trong vườn, sử dụng phân chuồng bón cho cây, tưới nước giữ ẩm cho đất, thường xuyên theo dõi diễn biến sâu bệnh và chủ động phòng trị theo phương pháp khoa học. Có như vậy mới giúp cây ăn quả sinh trưởng, phát triển, ra hoa và đậu quả với tỷ lệ cao” – ông Thắng chia sẻ.

Nhờ trồng cây ăn quả, gia đình ông Thắng đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và là 1 trong số những hộ gia đình sản xuất giỏi trên địa bàn huyện Yên Minh. Ông thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm giúp đỡ bà con trong thôn để họ cùng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Ông Nguyễn Thăng Kiêm - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Vinh cho hay: Với một xã đông đồng bào DTTS sinh sống, nhờ mô hình chuyển đổi hiệu quả như gia đình ông Thắng, bà con tin tưởng làm theo, chuyển đổi đất đồi dốc không hiệu quả sang trồng cây ăn quả. Chính quyền sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để xã ngày càng có nhiều hơn nữa mô hình như gia đình ông Thắng.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 12/12/2019 3:36 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv Israel, màng nhà kính nông nghiệp,màng phủ nhà kính Politiv, màng nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0858.123.234
Hôm nay. 12/12/2019 8:53 AM
Giá [[ 17000 | number]]
Ql80 cụm công nghiệp vàm cống, An thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Công ty sản xuất Mỡ cá tra,cá basa
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (54)
Điện thoại của bạn
tưới nhỏ giọt giá cực mềm, giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt, cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
29/11/2019 4:04 PM
Giá [[ 15000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dầu OLein, Stearin Dùng cho chăn nuôi, công nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
thiết bị tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản, tưới nhỏ giọt hà nội,tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Hoa tam giác mạch mở ra con đường thoát nghèo Hoa tam giác mạch mở ra con đường… Tỷ phú 8X giúp dân tiêu thụ nông, lâm sản Tỷ phú 8X giúp dân tiêu thụ nông,…