Tin nông nghiệp Lâm Đồng siết chặt quản lý nguồn gốc nông sản VietGAP
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Lâm Đồng siết chặt quản lý nguồn gốc nông sản VietGAP

Tác giả Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên, ngày đăng 21/10/2022

Lâm Đồng siết chặt quản lý nguồn gốc nông sản VietGAP

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, góp phần chấn chỉnh nạn mạo danh rau củ quả VietGAP để cung cấp tại các siêu thị, thị trường lớn trong nước, Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nguồn gốc nông sản trên địa bàn.

Lâm Đồng hiện có trên 5.700 ha diện tích sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng gần 320 ha diện tích chứng nhận VietGAP so với năm ngoái. Trong đó, diện tích sản xuất rau các loại được chứng nhận VietGAP là 3.061 ha, tương đương với trên 10.700 ha diện tích gieo trồng, cho sản lượng đạt gần 448.000 tấn/năm, chiếm 16% tổng sản lượng rau của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hà Lộc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây có thông tin các sản phẩm rau thu gom ở chợ đầu mối, nhưng sau đó được đóng gói, dán nhãn VietGAP và cung cấp, tiêu thụ tại các siêu thị ở TP.HCM. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và uy tín của thương hiệu rau Đà Lạt - Lâm Đồng.

Đứng trước hiện tượng này, ngành Nông nghiệp địa phương đã tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản VietGAP trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp sản phẩm VietGAP không đảm bảo chất lượng.

“Hiện nay, Sở NN&PTNT thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm định chất lượng rau củ quả theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra, thẩm định định kỳ và lấy mẫu giám sát. Từ năm 2021 đến nay, các đoàn đã lấy 1.075 mẫu rau củ quả, nhưng trong đó chỉ có 6 mẫu không đạt yêu cầu. Đối với các mẫu không đạt yêu cầu quy định về vệ sinh ATTP, Sở sẽ có thông báo cho cơ quan quản lý cơ sở yêu cầu thu hồi sản phẩm và thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý vi phạm theo pháp luật”, ông Nguyễn Hà Lộc nói.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Liên kết chuỗi giá trị nông sản cơ hội ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu Liên kết chuỗi giá trị… Gia Lai mở rộng diện tích chanh dây đến 20.000ha vào năm 2025 Gia Lai mở rộng diện…