Rau muống Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Hè
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Hè

Ngày đăng 24/08/2013

Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Hè

Rau muống có hai loại, thân xanh và thân đỏ, thích hợp ở vùng đất ẩm ướt, ngoài trồng trên mặt đất còn trồng được cả trên mặt ao hồ, thả bè trên sông, rạch; bè có thể làm bằng tre, nứa, thân chuối kết lại hoặc dùng thùng thiếc, tấm nhựa cũng được.

Nếu bè thiếc, thường có kích cỡ rộng 1,5-2 tấc, dài từ 3-5m, dùng thùng phuy, can nhựa hay phao giữ cho bè nổi trên mặt nước, cho một người lên nhấn chìm từng gốc bè, dùng vật liệu nẹp xung quanh bè cao từ 2-2,5 tấc để giữ đất trong bè không bị tràn ra ngoài, dùng 4-6 cây tầm vông, tùy theo bè dài hay ngắn cắm chặt xuống đáy sông, kênh rạch để giữ bè cố định, ở mỗi cây cọc có đoạn dây buộc để khi cần thì thả cho bè chìm xuống hay nâng lên theo ý muốn; để đất luôn tơi xốp phải trộn phân chuồng hoai, tốt nhất là lấy ngay bùn dưới đáy ao, mương, trộn thêm vôibột, phân chuồng. Khi đã chuẩn bị xong bè, chọn giống rau muống nước cọng trắng, cắt dài khoảng 1,5 tấc trồng theo từng bụi, 3-4 cọng/bụi, trồng từ 120-150 bụi/m2, giữ độ ẩm để rau phát triển tốt.

Sau 20 ngày, rau phát triển hoàn chỉnh, dùng dao cắt toàn bộ các bụi rau sát mặt đất, 10 ngày sau cắt mầm đọt rau từ 4-6 lá, sau đó bón 100g phân NPK 20-20-15, bón xong lấp đất kín lại. Sau 5 ngày mở dây ở các cọc thả cho bè chìm xuống mặt nước khoảng 4 tấc, sau 4 ngày đọt rau lên bằng mặt nước thì từ từ cho bè nổi lên để thu hoạch, cũng cắt sát mặt đất. Sau khi thu hoạch xong để 2 ngày sau xới đất làm cho đứt bớt rễ già. Tiếp tục chu kỳ trồng 20 ngày như lần trước, các lần sau tiếp tục bổ sung phân chuồng hoai 2kg/m2 và 200g phân vi sinh rau sẽ cho thu hoạch từ 5-7 kg/m2 rau tươi, non, ít lá, rau cọng trắng xanh rất ngon, ăn rất giòn.

Chú ý ở những nơi trồng rau có dòng nước chảy mạnh cần tránh cho rau bị dập, tránh không để nước làm xói mòn trôi đất sẽ ảnh hưởng năng suất và giảm chất lượng phân bón trong đất. Chỉ trồng ở những nơi có dòng nước sạch, lưu thông và đặc biệt không sử dụng các thuốc trừ sâu, thuốc kích thích bị cấm, đồng thời tuân thủ việc cách ly thời gian sử dụng thuốc.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Cách Trồng Rau Muống An Toàn Cách Trồng Rau Muống An… Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại Rau Muống Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại…