Thì là Kỹ Thuật Trồng Cây Thìa Là
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Kỹ Thuật Trồng Cây Thìa Là

Ngày đăng 17/01/2011

Kỹ Thuật Trồng Cây Thìa Là

Cây Thìa là Loại: Cây thân thảo Phần ăn được: Thân và lá Giá trị năng lượng: 92KJ/100g

Công dụng:- Dùng để nấu canh cá, đặc biệt các loại cá có mùi tanh.
- Dùng thân, lá già, quả để làm gia vị muối đưa cải và một số sản phẩm đóng hộp (dưa leo, cà chua...) và phơi khô làm thuốc chữa lạnh bụng, đầy hơi, nôn mửa, bí tiểu tiện.- Quả thìa là có 3-4% tinh dầu dùng làm hương liệu cho chè và làm thuốc kích thích trung tiện, lợi sữa.

Vật liệu gieo trồng: Hạt
Đất: Ưa đất tơi xốp, ít chua và mặn

Kỹ thuật trồng

Gieo vãi 15Kg hạt giống/ha hoặc gieo theo hàng, hàng x hàng: 10-15cmTrồng để làm giống: 30 X 30cm
Thời vụ: Tháng 9-10, có thể gieo trong vụ đông xuân nhiều lứa. Sau khi thu hoạch xong thì trồng lại. Gieo đợt tháng 10 để làm giống.

Chuẩn bị đất và cách trồng:

Đất cần làm nhỏ, tơi xốp, ải. Lên luống rộng 1,2-1,5m; cao 20-30cm. Bón lót 15-20 tấn phân chuồng hoặc chộn đều vào đất. Cào luống cho bằng phẳng, sau đó gieo hạt. Gieo hạt xong, rắc đất bột hoặc khoả nhẹ để có 1 lớp đất mỏng phủ lên hạt, sau đó phủ 1 lớp trấu rồi tưới ẩm đất.

Chăm sóc:

- Bón phân: Bón thúc cho thìa là khi cây cao được 10-15cm.Hoà 50kg urê + 50-100kg supe lân vào nước để tưới cho 1ha hoặc hoà nước tiểu theo tỷ lệ 1/10 với nước lã tưới cho thìa là thay phân hoá học.

Tưới nước: Tưới nước giữ ẩm cho cây trong thời gian đầu. Sau đó kết hợp với tưới phân thúc.
Phòng trừ sâu bệnh:

Thìa là là cây gia vị nên ít bị sâu bệnh, hạn chế sử dụng thuốc hoá học.

Thu hoạch: Sau 40-50 ngày sau gieo (trước khi ra hoa) có thể nhổ thu hoạch tất cả một lần hoặc nhổ tỉa thu nhiều lần. Thu hoạch bó nhỏ, rũ sạch đất hoặc rửa rễ cho sạch.

Nếu để thìa là giống: Khi quả chính, nhổ cả cây về phơi. Cần giữ khô, tránh mưa xuân. Vò hạt phơi 3-5 nắng, sàng sảy cho sạch hạt, có thể thu 500kg hạt/ha


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Chữa Bệnh Từ Rau Thì Là Chữa Bệnh Từ Rau Thì…