Nuôi thỏ Kỹ thuật nuôi thỏ thịt
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt

Tác giả Bạn Nhà Nông, ngày đăng 24/02/2022

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt

Tôi muốn nuôi thỏ thịt. Bạn nhà nông cho tôi hỏi kỹ thuật chăm sóc và cách nuôi dưỡng như thế nào? Lê Minh Vũ (Thị trấn Cái Nhum- Mang Thít)

Anh Vũ mến! Muốn nuôi thỏ thịt thành công bên cạnh việc lựa chọn giống thật tốt cần phải nắm được một số đặc điểm về sinh lý, tiêu hóa, đặc điểm sinh sản, kỹ thuật nuôi và chăm sóc thỏ theo lứa tuổi.

Đặc biệt, phải chú ý tới cách phòng, trị bệnh cho thỏ một cách hiệu quả nhất, chú ý những thao tác cơ bản khi nuôi.

Chuồng thỏ, dụng cụ nuôi thỏ phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo để thỏ hoạt động dễ dàng thoải mái, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên cho thỏ ăn thức ăn đa dạng. Thức ăn xanh cho thỏ cần thu hái từ nguồn sạch sẽ. Không được cắt thức ăn ở những nơi chăn thả gia súc, gia cầm hoặc đọng nước để tránh các bệnh giun sán. Cũng không được cho thỏ ăn thức ăn đã bị mốc, chua, nẫu, lên men để tránh các bệnh tiêu chảy, chướng bụng đầy hơi.

Trong quá trình nuôi phải thường xuyên quan sát, đánh giá trạng thái sức khỏe của thỏ để có biện pháp can thiệp kịp thời. Thỏ khỏe thì phản ứng rất linh hoạt, lông bóng mượt.

Mũi và mắt khô, không có dịch nhờn, mủ chảy ra. Bình thường, phân ở dạng viên cứng. Thỏ khỏe nhịp thở sẽ đều đặn, nhẹ nhàng.

Khi thỏ bị bệnh, để tiết kiệm thuốc và dùng đúng liều thuốc, cần phải bắt thỏ cho uống thuốc trực tiếp chứ không nên pha thuốc vào nước uống hoặc thức ăn, thỏ không sử dụng hết, thuốc biến chất sẽ không có tác dụng.

Quan trọng, khi bắt thỏ, một tay nắm chắc phần da gáy thỏ nhấc lên, tay còn lại đỡ dưới phần mông của thỏ để giảm áp lực do trọng lượng thỏ trì kéo xuống. Không được cầm tai thỏ nhấc lên vì dễ làm cho các mạch máu, dây chằng, thần kinh bị đứt, tụ máu. Cũng không được ôm ngang bụng thỏ, nhất là ở thỏ trưởng thành dễ làm thỏ bị đứt ruột.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Các biện pháp quản lý đàn thỏ mùa nắng nóng Các biện pháp quản lý…