Tin nông nghiệp Kỹ sư tin học trồng rau thủy canh cho thu nhập cao
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Kỹ sư tin học trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Tác giả Khang Duy, ngày đăng 11/07/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Kỹ sư tin học trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Anh Trần Võ Nhật Trường (35 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang) là chủ nhân vườn thủy canh 1.000m2 cho sản phẩm sạch, thu nhập cao.

Vườn rau thủy canh 1.000m2 trồng 7 loại xà lách ngoại

Vườn của anh Trường được bao bọc bởi những tấm ni lông lớn, kế tiếp là những luống rau được trồng trong ống máng lơ lửng trên không, dẫn nước chảy liên tục trong nhà màng và không cần đất. Anh trồng rau trên các miếng mút xốp. Những loại rau xà lách Oakleaft tím, xanh; lolo xanh, tím; xà lách Mỹ; xà lách mỡ; cải thìa; romaine… đua nhau khoe sắc.

Công việc chính của anh Trường là kinh doanh nước giải khát và một số sản phẩm tin học đòi hỏi mất nhiều thời gian. Không vì thế, anh vẫn cố gắng sắp xếp gọn gẽ, mỗi ngày dành một chút thời gian thảnh thơi với vườn rau sạch do chính tay mình vun đắp.

Tháng 2/2018, anh Trường chính thức thiết kế khu vườn 40 giàn mỗi giàn dài 8m, rộng 1,5m trên cao che ni lông chống mưa và côn trùng. Tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng.

“Từ khi xây dựng mô hình đến nay, tôi rất thành công với loại xà lách Đà Lạt, vì để loài cây này phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở vùng đất An Giang là một điều khó. Tôi cũng nhập 7 loại xà lách Hà Lan về trồng. Vốn là cử nhân Công nghệ thông tin, mới đầu trồng thử hơi khó khăn. Vì thế tôi tìm tòi kiến thức nông học qua sách báo, mạng xã hội, đi tham quan mô hình trồng rau công nghệ cao ở TP.HCM, Lâm Đồng... Dần dà kinh nghiệm trồng loại rau này được tăng lên đáng kể”, anh Trường chia sẻ.

Mỗi ngày, vườn rau của anh cung cấp gần 2 tấn rau các loại cho các cửa hàng, siêu thị ở An Giang, Kiên Giang, TP.HCM. Giá từng loại rau dao động từ 36.000 - 46.000 đồng/kg tùy theo thời điểm.

Nói về việc mê trồng rau, anh Trường cười: “Thấy người dân mua xà lách Đà Lạt giá khá cao do rau “đội” chi phí vận chuyển. Hơn nữa xà lách vận chuyển từ Đà Lạt về An Giang từ 3 - 4 ngày mới tới tay người tiêu dùng, chất lượng có thể không đảm bảo dinh dưỡng. Vì thế tôi mạnh dạn trồng thử xà lách Đà Lạt cho kết quả tốt. Hiện tại các sản phẩm sạch của tôi đang được thị trường đón nhận. Dự kiến sẽ trồng thêm các loại dưa leo, dưa lưới và một số loại đậu”.


Chợ

Hôm nay. 14/11/2018 8:58 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nha kính, tấm nhựa làm nhà kính, nhà màng sản xuất nông nghiệp, mua màng nhà kính ở đâu, ni lông làm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt,giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt, nhỏ giọt bù áp, nhỏ giọt 8 tia,nhỏ giọt quấn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
tưới nhỏ giọt azud tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt azud Tây Ban Nha,thiết bị tưới nhỏ giọt azud
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
hệ thống tưới nhỏ tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau, hệ thống tưới nhỏ giọt giá cực mềm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
12/11/2018 5:15 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
12/11/2018 10:46 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vỏ đậu xanh, đậu xanh tróc vỏ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Thường xuyên nuôi 8.000 vịt sinh sản, bỏ túi 8 triệu đồng/ngày Thường xuyên nuôi 8.000 vịt sinh sản, bỏ… Trại gà ông Kha đạt chất lượng toàn cầu Trại gà ông Kha đạt chất lượng toàn…