Cà chua Kinh Nghiệm Thâm Canh Cà Chua Bền Cây Sai Quả
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Kinh Nghiệm Thâm Canh Cà Chua Bền Cây Sai Quả

Ngày đăng 12/08/2013

Kinh Nghiệm Thâm Canh Cà Chua Bền Cây Sai Quả

Vụ cà chua thu đông trồng vào tháng 7-8, thu hoạch tháng 9-11 ở các tỉnh đồng bằng, trung du, miền núi phía Bắc cho thu nhập rất cao. Thâm canh 1 sào Bắc bộ 360m2 cà chua thu đông đạt sản lượng 1-2 tấn cho thu 8-10 triệu đồng.

Xin giới thiệu kinh nghiệm thâm canh để cà chua bền cây, sai quả.

Chọn giống cà chua phù hợp: Vụ cà chua thu đông thường gặp nhiệt độ cao, mưa lớn giai đoạn cây con đến quả non làm cho cà chua dễ nhiễm các bệnh virus xoăn lá (hoa lá, hủi), bệnh héo vàng do nấm, héo xanh vi khuẩn. Nên chọn giống cà chua chiụ nhiệt, chống bệnh virus, héo xanh vi khuẩn tốt để trồng trong vụ sớm. Có thể chọn một các giống cà chua Kim Cương số 2; Đại Minh Châu; Nông Hữu 209; P/S BM 199F1; VL.2000; Pháp xanh; F1Challager; C115...

Bố trí trồng cà chua trên chân ruộng tốt, nhiều màu, chủ động nước, luân canh với cây trồng khác (vụ trước không trồng các cây họ cà). Tốt nhất là chân đất 2 lúa hoặc lúa xuân - mạ mùa.

Bón phân cân đối, sử dụng nhiều phân hữu cơ hoai mục để bón cho cà chua vụ này. Tuyệt đối không dùng phân chuồng tươi để bón lót hoặc tưới thúc cho cà chua, vì trong phân chuồng tươi thường chứa nhiều nấm và vi khuẩn gây bệnh.

Che phủ mặt luống bằng bạt nilon hai mặt hoặc xác hữu cơ (rơm, rạ, thân lá cây xanh) để giữ ẩm, chống xói mòn, rửa trôi đất.

Giai đoạn sinh trưởng đầu từ khi trồng đến ra hoa bón ít đạm, cân đối với kali để thân cây mập, thấp, nhanh ra hoa. Thời kỳ quả non và sau mỗi đợt thu quả cần bón thúc đạm và kali tỷ lệ 1N : 1,5K2O đồng thời phun thêm một trong các chế phẩm phân bón qua lá như: K-H701/702; BiO-Plant; K-Humate… giúp cho cà chua sai hoa, đậu nhiều quả, mẫu mã quả đẹp, tăng 10-15% năng suất quả.

Sử dụng một số loại phân bón mới như NeB-26; Penac P có tác dụng cải thiện hệ vi sinh vật có ích trong đất, làm đất tơi xốp và gia tăng sức chống bệnh cho cà chua.

Sử dụng sản phẩm Phytoxin VS, một loại “vacxin” cho cây trồng có tác dụng phòng các loại bệnh do virus (xoăn lá, hoa lá), héo xanh (do nấm, vi khuẩn), mốc sương, đốm lá có hiệu quả cho cà chua, đảm bảo chắc chắn vụ cà chua bội thu.

Cách sử dụng Phytoxin VS như sau: Giai đoạn cây con, phun ướt hạt cà chua đã ngâm ủ nứt nanh, để hong khô trong bóng râm sau đó đem gieo. Phun cho cà chua con 2 lần lúc có 1,5 lá thật và trước trồng 1-2 ngày. Khi trồng ra ruộng sản xuất, phun lần 1 sau trồng 7 ngày và những lần sau cách nhau 12-15 ngày, lần cuối cùng trước khi hoại ruộng 30 ngày.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Biện Pháp Phòng Trừ Tổng Hợp Bệnh Xoăn Lá Cà Chua Biện Pháp Phòng Trừ Tổng… Trồng Cây Cà Chua Gốc Ghép Trồng Cây Cà Chua Gốc…