Tin nông nghiệp Hồng đen Nhật giá đắt đỏ giá cả nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Hồng đen Nhật giá đắt đỏ giá cả nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách

Tác giả Hồng Châu, ngày đăng 13/12/2019

Hồng đen Nhật giá đắt đỏ giá cả nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách

Màu sắc lạ, ruột có chấm li ti như đường nâu, lại được canh tác tỉ mỉ nên hồng đen Nhật có giá hơn nửa triệu đồng một kg.

Hồng đen Nhật có màu sắc độc đáo. (Ảnh: Rakuten).

Cứ đông về, loại hồng đen - một đặc sản quý hiếm của Nhật Bản vào mùa thu hoạch. Sản lượng chỉ chiếm 1% trên tổng nguồn hồng vuông nước Nhật nhưng loại này vẫn được người tiêu dùng các nước chuộng, trong đó có Việt Nam, dù giá lên tới gần triệu đồng một kg.

Chị Loan, chủ của hàng hoa quả sạch ở Bình Thạnh (TP HCM) cho biết vừa nhập hồng đen hơn một tuần nay và có thể sắp nhập đợt hai do được nhiều khách đặt. Mỗi đợt chị lấy khoảng 10 hộp (hộp 12 trái). "Một kg có giá 800.000 đồng, với hộp 4 kg tôi bán giá 3 triệu đồng. Loại hoa quả này một năm cũng chỉ nhập được khoảng 4-6 lần vì số lượng giới hạn và chỉ kéo dài khoảng hơn một tháng", chị Loan nói.

Bán giá rẻ hơn so với chị Loan, cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang niêm yết giá 550.000 đồng một kg. Nhân viên cửa hàng này cho biết, giá tốt hơn nhờ nhập về với số lượng lớn lên tới vài tạ.

Theo quản lý cửa hàng này, so với hồng Việt, hồng đen Nhật có giá gấp hơn chục lần. Chúng được người Nhật trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cẩn thận tỉ mỉ. Hương vị của hồng đen có mùi thơm như socola và vị đặc trưng riêng.

Hồng đen đa phần được trồng ở chân núi lửa đã tàn lụi, nơi có tuyết với khí hậu lạnh âm dưới hàng chục độ C khắc nghiệt nhất. Lớp nham thạch ngàn năm đã cho ra lớp đất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà trái hồng đen chứa nhiều tinh chất quý.

Nhìn bề ngoài, hồng đen không có gì khác so với hồng giòn thông thường nhưng khi bổ, ruột có màu xám đen độc đáo. Khi còn non, vỏ quả hồng đen màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín vỏ hồng đen chuyển sang màu xám đen. Khi cắt đôi sẽ thấy toàn bộ lớp ruột là từng chấm đen li ti như đường nâu. Chính màu đen của hồng là thành phần polyphenol – một chất chống oxi hoá giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Tại Nhật, giống hồng đen độc đáo và hiếm. Chúng có tên Kuroama bởi ruột có những chấm màu đen li ti trên bề mặt như những hạt mè đen. Hồng đen bắt đầu có từ giữa tháng 10. Chúng được bán với giá 350.000-400.000 đồng một kg. Thông thường một hộp 3,5 kg có giá 1,2 triệu đồng. Tại Singapore, trái này cũng đang được đăng bán với giá 3,2 triệu đồng hộp 4 kg, tức 810.000 đồng/kg.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Nông dân Bến Tre làm giàu từ cây bưởi da xanh VietGap Nông dân Bến Tre làm… Khấm khá nhờ nuôi bò tập trung Khấm khá nhờ nuôi bò…